Giới thiệu Bình Xịt Tưới Cây Cảnh áp suất

Với thiết kê nhỏ gọn, màu sắc trang nhã và dễ dàng sử dụng với nhiều chức năng tưới cây khác nhau, Bình Tưới Cây Cảnh áp suất đang là một sự lựa chọn hòa hảo cho nhiều gia đình. Đây là loại dụng cụ tưới chuyển gia từ truyền thống đến hiện đại nên có giá bán khá rẻ. Tuy nhiên, loại ích mà nó mang lại lại cực to lớn vậy nên đừng vội xem thường chiếc bình xịt tưới cây nhỏ bé này nhé.

binh-xit-tuoi-cay-canh-ap-suat

Bình Tưới Cây Cảnh áp suất là gì?

Bình Tưới Cây Cảnh áp suất là dạng thiết bị tưới cầm tay dùng trong quy mô gia đình và nó hiện đại hơn thiết bị tưới truyền thống. Bình được thiết kế nhỏ gọn với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau cho phép chúng ta có thể thoải mái lựa chọn được cho gia đình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng như:

 • Dùng trong nông nghiệpvới công dụng tiểu biểu nhất là tưới nước cho cây trồng đặc biệt là các loại cây non, cây con, cây hay bị dập nát lá và thân.
 • Dùng trong công nghiệp như để phun hương liệu, phụ gia, hóa chất một cách an toàn với người sử dụng.
 • Dùng trong môi trường để phụ thuốc khử trùng, chuồng trại chăn nuôi, vệ sinh dịch tễ tại các vùng nuôi trồng và không gian sống một cách an toàn nhất.
 • Sử dụng các Bình Xịt Tưới Cây Cảnh có áp suất lớn để rửa xe, vệ sinh nhà cửa hay nhiều vật dụng khác trong gia đình.

Có thể bạn chưa biếtCác dạng thiết bị tưới nước cầm tay được dùng phổ biến nhất

Một vài những tính năng vượt trội của bình xịt tưới cây

Tuy có thiết kế đơn giản và giá thành rẻ nhất trong các sản phẩm thiết bị tưới hiện đang có mặt trên thị trường nhưng những chiếc bình xịt tưới cây cầm tay lại mang trong mình siêu nhiều những tính năng nổi bật. Trong đó, sẽ có một vài lý do khiến bạn phải sử dụng và mê mẩn nó ngay lập tức bao gồm:

>> Các bình xịt tưới cây với chức năng phun sương sẽ giúp bạn chăm sóc cây cảnh một cách nhẹ nhàng, không lo vấn đề hoa, lá hay thân cây cảnh bị gãy, bật gốc, hạt giống bị trôi dạt do lực nước tưới quá mạnh. Giải pháp làm mát không khí tạm thời trong những ngày nắng nóng.

>> Các bình xịt nước đều có thiết kế đặc biệt giúp cho mở rộng bán kính tưới bằng cách phun xòe hình nón cực nhuyễn với bán kính phủ rộng có thể phun xa tới 8-10m tùy theo từng cách điều chỉnh hình thức tưới của bạn. Sử dụng hiệu quả bằng các thao tác xoay núm điều chỉnh có trên đầu mỗi béc xịt tưới cây.

>> Bình Tưới Cây Cảnh áp suất còn giúp bạn tưới cây đồng đều, nhanh chóng bởi được điều khiển bằng chính tay bạn mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí thích hợp và được xem là có tính cơ động cao nhất.

>> Ngoài việc tưới cây an toàn bạn có thể sử dụng những bình xịt nước này để bón phân qua lá, phun thuốc diệt côn trùng hại cây, phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây… áp dụng cho tất cả các loại cây trồng từ cây non đến cây trưởng thành và cây cảnh lâu năm…

Bạn nên tìm hiểu thêm: Thiết bị tưới cây cầm tay và xu hướng sử dụng năm 2019

Hướng dẫn sử dụng Bình Xịt Nước Tưới Cây an toàn

Hiểu hơn về cấu tạo của bình tưới cây

Hiện nay hầu hết các thiết kế của bình xịt nước tưới cây đều giống nhau bao gồm những bộ phận sau:

