Bộ tưới cây nhỏ giọt có bao nhiêu bộ phận? Có nên sử dụng không?

bo-tuoi-nho-giot-drip-kit-10

Khi tìm hiểu về tưới nhỏ giọt, người chơi cây sẽ bối rối vì có quá nhiều sản phẩm khác nhau. Vì vậy trên thị trường sản xuất ra các Bộ tưới cây nhỏ giọt, có thể mua về lắp ngay mà không cần am hiểu kỹ thuật chuyên môn. Bài viết này sẽ đi vào giới thiệu từng bộ phận, giúp bạn hiểu hơn về tưới nhỏ giọt nhé.

bo-tuoi-nho-giot-drip-kit-10
Một Bộ tưới nhỏ giọt cho 10 chậu cây.

Các thành phần của một Bộ tưới cây nhỏ giọt

Một bộ tưới nhỏ giọt cơ bản gồm có: ống dẫn nước, các đầu tưới nhỏ giọt và các phụ kiện kết nối. Nếu là dạng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, thì có thêm Timer hẹn giờ tưới.

Đầu tưới cây nhỏ giọt

Đầu tưới nhỏ giọt, hay còn gọi là béc tưới nhỏ giọt, là bộ phận quan trọng cấp nước trực tiếp cho cây. Đầu tưới nhỏ giọt có rất nhiều loại, bạn có thể xem các loại đầu tưới nhỏ giọt tại đây.

Mỗi đầu tưới nhỏ giọt sử dụng cho 1 cây.

Trong một Bộ tưới nhỏ giọt, thường các đầu tưới sẽ đồng nhất về kiểu dáng và lưu lượng nước, nhằm để người dùng dễ sử dụng. Ví dụ bộ tưới nhỏ giọt cho 10 chậu cây thì sẽ có 10 đầu nhỏ giọt giống nhau. Nếu bạn muốn dùng đầu nhỏ giọt có lưu lượng lơn hơn, nhỏ hơn, hay có tính năng khác, bạn sẽ phải mua riêng để lắp thêm vào.

Ống dẫn nước và các phụ kiện kết nối

Ống dẫn nước là để đưa nước từ nguồn nước đến các đầu tưới nhỏ giọt. Ống dẫn nước tưới cây thường làm bằng PVE, vì đây là chất liệu tốt nhất để chống chịu thời tiết, chống rò rỉ nước. Ống cho hệ thống tưới nhỏ giọt thường lắp nổi, nên bạn cần tìm loại ống có màu phù hợp với nhu cầu. Ví dụ:

  • Đi ống trong vườn cây có đất thì chọn ống màu đen;
  • Ống đi trong vườn có cỏ thì chọn ống màu xanh lá;
  • Nếu trồng cây trên ban công, tường và gạch có màu trắng thì chọn ống màu trắng.
lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
Ống và tê 6 mm.

Bên cạnh ống dẫn, cũng cần có các phụ kiến kết nối. Các vị trí cần phụ kiện kết nối bao gồm: từ nguồn nước ra ống, các đoạn rẽ nhánh (các phụ kiện rẽ nhánh gồm có Co, Tê, Co giảm, Tê giảm… ). Tùy theo kích thước ống mà có phụ kiện thích hợp.

Ví dụ trong một bộ tưới nhỏ giọt mà đầu tưới có ngõ vào đường kính 6mm, thì ống đi kèm phải là 6mm và co tê cũng 6mm. Trường hợp dùng ống 16mm thì bạn sẽ cần phải có thêm một co giảm 16 – 6 để kết nối.

Timer hẹn giờ tưới cây nhỏ giọt

Đối với bộ tưới cây không có Timer, bạn sẽ phải hằng ngày ra mở nước cho hệ thống tưới cây. Còn với bộ có Timer thì bạn chỉ cần lắp đặt, cài chương trình tưới một lần đầu, sau đó hệ thống sẽ tự động tưới từ ngày này qua ngày khác.

Timer hẹn giờ tưới.

Timer đi kèm bộ tưới nhỏ giọt thường là các Timer dạng đơn giản và dễ lắp đặt. Nếu bạn là người không chuyên, nên dùng Timer tích hợp van nước. Tức là chỉ cần gắn Timer vào vòi nước và nối ống là sử dụng được. Các Timer đơn giản như này thường sử dụng pin 9V, rất an toàn cho người sử dụng, không sợ điện giật.

Có nên sử dụng Bộ tưới nhỏ giọt?

Thông thường khi muốn lắp tưới nhỏ giọt, bạn sẽ phải lên mạng tìm hiểu cấu trúc, rồi tính xem mua những gì về để lắp. Nếu chưa từng lắp hệ thống tưới nhỏ giọt, có khả năng bạn sẽ mua thiếu phụ kiện, hoặc mua về rồi nhưng lắp với nhau không vừa. Dù là tưới cho cả khu vườn hay chỉ vài chậu cây trên ban công cũng dễ bị tình trạng trên.

Thay vì khổ sở như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua sẵn các Bộ tưới nhỏ giọt. Các bộ này đã đầy đủ các thiết bị trong một hệ thống tưới nhỏ giọt. Bạn chỉ cần mua về và lắp đặt theo hướng dẫn là có một hệ thống tưới cho cây vườn rồi.

Hệ thống nhỏ giọt tự động cho vườn cây tươi tốt.

Khi mua nhớ lưu ý xem hệ thống có Timer hẹn giờ hay không bạn nhé. Nếu bạn chỉ mua bộ tưới nhỏ giọt để tưới cây cho chính xác và có thời gian canh giờ mở nước, thì không cần Timer cũng được. Nhưng nếu bạn bận rộn công việc và hay quên tưới cây, thì nên mua thêm Timer để hệ thống tự tưới, rất tiện lợi đấy.

Mua Bộ tưới cây nhỏ giọt ở đâu?

Bạn có thể mua các Bộ tưới nhỏ giọt dễ dàng trên các sàn thương mại điện tử. Nhiều bộ có giá rất rẻ, tính năng vừa đủ để giúp bạn trải nghiệm công nghệ tưới nhỏ giọt.

Nếu bạn muốn mua thiết bị tưới cao cấp hơn, với cấu trúc chống rỉ nước bền với thời gian, và kiểu dáng đẹp làm tôn lên khu vườn, thì có thể mua tại claber.vn. Trang này có 2 dạng Bộ nhỏ giọt cho 10 và 20 cây, có Timer hoặc không.

Bộ tưới nhỏ giọt cho 10 chậu cây

Bộ tưới nhỏ giọt cho 20 chậu cây

Bộ tưới nhỏ giọt 10 chậu có Timer

Bộ tưới nhỏ giọt 20 chậu có Timer

Xem TẤT CẢ bộ tưới nhỏ giọt

Nếu bạn muốn mua Bộ tưới nhỏ giọt cho số lượng cây khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới trang này để được soạn hàng theo ý thích.

0916 909 087