Cách khắc phục sự cố thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội bị mất nước

Một trong những sự cố gây ảnh hưởng lớn đến việc tưới nước cho cây trồng chính là khi các thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội không hoạt động, không cho ra nước tưới. Nguyên nhân có thể xuất phát từ nguồn cấp nước không đủ, máy bơm nước không hoạt động hoặc đường ống dẫn nước bị vỡ, bị tắc nghẽn… Những đừng quá lo lắng bởi tất cả những sự cố này đều có thể được khắc phục một cách nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về điều này để tăng tuổi thọ thiết bị tưới một cách tối đa nhé.

Cách khắc phục sự cố thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội bị mất nước

Cách nhận biết sự cố thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội bị mất nước

Thật đơn giản để chúng ta có thể tự mình phát hiện ra sự cố mất nước trên các thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội. Đó có thể là việc các béc tưới tự dưng không hoạt động, ra nước một cách không đồng đều hoặc ra nước với lượng rất ít. Sự cố này không phải là hiếm gặp và theo kinh nghiệm thì có một vài nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng mất nước bao gồm:

  • Nguồn nước cấp cho thiết bị tưới không đủ hoặc đã cạn kiệt.
  • Áp lực nước tưới đến các nhánh nhỏ giọt không đủ, không đồng đều.
  • Máy bơm nước bị hỏng không thể hút nước từ nguồn lên hệ thống tưới.
  • Đường ống dẫn nước bị vỡ hoặc bị bít tắc.
  • Các béc tưới bị tắc nghẽn…

Để có thể sử chữa hệ thống tưới bị mất nước chúng ta sẽ cần kiểm tra toàn bộ hệ thống tưới xem lỗi đến từ đây và tiến hành sửa chữa ngay tại đó. Dĩ nhiên bạn có thể làm việc này một cách đơn giản mà không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên đâu nhé. Claber xin mách nước cụ thể cho bạn ngay sau đây.

Khắc phục sự cố mất nước ở thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng

Kiểm tra nguồn nước cấp cho toàn bộ hệ thống

Nếu máy bơm nước vẫn hoạt động bình thường nhưng nước không có ở các ống dẫn nước rất có thể do nguồn nước tưới đã cạn kiệt hoặc đã hết. Điều này thường xảy ra nếu như bạn không tích trữ đủ nước tưới và các tháng khô hạn và đặc biệt là ở các vùng thiếu nước, thường xuyên hạn hạn.

Ngoài ra, cũng có trường hợp nước nguồn còn những thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội vẫn không ra nước bởi bạn đã khóa van nước tổng nên nước sẽ không thể chảy vào hệ thống ống dẫn nước chính và ống nhánh. Vậy nên, hãy chắc chắn nguồn nước của bạn còn và bạn đã mở van nước tổng trước khi vận hành hệ thống tưới nhé.

Áp lực nước tưới đến các nhánh nhỏ giọt không đủ

Tưới nhỏ giọt thường có lưu lượng nước tưới không quá cao những nó cũng cần được phân bố đồng đều trong toàn bộ hệ thống thì nước tưới mới ra đều và cây trồng mới nhận được đủ nước. Nếu tình trạng mất nước xảy ra bạn có thể xem xét áp lực nước ở hệ thống tưới nhỏ giọt có đều hay không. Nếu không đều bạn hãy lựa chọn thêm các đầu tưới bù áp để gia tăng lượng nước tưới đến các nhánh tưới xa nguồn nước chính.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc bố trí các ống dẫn nước chính theo kiểu khép kín vòng tròn và có ống dẫn ở cả giữ hệ thống để nước tưới và phân bón có thể phân bố đồng đều nên các ống nhánh dù nó có ở xa trung tâm hay không nhé.

Máy bơm nước bị hỏng không thể hút nước từ nguồn

Sự cố này có thể do tuổi thọ của máy bơm không còn do đã sử dụng lâu ngày hoặc do sự cố về nguồn điện để chạy máy bơm nước. Trong trường hợp máy bơm hỏng bạn có thể tiến hành thay mới một cách đơn giản. Còn nếu do nguồn điện bạn hãy kiểm tra hệ thống điện và dây cắm điện ở máy bơm thiết bị nhỏ giọt tại Hà Nội để chắc chắn máy bơm có thể hút nước từ nguồn một cách đơn giản nhé.

Xem thêm:

Đường ống dẫn nước bị vỡ hoặc bị bít tắc

Khi các ống dẫn nước bị vỡ nước tưới sẽ chảy ra ngoài trước khi đến các béc tưới và khi này thiết bị tưới của chúng ta sẽ không thể có đủ nước. Nếu muốn khắc phục cách tốt nhất bạn nên thay mới các đoạn dây dẫn nước bị vỡ bằng những sản phẩm có chất lượng cao và làm bằng chất liệu tốt. Nếu có thể, hãy cố gắng chôn ống dẫn nước chính dưới lòng đất để không bị tác động từ ngoại lực gây vỡ hoặc biến dạng.

Ngoài ra, thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội cũng có khả năng mất nước do ống dẫn nước bị tắc bởi các tác nhân hóa học, sinh học và vật lý gây ra. Bạn có thể xem xét đến việc làm sạch hệ thống ống dẫn nước đồng thời khử trùng bằng Clo để loại bỏ những tác nhân gây bít tắc nước tưới cây nhé.

Xử lý các béc tưới bị tắc nghẽn

Cách đơn giản nhất là tháo các béc tưới và vệ sinh nó bằng nước có áp lực lớn hoặc bàn chải mềm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị thêm các đầu lọc nước tưới gắn trước các béc tưới để đảm bảo nguồn nước đi qua béc tưới luôn sách sẽ và hạn chế tình trạng bít tắc có thể xảy ra…

Sự cố thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội bị mất nước không có nghĩa là toàn bộ hệ thống tưới đã bị hỏng và phải vất bỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta chỉ cần sửa chữa hoặc thay mới những chi tiết có liên quan bằng những phụ kiện tương ứng là hệ thống có thể hoạt động một cách bình thường nhé. Tuy nhiên, nếu hệ thống tưới của bạn đã dùng quá lâu bạn cũng nên xem xét đến việc mua một bộ thiết bị tưới cây mới của Claber.vn để thay thế. Bởi điều này không những giúp bạn tiết kiệm kinh tế mà còn giúp bạn chăm sóc cây trồng, vật nuôi một cách tốt nhất.