Cách chọn Timer hẹn giờ tưới cây cho hệ thống tưới phun mưa vườn nhà

Timer hen gio tuoi cay tu dong chay pin

Bạn muốn lắp tưới phun mưa nhưng chưa biết chọn loại Timer hẹn giờ tưới cây nào. Hoặc bạn đã có hệ thống tưới nhưng không hài lòng với chiếc Timer đang dùng? Hôm nay Claber sẽ hướng dẫn bạn cách chọn loại Timer hẹn giờ tưới phù hợp nhất.

Timer hen gio tuoi cay tu dong chay pin
Chọn Timer theo tiêu chí gì?

 

Một Timer tưới phù hợp, không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu tưới cho cây, mà còn phải tiện dụng cho chủ nhà. Nếu bạn là người không thích các thiết bị quá phức tạp, hãy chọn loại đơn giản. Nếu nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ, hãy tránh các loại Timer dùng điện. Hoặc nếu bắt buôc phải dùng Timer điện, hãy giấu chúng ở nơi an toàn.

Chọn Timer hẹn giờ tưới cây theo nhu cầu của khu vườn

Muc đích chính của chiếc Timer hẹn giờ tưới là để chăm sóc cây cối. Cho nên khi chọn ta phải ưu tiên nhu cầu của cây. Để làm được điều này, bắt buộc bạn phải thấu hiểu khu vườn nhà mình.

1. Khu vườn trồng nhiều loại cây nhỏ, diện tích < 50 m2

Với vườn trồng nhiều loại cây nhỏ, thân mềm như hoa hồng, mười giờ, thiên lý… , lưu lượng nước cần sẽ không quá cao. Và với diện tích chưa đến 50 m2, hệ thống tưới chỉ cần các béc tưới phun mưa Micro cỡ nhỏ. Các béc này lưu lượng không lớn, nên bạn có thể chọn các loại Timer tích hợp van nước chạy pin. Loại này an toàn cho gia đình bạn hơn Timer điện.

Timer chạy pin – lựa chọn tiết kiệm và an toàn cho gia đình.

Và đừng nghĩ là Timer chạy pin thì sẽ kém hiện đại và ít chức năng. Ví dụ loại Video-6 của Claber có thể tưới đến 6 lần / ngày. Thời gian tưới tùy chỉnh từ 1 phút đến 23 giờ 59 phút đáp ứng được mọi loại cây. 3 nút bấm điều chỉnh đơn giản giúp bạn lên lịch tưới dễ dàng. Timer Claber 8413 có giá tốt nhất tại Claber.vn, chúng tôi có nhiều ưu đãi cho khách hàng mua tại web này.

Tham Khảo Sản Phẩm  : Bộ hẹn giờ tưới cây tự động 6 lần tưới Claber Aquauno Video 6 Plus – Kết nối cảm biến mưa 8413

2. Khu vườn trồng cỏ và cây bóng mát, diện tích > 50 m2

Khu vườn có diện tích lớn cỡ này sẽ cần đến các béc tưới phun mưa pop-up bán kính rộng. Lưu lượng nước cần thiết sẽ cao hơn rất nhiều. Trung bình 1 béc phun mưa pop-up tiêu hao 6-10 lít/phút. Một Timer chạy pin có lưu lượng nước tối đa 35 lít/phút. Như vậy 1 Timer chỉ điều khiển được 3-5 béc phun, sẽ rất hao phí.

Lúc này ta bắt buộc phải dùng các bộ điều khiển chạy bằng điện. Bộ điều khiển này sẽ kết nối tín hiệu cho các van nước đặt ngầm dưới đất. Mỗi van có thể cấp nước đến 6 béc phun pop-up. Tuy hiệu suất cao nhưng liệu có gây nguy hiểm cho người sử dụng?

Bo dieu khien tuoi cay 8 kenh Aqua-Home
Bộ điều khiển tưới cây 8 kênh Aqua-Home 8022

Claber xin giới thiệu đến bạn Bộ điều khiển Aqua-Home (mã: 8022) thông minh. Có thể điều khiển được 8 kênh tưới 1 lúc (1 kênh tương ứng với 1 van điện từ). Đặc biệt, Aqua-Home có adapter chuyển từ 240V sang 24V, không nguy hiểm với người. Đảm bảo độ an toàn điện cho người thân của bạn.

