Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM và sự cố thường gặp

Các sự cố thường gặp có liên quan đến cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM đó chính là bộ cảm biến không hoạt động, hoạt động khi trời có mưa hoặc không thể lặp đặt cảm biến mưa vào hệ thống tưới… Tất cả những sự cố này có thể xảy ra bất cứ lúc nào cho dù bạn đã có kinh nghiệm sử dụng nó. Và sau đây chúng tôi xin giúp bạn “bắt bệnh” cảm biến mưa và cách khắc phục một cách hiệu quả nhé.

Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM và sự cố thường gặp

Sự cố 1: Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt không thể lắp đặt

Nguyên nhân: Nếu bạn vừa mua bộ cảm biến mưa về những không thể lắp đặt nó thì chỉ có thể xuất phát từ những nguyên nhân là bạn chưa biết cách lăp đặt cảm biến mưa theo những yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra hoặc bộ cảm biến bạn mua không phù hợp với kích thước các phụ kiện đi kèm thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM.

Cách khắc phục: Với sự cố này bạn có thể tự mình khắc phục bằng việc thao tác lắp đặt lại từ đâu theo hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa kèm theo sản phẩm. Với những cảm biến mưa có dây bạn sẽ cần kết nối với bộ điều khiển từ xa còn với những cảm biến không dây bạn sẽ cần chíp kết nối để liên kết các thông tin mà cảm biến mưa nhận được để đưa về bộ điều khiển từ xa để sử lý tốt nhất.

Với những trường hợp không thể lắp đặt cảm biến mưa với thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM bạn cần xem xét lựa chọn những thiết bị có kích thước tương ứng hoặc tốt hơn là nên tìm mua những bộ cảm ứng chính hãng theo hãng thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM mà bạn đang sử dụng trước đó.

Xem thêm: Sơ lược về nguyên lý hoạt động của cảm biến mưa Claber có dây 90915

Sự cố 2: Bộ cảm biến không hoạt động

Nguyên nhân: Nếu đã lắp đặt hoàn chỉnh bộ cảm biến mưa những nó không thể hoạt động hoặc bị ngừng hoạt động thì nguyên nhân có thể do bạn lắp đặt chưa đúng hoặc do tuổi thọ của bộ cảm biến này đã hết hoặc bạn mua phải hàng kém chất lượng với giá thành rẻ. Cũng có thể là do bạn lắp đặt cảm biến mưa sai vị trí.

Khắc khắc phục:

– Bạn có thể xem lại em các tín hiệu của cảm biến mưa có được truyền tới thiết bị điều khiển tưới hay không. Nếu không hãy sửa lại để thử xem cảm biến có hoạt động hay không.

– Với sự cố ngừng hoạt động do tuổi thọ của cảm biến đã hết cách duy nhất là bạn nên thay mới bộ cảm biến này nhằm đảm bảo thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM hoạt động tốt nhất.

– Với sự cố cảm biến mưa lắp đặt sai vị trí bạn có thể tìm nơi cố định thích hợp hơn và đa phần đó chính là vị trí ngoài trời nơi có thể đón nhận lượng nước mua nhanh và nhiều nhất.

Xem thêm: Cách khắc phục sự cố thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội bị mất nước

Sự cố 3: Bộ cảm biến mưa hoạt động ngay cả khi trời mưa

Nguyên nhân: Chúng ta vẫn biết rằng cảm biến mưa sẽ tự ngưng hoạt động tưới của hệ thống tưới thông minh khi trời mưa nhưng đôi khi điều này vẫn xảy ra ngược lại. Nguyên nhân duy nhất đó chính là việc bạn lắp đặt bộ cảm biến sai vị trí hoặc lượng mưa chưa đủ để cảm biến mưa ngừng hoạt động của hệ thống tưới.

Giải pháp khắc phục: Sự cố này không quá nguy hiểm bởi nó phụ thuộc vào thời tiết. Nếu bạn đã lặp đặt cảm biến mưa đúng vị trí thì chỉ cần đợi lượng mưa mà nó nhận được đủ để báo hiệu không cần tưới nước cho cây trồng nữa là hệ thống tưới sẽ tự ngừng hoạt động. Còn nếu mưa quá to nhưng thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM vẫn hoạt động bạn cần xem xét về việc bộ cảm biến mưa đã bị hỏng.

Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM và sự cố thường gặp

Mua cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM ở đâu chất lượng

Mặc dù là một chi tiết rất nhỏ trên thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM nhưng khi mua cảm biến mưa chúng ta cũng cần lưu ý tìm mua cho mình những sản phẩm chất lượng thông qua những gợi ý sau:

– Chỉ mua và sử dụng cảm biến mưa khi bạn cần đến nó và hiểu về nó. Thông thường với những vườn cây trồng trong nhà kính bộ cảm biến mưa sẽ không có tác dụng và không cần thiết cho lắm.

– Nên mua cảm biến mưa cùng với hãng của thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM để đảm bảo tính đồng nhất khi lắp đặt. Tuy nhiên bạn cũng không cầ quan tâm nhiều đến điểm này bởi cảm biến mưa thường phù hợp với mọi hệ thống tưới thông minh.

– Cảm biến mưa các loại có giá không cao chính vì thế bạn không nên vì tiết kiệm chút ít tài chính mà mua lại những cảm biến cũ, đã qua sử dụng bởi những mặt hàng này không chất lượng.

– Chỉ nên mua cảm biến mưa và các thiết bị tưới nước thông minh ở những nơi uy tín và tốt nhất đó là các cửa hàng chuyên kinh doanh và phân phối chính hãng các dòng sản phẩm thiết bị tưới nổi tiếng trên toàn thế giới.

– Cảm biến mưa không thích được bạn che chắn, chính vì thế cách tốt nhất để nó phát huy hiệu quả cũng như duy trì tuổi thọ chính là để nó gặp mưa càng nhiều càng tốt bạn nhé…

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người chủ động hơn tromg việc nắm bắt và tìm ra các sự cố liên quan đến bộ cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM. Nếu có bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm hoặc có nhu cầu mua và sử dụng cảm biến mưa tự động bạn hãy để lại thông tin trong bài viết này hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và giải đáp cụ thể nhé. Thân ái!

0916 909 087