fbpx

Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM có tác dụng gì

Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM sẽ giúp tự điều chỉnh hoạt động của toàn bộ hệ thống tưới thông qua việc đánh giá chính xác tình hình thời tiết và độ ẩm không khí. Vậy nên, trong những ngày có mưa hệ thống tưới của bạn sẽ tự ngừng hoạt động. Và đây cũng chính là lý do giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí vận hành cũng như nước tưới cây trồng một cách tối đa. Hãy tìm hiểu đôi chút về bộ cảm biến mưa ở các thiết bị tưới nước thông minh bạn nhé.

Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM có tác dụng gì

Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM là gì

Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM là một phụ kiện được bán song song cùng với các bộ phận cần thiết để cấu thành hệ thống tưới nước hoàn chỉnh như máy bơm, bộ điều khiển tưới tự động, ống dẫn nước và các béc tưới. Cảm biến mưa có thể có hoặc không đều không ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống tưới nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng nó bởi nó sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến mưa chính là sau khi được gắn vào hệ thống tưới nước cho cây trồng nó sẽ theo dõi tình hình thời tiết và sẽ tự động ngắt chương trình tưới khi trời mưa. Sau đó, khi trời hết mưa chính nó sẽ vận hành lại chu trình tưới nước đã được thiết lập sẵn trước đó.

Bộ cảm biến mưa thường sẽ được kết nối với bộ hẹn giờ điện tử và bộ timer điều khiển tưới tự động qua dây cáp dài. Và vị trí lặp đặt cảm biến mưa là ngoài trời bởi chỉ có khi ở ngoài trời thiết bị này mới có thể đón nhận nước mưa để hoạt động một cách chính xác nhất.

Cảm biến mưa không chỉ phù hợp với thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM mà nó còn phù hợp với tất cả các hệ thống tưới hiện đại khác như phun sương, phun mưa nhân tạo bạn nhé.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến mưa tự động

Nguyên lý hoạt động của tất cả các cảm biến mưa đang được bán trên thị trường đó là khi lượng nước mưa bên trong cảm biến đạt đến mức 5mm/m2 hệ thống sẽ tự động ngắt chương trình tưới đang hoạt động hoặc không cho các chương trình tưới sắp tới hoạt động. Sau khi nước trong cảm biến bốc hơi hết chương trình tưới sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Nhời nguyên lý hoạt động này nên chúng ta có thể tin rằng cây trồng của mình sẽ được bảo vệ an toàn khi tránh khỏi tình trạng thừa nước dẫn đến úng rễ và thối rễ. Đặc biệt, cảm biến mưa còn sẽ giúp cho người nông dân tiết kiệm nước tưới và tiết kiệm cả chi phí vận hành hệ thống tưới thông minh.

Một số bộ cảm biến mưa đang bán chạy trên thị trường gồm:

– Cảm biến mưa/ Rain Sensor

– Cảm biến mưa RF không dây/ RF Rain Sensor

– Cảm biến mưa có dây/ RF Rain Sensor Interface

Bạn nên xem thêm: Sơ lược về nguyên lý hoạt động của cảm biến mưa Claber có dây 90915

Một vài câu hỏi liên quan đến cảm biến mưa trên thiết bị tưới

  1. Cảm biến mưa được gắn vào đâu trên thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM

Khác với bộ điều khiển tưới thông minh luôn phải tránh xa nước mưa, cảm biến mưa chỉ có thể gắn ở những vị trí dễ đón nhận nước mưa nhất trên hệ thống tưới thông minh thì mới có thể phát hiện mưa nhanh và hoạt động đúng chẩn.

  1. Cảm biến mưa có thể thay thế khi bị hỏng được hay không?

Hoàn toàn có thể thay mới cảm biến mưa khi có sự cố xảy ra bởi đây là một phụ kiện bán rời và bạn có thể dễ dàng mua nó ở bất cứ nơi đâu nhưng cần chú ý chủ mua bộ cảm biến chính hãng để yên tâm về chất lượng.

  1. Trời mưa những cảm biến mưa không hoạt động, hệ thống tưới vẫn chạy là làm sao?

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này và bạn cần quan tâm đến nó, trong đó phổ biến nhất vẫn là các nguyên nhân sau:

– Bộ cảm biến mưa ở thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM của bạn đã bị hỏng có thể do thời gian dùng quá lâu, tuổi thọ không còn hoặc do tác động của ngoại lực.

– Bạn lặp đặt bộ cảm biến mưa chưa chính xác gồm lắp đặt sai vị trí và sai các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra.

– Có thể trời có mua những lượng nước mưa mà cảm biến mưa nhận được chưa đủ 5mm/m2 nên cảm biến mưa của bạn cũng sẽ không hoạt động, hệ thống tưới vẫn vận hành một cách bình thường.

  1. Giá cảm biến mưa chính hãng đặt hay rẻ?

Không có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này bởi tùy vào các thương hiệu thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM khác nhau, địa chỉ mua hàng và thời gian mua hàng khác nhau chúng ta sẽ có giá bán thiết bị tiện ích này khác nhau. Tuy nhiên, mức chênh không quá nhiều và giá bán cảm biến mưa được xem là rẻ so với những hiệu quả là nó mang lại.

Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM có tác dụng gì

  1. Cảm biến mưa có được bảo hành dài hạn hay không?

Thông thường là không được bảo hành đối với những bộ cảm biến rẻ tiền. Còn với những bộ cảm biến mưa đặt tiền bán kèm theo thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM chính hãng bạn có thể sẽ nhận được bảo hành, bảo dưỡng nhưng thường sẽ không được người bán hàng hoặc các nhãn hàng đổi mới do nó phụ thuộc nhiều vào điều kiện khách quan là thời tiết…

Tóm lại: Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như chúng ta không trang bị thêm cho hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM của mình bộ cảm biến mưa tự động. Và hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra một bộ cảm biến mưa phù hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt, thông minh hoặc tưới phun sương của gia đình mình nhé. Cuối cùng, trước khi dừng lời xin chúc quý khách hàng luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!