Công nghệ Hẹn giờ tưới tự động trong Nhà thông minh Smart Home

“Nhà thông minh Smart Home” là một khái niệm rất được chú ý trong những năm gần đây. Ý tưởng về một căn nhà có thể tự động hóa mọi tiện ích cho con người quả thực rất hấp dẫn. Nó có rất nhiều chức năng hay như: camera chống trộm, điều hòa nhiệt độ, đèn tự bật khi người đi vào, tưới cây tự động, bật nhạc bằng mệnh lệnh giọng nói… , và rất nhiều chức năng khác. Trong số đó, hẹn giờ tưới tự động là một chức năng không thể thiếu trong một căn nhà thông minh.

Chức năng tưới tự động sẽ giúp bạn chăm sóc cây vườn, tạo ra một không gian xanh mát xung quanh nhà bạn. Vì dù hiện đại đến đâu, chúng ta cũng không thể sống thiếu cây cối thiên nhiên. Hệ thống tưới sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và công sức so với tự tay làm vườn.

Hơn nữa, vì hệ thống tưới ở ngoài vườn khá riêng biệt với căn nhà. Nên bạn không cần thiết phải làm đồng bộ với các thiết bị Smart Home bên trong. Dù nhà bạn chưa nâng cấp Smart Home vẫn có thể lắp tưới tự động thoải mái. Hãy cùng Claber tìm hiểu cách ứng dụng Hẹn giờ tưới tự động cho Smart Home bạn nhé!

Tại sao nói Hẹn giờ tưới tự động là 1 chức năng Smart Home?

Smart Home, hay Nhà thông minh, là một căn nhà tự động phục vụ các tiện ích trong cuộc sống. Trong đó hẹn giờ tưới thì phục vụ cho nhu cầu thư giãn, làm vườn, nên cũng tính là 1 chức năng Smart Home. Người sử dụng chỉ cần cài đặt chương trình 1 lần khi mới lắp đặt hệ thống. Những ngày sau hệ thống sẽ tự động tưới không cần bất kỳ sự can thiệp nào.

Và một hệ thống hẹn giờ tưới “thông minh” thì không chỉ biết mỗi việc tưới đúng giờ. Chúng còn phải nhận biết được thời tiết. Cụ thể là tự ngưng tưới khi trời mưa và tưới lại khi trời nắng.

Không chỉ vậy, để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong thời kỳ 4.0. Hệ thống tưới còn phải điều khiển được qua Smartphone, máy tính bảng. Sau đây là một vài kiểu hệ thống tưới phổ biến để bạn chọn cho phù hợp với nhu cầu:

1. Hẹn giờ tưới tự động chạy pin

Trong một ngôi nhà thông minh, ngoài yếu tố hiện đại, cũng phải cân nhắc đến độ an toàn. Hệ thống tưới tự động là hệ thống sử dụng rất nhiều nước phun ra ngoài vườn. Mà vườn là nơi gia đình bạn thường xuyên ra dạo chơi, mở tiệc nướng… Vì vậy nếu sử dụng hệ thống có điện áp cao sẽ có khả năng gây nguy hiểm cho gia đình.

2. Hẹn giờ tưới điều khiển bằng điện thoại

Nên lắp hẹn giờ tưới tự động vào lúc nào?