Mách nhỏ cách Tưới Cây An Toàn Ban Đêm đảm bảo cây không bị sâu bệnh

Tưới Cây Ban Đêm đặc biệt nguy hiểm bởi nó sẽ gây ra những tác động xấu đến cây trồng đồng thời tăng khả năng nhiễm sâu bệnh cho cây xanh. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng bạn vẫn cần tiến hành tưới cây để đảm bảo cây phát triển tốt. Nhưng đó cũng chính là lúc bạn cần lưu ý đến kỹ thuật tưới cây của mình để làm sao tính an toàn là cao nhất. Và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết sau.

cach-tuoi-cay-an-toan-ban-dem

Có nên Tưới Cây Ban Đêm hay không?

Tưới Cây Ban Đêm là một việc làm cần được cảnh giác cao độ bởi nó có thể gây ra những tác động xấu đến cây trồng. Ban đêm là thời gian cây nghỉ ngơi và dường như mọi hoạt động mở khí khổng đế thoát hơi nước bị tạm ngừng cho đến khi mặt trời nên. Chính vì thế, tại thời điểm này cây không cần quá nhiều nước mà vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Ngoài ra, vào ban đêm, mặt trời không có, nhiệt độ môi trường được giảm xuống thấp hơn so vơi ban ngày nên lượng nước tưới bay hơi lúc này là cực thấp. Bên cạnh đó, vào những ngày có sương, sương thường xuất hiện vào ban đêm và khi này đất trồng cây đã được cấp ẩm bởi hơi nước từ sương chính vì thế bạn không cần tưới nước cho cây.

Một nguyên nhân khác khiến bạn nên tạm ngừng tưới cây vào ban đêm bởi lúc này các loại vi sinh vật, nấm mem cũng là là sâu bệnh bắt đầu ngoi lên. Tưới nước cho cây chính là một sai lầm khiến cho các loại sâu bệnh có thêm có hội phát triển nhiều hơn. Do đó, thay vì việc tưới nước hay phân bón hóa học cho cây xanh bạn nên xem xét đến việc dùng tay bắt sâu bệnh, ốc sên cho cây sẽ tốt hơn…

Và cuối cùng, Tưới Cây Ban Đêm là một việc dư thừa khi nó sẽ khiến bạn tốn công, tốn sức, tốn nước tưới và tốn cả tiền bạc. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên tưới nước cho cây lúc mặt trời lặn và trước khi mặt trời mọc hay không nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Khi nào nên Tưới Cây Ban Đêm

Tuy nhiên, những người trồng cây chuyên nghiệp lại cho biết đôi khi việc Tưới Cây Ban Đêm lại trở lên hữu ích với cây trồng. Và nếu như điều kiện sinh trưởng của cây xanh nằm trong số những trường hợp sau bạn vẫn cần bổ sung nước cho cây vào buổi tối với một lượng nhỏ nhỏ:

>> Đất trồng cây của gia đình bạn quá khô, độ ẩm không có thì bạn sẽ cần tưới cây ngay cả khi mặt trời đã lặn. Thông thường, dấu hiệu nhận biết chính là nền đất trồng cây có màu trắng chứ không phải là màu nâu như khi ngậm nhiều nước, trên nền đất có nhiều vết nứt và bạn không thể dùng tay mình ấn tạo ra vết tay trên mặt đất.

>> Vào những ngày thời tiết xuất hiện sương muối bạn sẽ cần tưới cây ngay cả lúc ban đêm bởi việc này sẽ rất tốt. Khi này, nước tưới sẽ giúp giảm bớt lượng sương muối bám trên lá cũng như thân cây, giúp cây không bị muối gây hại từ đó giúp cây phát triển tốt hơn. Có thể dùng để tưới phong lan, các loại hoa và cây cảnh và các vườn ươm.

>> Với những người bắt buộc phải phun thuốc vào vệ thực vật vào buổi tối thì có thể kết hợp tưới cây bằng nước chính là dung dịch đã có pha cùng thuốc trừ sâu. Và hãy lưu ý đến các yếu tố an toàn về sức khỏe khi làm việc này nhé…

Nguyên tắc Tưới Cây Ban Đêm an toàn vẫn là cố gắng điều tiết nước tưới hợp lý, chỉ tưới khi thật cần thiết và tuyệt đối không tưới trên thân cây ngoại trừ khi bạn muốn xua sương muối. Cách an toàn nhất khi tưới cây ban đêm chính là tưới nhỏ giọt chậm chạp cách gốc cây từ 20cm nhé…

cach-tuoi-cay-an-toan-ban-dem1

Mách bạn các cách phòng trừ sâu bệnh cho cây xanh

Nếu gia đình bạn đang tự trồng rau xanh hay là cây ăn quả tại nhà có thể học cách Tưới Cây Ban Đêm an toàn mà chúng tôi vừa chia sẻ đồng thời áp dụng một số cách làm hay để phòng trừ sâu bệnh hại cây như sau:

>> Cách 1: Dùng gừng tưới, ớt tươi xay nhuyễn sau đó ngâm với 3 lít rượu trong khoảng 1-2 tuần thì mang ra lọc lấy nước. Pha nước cốt ngâm thu được với nước theo tỷ lệ 1:10 và dùng các bình xịt tưới cây để phun cho cây xanh hoặc phun trực tiếp vào đất để trị sâu bệnh hại lá cây, và các loại nấm ở đất và thân cây nhé.

>> Cách 2: Ngâm thuốc lào với 1 lít nước và sau khoảng 2 ngày bạn dùng nước ngâm thuốc lào này để phun tưới cho cây xanh. Dung dịch này trị rệp và một số loại sâu phổ biến. Ngoài ra, bạn  thỉnh thoảng phun vào đất xung quanh cây hoặc quanh vườn để phòng sự phát triển và lan nhanh của rệp đấy nhé.

>> Cách 3: Sử dụng một lon bia thừa của gia đình mình sau đó pha thêm chú đường để ở gốc cây hoặc các góc vườn. Mùi thơm của bia có thể dụ dỗ đàn gián hoặc những con ốc sên lại gần. Và đây chính là một cái bẫy các loại động vật gặm nhấm rất tiện ích và không hề tốn tiền đâu nhé…

Xem thêm: Tưới Cây Ban Đêm, đừng làm nếu không muốn cây bị nấm bệnh

Và nếu muốn việc Tưới Cây Ban Đêm của gia đình mình diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất bạn hãy lựa chọn các thiết bị tưới cây cao cấp. Và lực chọn hay đó chính là các thiết bị tưới chính hãng Claber – chuyên gia tưới cảnh quan dành cho người có thu nhập trung bình được yêu thích bởi người dân của hơn 100 quốc gia lớn nhỏ trong đó có Việt Nam.

Để nhận các thông tin về sản phẩm và đặt mua thiết bị tưới giá tốt và nhiều khuyến mại nhất khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại website Claber.vn ngay sau khi kết thúc bài viết này nhé!

0916 909 087