 • 1 bình chứa nước với các dung tích từ 1 lít trở lên đến nhiều nhất là 5 lít với nhiệm vụ chính là nơi lưu trữ nước giống như các téc nước hoặc các bể nước mà chúng ta hay sử dụng ở các thiết bị tưới chuyên dụng.
 • Bộ tạo áp suất để tạo lực nước đẩy lên trên cao nhằm cho hoạt động tưới diễn ra.
 • Ống dẫn nước từ đáy bình xịt được nối trực tiếp với bộ tạo áp suất và một đầu còn lại thông ra các béc tưới cây ở trên bình xịt nước.
 • Một thanh điều chỉnh áp suất nước tưới theo kiểu kéo lên kéo xuống và một tay cầm để điều chỉnh hoạt động tưới nước cho cây theo mong muốn.

binh-xit-tuoi-cay-canh

Tiến hành tưới cây với bình xịt

Việc chăm sóc cây cảnh với một Bình Tưới Cây Cảnh diễn ra khá đơn giản khi chỉ gồm những bước làm cao bản sau:

 • Bước 1: Mở nắp bình xịt tưới cây bằng cách vặn nắp ngược với chiều kim đồng hồ hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra.
 • Bước 2: Cho nước hoặc dung dịch đã pha vào bình chứa nước làm bằng nhựa và lượng ít hay nhiều tùy thuộc nhu cầu tưới cây của bạn những cần chạm vạch giới hạn là sẽ ngừng cấp nước để đảm bảo áp lực vòi phun tưới cây sẽ cao nhất.
 • Bước 3: Đóng nắp theo cách ngược lại khi bạn vừa thực hiện mở lắp và cần đóng đúng ren quy định để tránh không khí lọt vào trong bình như thế sẽ làm giảm áp suất trong bình khiến cho việc tưới cây không hiệu quả.
 • Bước 4: Bơm hơi vào bình để tạo áp suất cho nước tưới đẩy lên béc tưới. Bạn hãy sử dụng bơm ở trên nắp bình và bơm hơi vào bình theo chiều thẳng đứng. Cho đến khi cảm thấy nặng tay thì dừng lại.
 • Bước 5: Điều chỉnh đầu béc của Bình Tưới Cây Cảnh áp suất. Có 2 trường hợp để điều chỉnh đầu béc béc dạng phun tia tập trung và dạng phun sương mở rộng tùy theo bán kính cần tưới và đặc tính của các loại cây trồng cũng như mục đích tưới cây của người dùng.

Cuối cùng chính là việc bạn bóp tay cầm và hướng béc tưới đến vị trí cây cảnh cần chăm sóc. Sau một thời gian bóp van tưới cây nước sẽ chảy chậm lại. Nếu do hết nước bạn sẽ cần bổ sung nước tưới ngay. Còn nếu do áp lực nước hết thì bạn tiếp tục bơm thêm áp suất vào trong bình tưới cho đến khi cảm thấy tay mình nặng nhé…

Xem thêmThiết bị Tưới cây Cầm tay và những hiểu lầm đáng tiếc về sản phẩm

Khuyến cáo được đưa ra với người dùng Bình Tưới Cây Cảnh áp suất lớn là mặc dù nó khá tiện lợi nhưng tính ứng dụng sẽ không cao và đa phần chỉ sử dụng trong việc chăm sóc cây trong gia đình như tưới hoa, cây cảnh hay các vườn trau trên sân thượng. Với những mô hình trồng cây rộng bạn sẽ không thể sử dụng bình xịt để tưới cây mà khi này bắt buộc bạn sẽ cần lắp đặt hệ thống thiết bị tưới hiện đại.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của thiết bị tưới này thường không cao và sản phẩm hay bị hỏng do các tác động đến từ ngoại lực nên khi sử dụng bạn cần tránh va chạm hoặc tránh để rơi nó bởi điều này sẽ dẫn đến tính trạng vỡ hỏng. Và cũng đừng quên chọn mua cho gia đình những bình xịt tưới cây chính hãng để có thể yên tâm sử dụng cũng như tận hưởng những giá trị mà nó mang lại nhé!

0916 909 087