Bí quyết cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng luôn rực rỡ

cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng

Cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng như thế nào và sử dụng nước vo gạo để tưới cây có tốt hay không? Cùng Claber đi giải đáp vấn đề này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Vì sao nước vo gạo lại tốt cho cây trồng?

Nước vo gạo chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cần cho đời sống của các loại cây trồng nói chung và hoa hồng nói riêng. Cụ thể đó là nhóm vitamin B, protein, magie, canxi, kẽm,…Tùy theo cách xử lý nước vo gạo để tưới cây mà chúng sẽ cung cấp rất nhiều những dưỡng chất quan trọng cho cây trồng.

cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng

Chăm sóc hoa hồng bằng nước vo gạo giúp cây tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, những lợi khuẩn sinh ra từ nước vo gạo lên men còn hỗ trợ cây tăng cường sức đề kháng, tránh được một số bệnh do nấm mốc, vi khuẩn, virus gây ra.

Nếu bạn sở hữu một chậu hoa hồng nho nhỏ trưng bày trên bàn làm việc hay ở bất cứ đâu trong nhà thì việc tự nuôi trồng, chăm sóc cây bằng nước vo gạo sẽ vô cùng thú vị. Và dựa vào nhu cầu của cây để bạn chọn lựa lưu lượng và cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng tốt và khoa học nhất.

Có bao nhiêu cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng?

1/ Sử dụng trực tiếp

Sau khi vo gạo nấu cơm, bạn lấy nước vo gạo cho vào bình chứa, đợi cho cặn lắng xuống, bạn sẽ lấy phần nước trong bên trên để tưới trực tiếp cho cây. Lưu ý là nên tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối khi nhiệt độ môi trường vừa phải nhé! Bên cạnh đó, vị trí tưới cây cũng rất quan trọng, bạn đừng tưới lên lá mà hãy tưới nước vo gạo vào phần gốc cây.

cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng

2/ Dùng nước vo gạo để qua đêm

Tương tự như cách sử dụng trực tiếp, bạn có thể sử dụng nước vo gạo để qua đêm và tưới cho cây vào sáng hôm sau để cung cấp thêm nhiều lợi khuẩn trong đất trồng, giúp cây phát triển tốt hơn.

3/ Ủ nước vo gạo

Một trong những cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng phức tạp hơn là ủ nước vo gạo khoảng 10 ngày trong chai kín. Khi tưới, bạn lấy nước vo gạo pha loãng với nước theo tỷ lệ thích hợp để tưới cho hoa hồng. Thời gian ủ nước vo gạo có thể lâu hơn và có những nguyên liệu khác có thể ủ cùng để cây hấp thu dưỡng chất tốt hơn, khỏe mạnh và có thể chống lại một số mầm bệnh.

>>> Xem thêm: Bí mật cách Tưới Cây Bằng B1 giúp cây cảnh xanh tốt quanh năm

Khi nào không nên dùng nước vo gạo để tưới cây?

Tuy theo từng giai đoạn phát triển và nhu cầu sinh lý mà cây sẽ cần lượng nước và các chất dinh dưỡng khác nhau. Tưới quá ít hoặc dư thừa nước vo gạo cũng hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của hoa hồng vì gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Các chuyên gia chăm sóc cây trồng khuyên rằng ngoài nước sạch thông thường dùng để tưới hàng ngày, chúng ta chỉ nên tưới thêm nước vo gạo khi đã được pha loãng khoảng 2-3 lần mỗi tuần, nếu cây cần nhiều thì có thể tưới cách ngày. Còn đối với nước vo gạo đã ủ lên men thì khoảng 10 ngày mới nên tưới 1 lần.

Sau đây là 2 thời điểm mà bạn tuyệt đối không nên dùng nước vo gạo để tưới cây:

cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng

1/ Khi nhiệt độ môi trường quá cao

Dù là tưới nước sạch thông thường hay tưới bằng nước vo gạo thì việc tưới cây khi nhiệt độ môi trường qua cao cũng đều gây hại cho cây. Hãy tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc về thời gian cũng như nhiệt độ môi trường khi tưới cây nhé!

Thông thường, buổi trưa là khoảng thời gian trong ngày mà nhiệt độ môi trường là cao nhất, bạn nên tránh tưới nước cho cây vào buổi trưa. Hãy tưới nước cho cây vào buổi sáng sớm và buổi chiều khi nhiệt độ ngoài trời vừa phải, thời tiết mát mẻ để cây phát triển tốt nhất nhé!

2/ Khi đất quá ẩm

Độ ẩm của đất chính là yếu tố quyết định bạn có nên tưới thêm nước vo gạo cho hoa hồng hay không. Khi đất quá ẩm, việc tưới thêm nước vo gạo sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng ngập úng, thậm chí là chết cây. Kiểm tra độ ẩm đất thường xuyên và chỉ nên tưới nước vo gạo khi cảm thấy đất trồng đang bị khô.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết cách tưới nước vo gạo cho hoa hồng và hiểu rõ hơn về cách sử dụng nước vo gạo nhằm chăm sóc cây phát triển thật tốt. Chúc bạn sẽ sở hữu một chậu hoa hồng thật xinh xắn và tận hưởng công cuộc trồng cây một cách đúng nghĩa nhé!

Xem ngay: Thiết bị tưới cây Claber Italy giá HOT 2021

0916 909 087