Điểm mặt các loại van được sử dụng trên thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Để cấu thành một thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội hoàn chỉnh ngoài các yếu tố về nguồn nước, dây dẫn và béc tưới bạn sẽ không thể bỏ qua các van nước trong toàn bộ hệ thống tưới. Trong đó có các loại van nước thường dùng gồm van an toàn, van điều áp và van giảm áp… Bạn không cần có cả 3 loại van này trên hệ thống tưới thông minh của gia đình nhưng hãy nhớ sự hiện diện của nó sẽ biến các thiết bị tưới trở nên thông minh hơn và nó sẽ giúp ích bạn khá nhiều trong việc giảm năng suất lao động và tăng tuổi thọ của hệ thống tưới thông minh nhé.

Điểm mặt các loại van được sử dụng trên thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Vì sao thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội phải có các loại van nước

Van nước là một phụ kiện đi kèm theo các hệ thống tưới nước thông minh với các công năng chính gồm:

– Khóa an toàn để điều chỉnh nguồn nước ra hoặc không ra hệ thống tưới tự động.

– Điều chỉnh áp lực nước nước giảm hoặc tăng theo ý muốn của người dùng.

Hầu hết các loại van nước này đều là phụ kiện được bán kèm theo hệ thống tưới nhỏ giọt chính hãng. Giá thành của các van nước các loại không quá cao và nó được bán phổ biến ngày thị trường. Và tôi tin rằng sự có mặt của các van nước này trên thiết bị tưới có trong gia đình bạn sẽ là một điểm lợi bởi nó không những giúp duy trì tuổi thọ của toàn bộ hệ thống tưới mà còn có khả năng năng hiệu suất tưới lên gấp nhiều lần.

Tìm hiểu về các loại van nước thông dụng trên thiết bị tưới thông minh

Van an toàn

Van nước tổng sẽ giúp khóa nguồn nước tổng cấp cho toàn bộ hệ thống tưới khi không cần sử dụng và nó thường được bố trí ở vị trí đầu nguồn nước có thể là trước hoặc sau máy bơm nước.

Thông thường van tổng này có hai cửa dầu cụ thể là một cửa nối với nguồn cấp/gây ra áp suất; cửa còn lại nối về thùng chứa để xả bỏ dầu về thùng chứa. Lưu ý là lưu lượng xả bỏ qua van an toàn hầu như không phụ thuộc vào áp suất của nước tưới.

Van an toàn trên các thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội thường được làm bằng những chất liệu tốt nhất mà đa phần đó đều là kim loại chống han rỉ cao nên tuổi thọ của nó cũng cao theo thời gian cùng với đó sẽ duy trì tuổi thọ cho toàn bộ hệ thống tưới nước thông minh.

Bạn có thể sẽ quan tâm: Đầu tưới nhỏ giọt bù áp (4 lit/h)/ Self-regulating dripper

Van điều áp

Loại van thông minh này có thể giúp giảm áp suất của nước tưới sao cho phù hợp nhất với các đường ống dẫn nước và các béc tưới nhỏ giọt. Nguyên lý hoạt động của van giảm áp chính là lấy tín hiệu điều khiển từ phía cửa dầu ra để cấp ra một áp suất nhỏ hơn áp suất nguồn cấp.

Van này cần thiết cho những hệ thống tưới có đường ống dẫn nước chính với kích thước to và lưu lượng nước tưới từ nguồn cấp lớn. Khi này, các van điều áp sẽ được bố trí hợp lý sao cho có thể trích một phần nước nhỏ đến các ống dẫn nước nhánh sau đó chảy về các béc nhỏ giọt và đưa nước đến cây trồng nhanh chóng.

Van điều áp có thể bảo vệ toàn bộ hệ thống tưới khi không để xảy ra tình trạng vỡ đường ống dẫn nước vì áp lực nước quá lớn và không làm hỏng các béc tưới cây cũng vì áp lực nước đã được điều chỉnh phù hợp.

Van bù áp

Là van nước thông minh cần thiết cho các thiết bị tưới phun sương và nhỏ giọt. Càng quan trọng hơn nếu như khu vực mà bạn đang sống luôn trong tình trạng thiết nước, khan hiếm nước hoặc nguồn nước tưới được dẫn từ nơi quá xa.

Chức năng của ban bù áp chính là cân bằng áp lực nước tưới trên toàn bộ hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội, giúp nước tưới đến các béc tưới một cách đồng đều nhất, hạn chế xảy ra tình trạng nơi ở gần nguồn thì được cấp quá nhiều nước, chỗ ở xa thì không có một giọt nước nào.

Khi lắp đặt van điều áp mọi người cần cân nhắc sử dụng thêm các đầu lọc nước để đảm bảo tình trạng bít tắc hệ thống tưới không xảy ra. Và nên bảo trì thiết bị tưới định kỳ để có thể tăng hiệu suất tưới nước cho cây trồng lên gấp nhiều lần nhé…

Điểm mặt các loại van được sử dụng trên thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Mua van thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội ở đâu chất lượng

Vì giữ vai trò quan trọng trên thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội nên 3 loại van nước nêu trên ngày càng được tìm mua và sử dụng nhiều. Tuy được bán phổ biến và dễ mua tại nhiều nơi nhưng bạn lại khó lòng tìm cho mình những van nước chất lượng nêu như không lựa chọn được điểm bán hàng uy tín và chất lượng.

Claber hiện đang kinh doanh các sản phẩm thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng chất lượng và hàng chục các loại van nước khác nhau như:

Van điện từ nước 24V ren ngoài 1″ làm bằng sợi hỗn hợp nylon – thủy tinh, các thành phần kim loại không gỉ có nút điều khiển mở / tắt máy bằng tay. Áp suất hoạt động từ 0,5 đến 12 bar. Tốc độ dòng chảy từ 4,6 đến 96 lít / phút.

Van Giảm áp lực / Pressure reducer với chức năng tự động giảm và duy trì áp suất nước bên trong ở mức 1 barơ. Nối với vòi nước có ren: 3/4″ (20 – 27mm) hoặc 1/2″ (15 – 21mm); và nối với ống dẫn chính 1/2″ (13 -16mm) hoặc ống cấp nhánh 1/4″ (4 – 6mm).

Van điện từ 24V / 1” Male solenoid valve phù hợp với tất cả các model bộ hẹn giờ đa kênh (multi – line) 24V, bộ điều khiển đầu vào 1″. Thân van điện tử làm từ sợi thủy tinh cốt nylon. Tùy chọn đóng/mở theo nhu cầu của người dùng…

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin các loại van thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội bằng cách sử dụng các công cụ kiểm kiếm trực tuyến như google hoặc liên hệ ngay với Claber để nhận tư vấn cụ thể từ các chuyên gia nhé. Claber sẽ giúp bạn tìm ra các loại van nước phù hợp với chất lượng và giá cả cạnh tranh chưa từng có trên thị trường. Thân ái!

0916 909 087