CHUYỆN MÙA MƯA

Đồng hồ đã điểm 12h trưa, nhưng quang cảnh khiến người ta cảm giác như vừa mới sáng, mặt trời chưa kịp ló dạng. Mùa này ở Sài Gòn là vậy, mây đen bay lơ lửng che kín cả bầu trời. Mưa từng đợt dai dẳng bất kể ngày đêm làm không khí lúc nào cũng ẩm ướt. 

Mùa nào việc nấy, nghề bảo trì hệ thống tưới của chúng tôi cũng vậy. Nắng có đặc thù công việc của nắng, mưa lại có đặc thù công việc của mưa. Nhiều người hay thắc mắc, hỏi tôi những câu đến khó trả lời: “Chú làm cho công ty bán thiết bị tưới cây thì đến mùa mưa chú tạm nghỉ việc hả”.Hay đại loại như: “Nay mưa rồi chắc chú rảnh lắm ha”. Ấy thế mới nói, chỉ người trong nghề mới có thể hiểu được nghề. Cũng khó trách. Chỉ đơn giản là họ chưa biết được rõ ràng về nó mà thôi.

Lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot-cho-ban-cong-san-thuong

 

Không ít ban công, sân thượng ở Sài Gòn làm theo mô hình “Nhà Kính”. Nó giúp hạn chế sâu bệnh, ảnh hưởng của thời tiết. Từ đó đồng thời “Tránh” luôn tác động của mưa. Chính vì thế, sẽ có nhiều vị trí trong khu vực trồng cây mặc dù trời đang mưa vẫn không hề dính nước. 

Trường hợp khác, cây cảnh được trồng ở ban công có mái rộng, ít bị hắt nước. Đúng kiểu “Mưa không tới mặt nắng không tới đầu”. 

Những vị trí trồng cây được như trên thì việc lắp đặt một hệ thống tưới để cấp đủ nước là một điều thiết yếu.

Lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot-cho-ban-cong-san-thuong-2

 

Lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot-cho-ban-cong-san-thuong-3

Rengggggg

Tiếng chuông điện thoại vang lên cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi. Giọng một bác trai truyền tới từ đầu dây bên kia:

  • Alo, con cho người qua bảo trì giúp bác cái hệ thống tưới tự động trên sân thượng với con nhé, đường ống kế chậu hoa giấy nhà bác bị sóc cắn thủng mất mấy lỗ rồi.

Xin địa chỉ từ khách, chúng tôi lại vội lên đường. Cũng may nay trời chưa đổ mưa, nếu không công việc lại bị chậm mất một nhịp. Đôi lúc thế, có những tình trạng khách gặp phải hy hữu khiến người khác khó tin đến mức này bạn ạ.

Lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot-cho-ban-cong-san-thuong-4

 

0916 909 087