Bật mí cách Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo để qua đêm

Nước vo gạo để qua đêm là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho các loại cây trồng đặc biệt là hoa và cây cảnh trồng trong nhà. Cách Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo để qua đêm đang được nhiều nhà vườn áp dụng rất thành công và trở thành một hot trend trong giới chơi cây cảnh. Tuy nhiên, bạn cũng nên cần thận khi dùng loại nước tưới cây thần thánh này bởi nếu quá lạm dụng nước vo gạo thì cây của bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm đấy nhé. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chăm sóc cây chuẩn với nước vo gạo sẵn có tại nhà.

tuoi-cay-bang-nuoc-vo-gao-de-qua-dem

Tại sao nên Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo để qua đêm?

Nước vo gạo để qua đêm là một trong những loại nước tưới cây thần thánh nhất đối với các loại cây trồng đặc biệt là cây cảnh chơi hoa. Đây là loại nước dùng để làm sạch gạo trước khi nấu cơm với màu trắng như sữa. Chính vì thế, nước vo gạo luôn đảm bảo các yếu tố sạch, tốt với cả con người và an toàn với cây trồng. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia, trong nước vo gạo còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vi chất tốt cho cây như sau:

– 12 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm: Chất chống oxi hóa, Anthocyannins, Các vitamin nhóm B, Chất diệp lục, Sắt, Lignans, Mangan (chất mãnh), Magnesium (Ma Nhê), Kali, Selen, Vitamin E, Kẽm… Trong đó vitamin nhóm B và diệp lục và Kali đặc biệt tốt cho các loại cây xanh.

– Nước vo gạo để qua đêm còn chứa một lượng lớn vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cây xanh. Và chính vì thế, nếu Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo bạn sẽ có thể giúp đất tơi xốp hơn đồng thời tăng sức đề kháng cho cây trồng, phòng tránh được nhiều loại bệnh dịch hại cây.

– Bên cạnh đó, nếu tưới cây bằng nước vo gạo sẵn có trong gia đình bạn sẽ có thể tiết kiệm tối đa nước tưới cây mỗi ngày. Khi này, bạn sẽ tiết kiệm được cả tiền bạc và chi phí vận hành hệ thống tưới đây nhé.

Nên xem thêm:

Hướng dẫn Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo đúng cách

Chuẩn bị nước vo gạo để tưới cây

Nước dùng để vo gạo thường là nước sạch chính vì thế bạn có thể dùng trực tiếp nó để tưới cây mà không cần qua lắng lọc. Tuy nhiên, việc dùng trực tiếp nước vo gạo để tưới cây sẽ không tốt bằng việc để nước vo gạo qua đêm mới sử dụng bởi khi này nước vo gạo đã lên men và chứa lượng vi khuẩn có lợi cho cây trồng bạn nhé.

Bạn có thể dùng thau, chậu hoặc là các chai nhựa bỏ đi để trữ lại nước vo gạo của gia đình mình. Nhớ đậy kín nắp và để nó qua đêm từ 12-24 tiếng sau đó có thể mang ra sử dụng tưới cây thay cho các loại nước tưới mà mình vẫn dùng hàng ngày. Nhưng theo khuyến cáo thì chúng ta sẽ cần pha loãng nước vo gạo để qua đêm trước khi tưới cho cây mới là tốt nhất.

Thời gian và tần suất Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo

Thời gian Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo hợp lý nhất là từ khoảng từ 6-9 giờ sáng vào các mùa trong năm. Nhiệt độ nước tưới lý tưởng bằng với nhiệt độ phòng và thay đổi theo từng mùa. Bạn tuyệt đối không nên dùng nước vo gạo để qua đêm vào buổi tối để tưới cho cây bởi khi này khả năng cây bị sâu bệnh sẽ rất cao. Và chỉ nên tưới nước vo gạo nhẹ quanh gốc cây.

Tần suất tưới cây với nước vo gạo để qua đêm chỉ nên diễn ra từ 2-3 lần/ tuần sẽ là tốt nhất. Lượng nước tưới thay đổi tùy theo từng đặc tính của cây trồng cũng như áp suất thẩm thấu nước và khả năng thoát hơi nước từ lá cây. Tuy nhiên, cần hạn chế tưới cây bằng loại nước này trên lá cây bởi nước vo gạo có chứa lượng tinh bột lớn và nó có thể ảnh hưởng đến lá cây khi thu hút các loại côn trùng hại cây nhé.

Khi dùng nước vo gạo để tưới cây cũng như các loại nước có chứa các vitamin, nhất là vitamin B khác bạn sẽ cần giảm tần suất bón phân cho cây bất kể đó là phân bón vô cơ hay hữu cơ nhé. Đây là một trong những nguyên tắc tưới cây an toàn mà chúng ta cần ghi nhớ và thực hiện tốt.

tuoi-cay-bang-nuoc-vo-gao-de-qua-dem1

Cảnh báo nguy hiểm khi Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo không đúng cách

Nước vo gạo để qua đêm chỉ tốt với cây xanh khi bạn sử dụng nó đúng cách. Nếu quả lạm dụng loại nước tưới cây thần thánh này thì cây trồng của bạn có thể sẽ chậm phát triển thậm chí là bị chết rất nhanh. Nguyên nhân là do trong nước vo gạo có chứa lượng tinh bột rất lớn, và đó cũng chính là mối nguy hại cho cây trồng.

Thông thường, nếu Tưới Cây Với Nước Vo Gạo bạn sẽ cần cắt bớt dinh dưỡng cho cây. Đồng nghĩa với đó là việc giảm bớt phân bón hóa học bởi trong nước vo gạo có rất nhiều protein và các vitamin, nhất là vitamin B rất tốt cho cây trồng bạn nhé. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục bón phân cho cây khi dùng nước vo gạo sẽ khiến cây bị thừa dinh dưỡng và bị bội thực.

Bên cạnh đó, nước vo gạo đặc có hàm lượng tinh bột cao, khi tinh bột lên men sẽ tạo thành axit, axit chua có thể kìm hãm sự phát triển của cây trồng. Và điều nguy hiểm này sẽ đến khi bạn dùng nước vo gạo đặc tưới cây và tưới thường xuyên cho cây mỗi ngày nhé. Vậy nên, cần loại bỏ những nguy cơ này bằng cách học cho mình cách tưới cây với nước vo gạo chuẩn xác nhất…

Trên đây là bật mí cách Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo để qua đêm mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng mọi người. Và để cho việc trồng cây của bạn thành công như mong đợi bạn hãy chủ động sắm cho mình một hệ thống thiết bị tưới cây chính hãng Italy được cung cấp bởi Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Spa Italy nhé.

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm thiết bị tưới chính hãng sau:

0916 909 087