Xem ngay Bộ điều khiển tưới Aqua-Home (Claber 8022) tại đây.

Chọn Timer hẹn giờ tưới cây theo thói quen cá nhân

Hiện này có rất nhiều dòng Timer có chức năng tương tự nhau. Nên ngoài lựa chọn theo công dụng, bạn cũng có thể lựa chọn bộ hẹn giờ tưới cây Timer theo sở thích hằng ngày.

1. Dành cho người thích đơn giản

Nếu bạn là người thích dùng đồng hồ cơ hơn đồng hồ điện tử. Hoặc dùng đồng hồ điện tử nhưng lần nào chỉnh giờ cũng phải tìm lại cuốn hướng dẫn sử dụng. Thì bạn chính là người hợp với sự đơn giản. Chẳng phải bạn không có khả năng làm, mà là chẳng có thời gian để mày mò và nhớ mấy việc đấy.

Timer vặn 15 lựa chọn.

Vậy thì Claber đề xuất bạn sử dụng Timer vặn 8419 đơn giản. Nó được nhà sản xuất cài sẵn 15 chương trình tưới. Thấy chương trình nào thích hợp với cây nhà thì vặn vào số đấy. Chẳng phải đọc hướng dẫn sử dụng, không mất thời gian mày mò.

2. Dành cho người yêu môi trường

Là một người khát khao bảo vệ môi trường, chắc hẳn bạn sẽ ưa thích dùng năng lượng tái tạo hơn. Pin thực chất là một loại năng lượng không được “sạch” cho lắm. Vì sau khi thải ra môi trường sẽ dễ gây ô nhiễm chì. Vậy nên mặc dù Timer của Claber dùng pin rất tiết kiệm (6 – 9 tháng mới hết 1 cục). Nhưng bạn sẽ thích dùng loại Timer sạc năng lượng mặt trời hơn.

Claber cung cấp mẫu Timer Tempo Hybrid năng lượng mặt trời hiện đại. Chức năng không thua gì các Timer điện tử thông thường. Chỉ khác là có tấm panel lấy năng lượng mặt trời, tích trữ vào 2 viên pin sạc. Đây là loại pin sạc đi sạc lại được, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

bo hen gio tuoi tu dong nang luong mat troi chay pin claber 8487
Bộ Timer hẹn giờ tưới cây tự động năng lượng mặt trời Claber 8487.

Timer tưới được tối đa 4 lần / ngày. Thời gian tưới linh động từ 5 giây đến 90 phút, giúp bạn chăm sóc tốt cho hầu hết các loại cây. Không những vậy, loại Timer này có kiểu dáng đẹp một cách hiện đại. Gắn Timer này trong vườn sẽ làm khu vườn nhà bạn trông rất “kỹ thuật số”.

Tìm hiểu Timer Mặt Trời Tempo Hybrid tại đây.

3. Cho người trồng nhiều loại cây và thích đơn giản vừa phải

Nếu khu vườn của bạn trồng nhiều loại cây nhỏ khác nhau, với nhu cầu nước khác nhau, bạn sẽ cần Timer nhiều chức năng hơn. Nếu vậy, một lần nữa Claber xin phép được đề cử anh bạn Video-6 8413. Với 6 lần tưới / ngày mà chỉ dùng 3 nút bấm. Chức năng hiện đại được tối giản hết mức có thể.

Video-6 – Timer 6 lần tưới điện tử dùng pin 9V.

Cách sử dụng của Timer này cũng không phải quá phức tạp. Bạn sẽ phải bỏ thời gian hơn loại vặn đơn giản 1 chút. Nhưng với chừng đó tính năng thì cũng đáng, đúng không nào? Điều này cũng tương tự như việc bạn bỏ thời gian để nghiên cứu 1 cái đồng hồ điện tử thay vì xài đồng hồ cơ, vì các chức năng của nó xứng đáng.

Nhưng cũng đừng quá lo lắng, Claber có đấy đủ tài liệu và video hướng dẫn dễ hiểu nhất. Giúp bạn nắm cách sử dụng Video-6 trong lòng bàn tay. Còn nếu quá bận bịu, cứ chat ngay với chúng tôi qua các nút tròn ở góc màn hình để được hướng dẫn cặn kẽ. Hoặc nhấc máy gọi luôn Hotline: 0916 90 90 87.

MUA NGAY TIMER VIDEO-6

0916 909 087