Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt sử dụng loại máy bơm nào là tốt nhất

Máy bơm nước là một chi tiết không thể thiếu trên hệ thống Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt thông minh. Nhiệm vụ của máy bơm nước chính là hút nước từ nguồn để đưa vào hệ thống tưới. Không có máy bơm nước việc chăm sóc cây trồng cũng sẽ không thể diễn ra do thiếu nước. Vậy bạn đã biết có những loại máy bơm nào thường dùng trong hệ thống tưới tự động hay chưa. Nếu chưa thật tường tận về vấn đề này hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau của chúng tôi để có thể tìm mua hoặc thay thế một chiếc máy bơm phù hợp với hệ thống tưới tự động của gia đình bạn.

Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt sử dụng loại máy bơm nào là tốt nhất

Tìm hiểu qua về cấu tạo và chức năng của máy bơm nước

Máy bơm nước sử dụng trong Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt thông minh có rất nhiều loại, tuy nhiên về cấu tạo thì chúng lại khá giống nhau bao gồm các bộ phận cơ bản như:

Bánh công tác: Bộ phận được lắp trên trục của máy bơm để cố định với trục tạo nên phần quay gọi là Roto.

Trục bơm: Chi tiết nàt thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.

Bộ phận dẫn hướng vào: Chi tiết thuộc thân máy bơm thường.

Bộ phận dẫn hướng ra: Làm đúc bằng gang và có hình dạng tương đối phức tạp…

Ngoài ra, chúng ta có thể chia cấu tạo của một chiếc máy bơm thành một cách khác đó là phần đầu bơm và thân bơm.  Trong đó phần thân bơm có chứa rất nhiều các chi tiết quan trọng để làm nên sự sống của một chiếc bơm nước.

Máy bơm nước được sinh ra với nhiệm vụ chức năng chính đó chính là hút nước từ nguồn để đưa vào những nơi khác do nhu cầu của con người trong đó có Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt thông minh. Đây được xem là một thiết bị tưới tiêu hiện đại nhất và không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày của con người.

Tham khảo ngay nếu thông tin hữu ích cho bạn:

Các dạng máy bơm thường dùng trong thiết bị tưới nhỏ giọt

Hiện nay chúng ta có thể thấy các hộ gia đình đang sử dụng đa số là các dạng máy bơm truyền thống bởi nhu cầu chủ yếu chỉ là để cấp nước trong sinh hoạt. Tuy nhiên, đối với Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt bạn sẽ cần đến những chiếc máy bơm hiện đại hơn để đảm bảo tối đa hiệu quả làm việc của hệ thống tưới. Do đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc máy bơm sao:

Máy bơm nước có khả năng đẩy cao: Dòng máy bơm nước tự động này sẽ phù hợp đối với những nhà của mô hình trồng cây trên ban công hoặc trên sân thượng.  Dạng máy bơm cho phép hút nước từ bể nước ngầm dưới lòng đất hoặc các téc nước đặt thấp hơn so với vị trí cần tưới khoảng từ  20 đến 30m.

Máy bơm hút ngầm: Máy bơm  hút nước ngầm  phù hợp với các thiết bị tưới nhỏ giọt sử dụng nguồn nước từ giếng khoan hoặc các giếng ngầm các khu vực khô hạn. Khả năng hút nước với độ sâu từ 10 đến 20m tùy theo từng thiết kế.

Máy bơm ngầm: Được đặt nằm hoàn toàn trong nước cho phép hút nước tưới để đưa vào hệ thống tưới nhỏ giọt một cách nhanh chóng. Tuy dòng máy bơm này có cấu tạo gọn nhẹ và hiệu suất hoạt động cao nhưng giá của nó lại rất đắt và sửa chữa lại rất khó.

Máy bơm tăng áp: Đây là lựa chọn đầu tiên và duy nhất cho các hệ thống tưới áp lực nước yếu. Máy bơm tăng áp sẽ giúp duy trì và ổn định áp lực nước trên toàn bộ hệ thống, đảm bảo độ đồng đều nước tưới và tiết kiệm chi phí vận hành một cách tối ưu.

Máy bơm chân không: Dạng máy bơm này có thể hút nước trực tiếp từ ống dẫn nước hoặc từ bể ngầm vào hệ thống tưới thông minh mà không cần phải mồi trước hoặc để xảy ra tình trạng tụt nước. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này chỉ phù hợp với Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt quy mô hộ gia đình, không dùng trong tưới cảnh quan tới nông nghiệp diện tích lớn.

Máy bơm nước hỏa tiễn: Đây được xem là loại máy bơm dân dụng đặc biệt nhất khi nó có thể hoạt động một cách bền bỉ với những điều kiện khác nhau. Loại máy bơm này có thể dùng trong các nhà máy thủy điện, các công trình cấp thoát nước thủy lợi và cả các hệ thống thiết bị tưới quy mô lớn.

Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt sử dụng loại máy bơm nào là tốt nhất

Lưu ý khi chọn máy bơm cho các thiết bị tưới nhỏ giọt

Như chúng ta đã biết, Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt hoạt động với công suất nhỏ chính vì vậy chúng ta sẽ không cần phải yêu cầu quá cao về máy bơm nước. Tuy nhiên do đóng vai trò quyết định trong việc điều tiết nước tưới đến toàn bộ hệ thống nên chúng ta cũng cần lưu ý một vài những chi tiết khi chọn máy bơm nước sau:

– Tham khảo các thông số kỹ thuật như độ tiêu thụ điện năng, công suất hoạt động và lưu lượng để chọn mua máy bơm phù hợp.

– Ưu tiên chọn mua máy bơm chính hãng sản xuất máy bơm mới, hạn chế mua lại máy bơm cũ bởi những sản phẩm này hầu như đã hết tuổi thọ.

– Chọn vị trí lắp đặt máy bơm phù hợp và tốt nhất hãy lắp đặt trong nhà hoặc những nơi có mái che để đảm bảo duy trì tuổi thọ có bộ phận này.

– Với những chiếc máy bơm chạy bằng điện, chúng ta cần phải kiểm tra xem có xảy ra tình trạng rò rỉ điện hay không. Nếu có hãy khắc phục ngay để đảm bảo an toàn khi vận hành các thiết bị tưới nhỏ giọt tự động.

Bạn có thể chưa biết: Nhà phân phối Thiết Bị Tưới sân vườn uy tín trên toàn quốc

Hiện nay, các dạng máy bơm sử dụng cho Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt đang được bán khá phổ biến ngoài thị trường với các mức giá lớn nhỏ khác nhau. Bằng mắt thường chúng ta khó có thể đánh giá được chất lượng của những chiếc máy bơm này khi chưa qua sử dụng. Do đó. nếu chưa thể mua được những chiếc máy bơm ưng ý phù hợp với túi tiền cũng như mục đích sử dụng của gia đình bạn hãy liên hệ ngay với những người có kinh nghiệm để nhận hỗ trợ cụ thể. Cuối cùng, xin thay mặt Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS, chúng tôi kính chúc khách hàng một năm mới an khang, mạnh khỏe và hạnh phúc.

0916 909 087