Chào mừng bạn đến với Hệ thống tưới tự động cao cấp Claber

phone

0916 909 087

WORKING TIME

8:00 am - 5:00pm, everyday

Chuyên gia bắt bệnh sự cố trên thiết bị tưới Pop-Up

Chuyên gia bắt bệnh sự cố trên thiết bị tưới Pop-Up
5 (100%) 2 votes

Các thiết bị tưới Pop-Up rất ít khi gặp các sự cố mà nếu có gặp thì đó hầu như đều là lỗi đến từ chủ nhân sử dụng nó. Những đầu tưới Pop-Up luôn được làm bằng chất liệu tốt với hiệu suất làm việc cao hơn các béc tưới thông thường, độ bền của sản phẩm cũng theo đó cao hơn nhiều những béc tưới khác. Chính vì thế, nếu không may gặp phải các sự cố sau bạn nên xem xét để tự sử chữa khắc phục trước khi vất bỏ các thiết bị tưới Pop-Up này nhé.

thiet bi tuoi 1148 Chuyên gia bắt bệnh sự cố trên thiết bị tưới Pop Up

Sự cố thiết bị tưới Pop-Up không hoạt động

Theo các chuyên gia, sự cố thiết bị tưới Pop-Up  hoàn toàn không hoạt động có thể xuất phát từ nhiều lý do chủ quan và khác quan khác nhau. Trong đó nguyên nhân đáng chú ý dẫn đến tình trạng bất thường ở các béc tưới Pop-Up này gồm:

– Lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất gây ra. Với những sự cố này bạn sẽ nhận chế độ bảo hành chính hãng của các thiết bị tưới Pop-Up và đó có thể là đổi trả hoặc đổi mới sản phẩm tương tự tại các đại lý phân phối chính hãng.

– Bạn lắp đặt hệ thống tưới chưa đúng cách, chưa đúng với các thông số kỹ thuật và những bước được hướng dẫn cụ thể. Với nguyên nhân này hãy kiểm tra lại toàn bộ các bước lắp đặt xem xảy ra sai sót ở đâu bạn sẽ cần khắc phục ở đó và nên nhớ là hệ thống tưới chỉ hoạt động khi được lặp đặt hoàn chỉnh nhé.

Thiết bị tưới Pop-Up có thể không hoạt động do tuổi thọ của chúng đã hết và thường là sau nhiều năm bạn tận dụng béc tưới này. Với nguyên nhân này thì cách duy nhất để khắc phục chính là thay mới các đầu tưới phù hợp với các đường ống đã có sẵn.

Sự cố thiết bị tưới Pop-Up bị rò rỉ nước tưới

Nếu béc tưới của bạn bị rò rỉ nước sẽ gây ra sự lãng phí không nhỏ về nước tưới và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống. Chính vì thế, nếu phát hiện ra các béc thiết bị tưới Pop-Up bị rỉ nước dù ít hay nhiều bạn cũng cần tìm cách khắc phục nó sớm nhất có thể.

Và thông thường nguyên nhân thường là do các ren nối giữ béc tưới và ống dẫn nước bị lỏng. Bạn có thể dùng keo dán ống hoặc băng tan để tạo độ khít hoàn chỉnh cho khớp nối. Cách đơn giản hơn là thay mới các khớp nối tự động hoặc nếu béc thiết bị tưới Pop-Up đã bị vỡ vì ngoại lực bạn sẽ cần thay mới ngay chi tiết này để khắc phục sự cố rò rỉ nước tưới cây.

Có thể bạn quan tâm:

Sự cố thiết bị tưới Pop-Up ra nước không đồng đều

Nguyên nhân của sự cố béc thiết bị tưới Pop-Up ra nước không đồng đều, chỗ ra mạnh và chỗ chảy rất yếu thường không đến từ béc tưới mà là do áp lực nước tưới của bạn quá yếu. Các chuyên gia về thiết bị tưới cho biết áp lực nước trên toàn hệ thống tưới cần được đảm bảo và duy trì ổn định thì nước tưới mới có thể ra đồng đều, giảm tối đa thời gian tưới nước cho cây trồng.

Với sự cố này bạn có thể tự mình khắc phục bằng một số các cách làm hay sau:

– Lựa chọn thay thế máy bơm tăng áp để gia tăng áp lực nước từ nguồn đến toàn bộ hệ thống ống dẫn nước chính và nhánh trên thiết bị tưới Pop-Up chính hãng.

– Lựa chọn các béc tưới phun sương hoặc nhỏ giọt có bù áp ở những vị trí xa trung tâm, xa nguồn nước chính và ống dẫn nước chính để cải thiện tốc độ dòng chảy đến các vị trí này.

– Lựa chọn vị trí đặt téc nước cao hơn với độ cao khoảng 10m bởi khi nước chảy từ trên cao xuống bao giờ cũng có áp lực tốt hơn từ đó giúp hạn chế tình trạng thiết bị tưới Pop-Up ra nước không đồng đều đã gặp trước đó.

Sự cố thiết bị tưới Pop-Up bị tắc nghẽn dòng chảy

Sự cố tắc nghẽn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và nó có thể xuất phát từ tổng hợp các nguyên nhân như vừa nêu trên. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết sẽ có một vài những tác nhân chính gây ra sự cố này và bạn cần phải nắm bắt nó để bảo vệ các béc tưới thiết bị tưới Pop-Up của mình. Nguyên nhân cụ thể gồm:

– Nguồn nước tưới của bạn không sạch với quá nhiều cặn bã và rác thải rắn khiến cho máy bơm dễ hút và đưa vào hệ thống tưới từ đó gây tắc nghẽn dòng chảy.

– Thiết bị tưới Pop-Up có thể bị các tác nhân sinh học như nấm và tảo hình thành trong đường ống và các béc tưới gây bít tắc đường đi của nước.

– Việc sử dụng phân bón không hòa tan hoặc hòa tan không hoàn toàn cũng sẽ gây lắng đọng chất thải rắn trong đường ống và trực tiếp gây ra tình trạng tắc nghẽ dòng chảy.

– Việc bạn sử dụng nguồn nước có độ axit cao cũng có khả năng gây ra các phản ứng hóa học làm cho béc tưới bị ăn mòn, han rỉ và bị bít tắc sau thời gian dài sử dụng…

thiet bi tuoi 109 Chuyên gia bắt bệnh sự cố trên thiết bị tưới Pop Up

Nếu các sự cố trên thiết bị tưới Pop-Up có thể khắc phục được sẽ rất tốt nhưng nếu không thể tự mình khắc phục bạn cũng đừng quá lo lắng bởi các béc tưới này có được bán rời, bán lẻ ngoài thị trường. Và tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng mua béc thiết bị tưới Pop-Up để thay thế tại Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS – một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị tưới chính hãng Italy nổi tiếng thế giới.

Nếu muốn nhận thông tin về các thông số kỹ thuật và báo giá các thiết bị tưới Pop-Up đang bán chạy nhất đầu năm 2019 bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giao hàng nhanh nhất có thể nhé.

Báo giá Vật tư Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt chính hãng Claber

14 Tháng Một, 2019 Hệ thống tưới tự động

Thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng Claber với khả năng tiết kiệm nước tưới tuyệt vời và duy trì độ ẩm hoàn hảo cho

Xem thêm

Báo giá Béc Thiết Bị Tưới có bù áp và không bù áp

14 Tháng Một, 2019 Hệ thống tưới tự động

Áp lực nước tưới có quyết định lớn đến hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống thiết bị tưới thông minh. Và chúng

Xem thêm