Giới thiệu Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt chuyên dùng cho cây cam

Cam là một loại cây ăn quả được trồng theo hình thức chuyên canh tại nhiều vùng trên cả nước như Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang… Cây trồng công nghiệp này đang giúp cho rất nhiều người nông dân có thể thoát nghèo và vươn lên làm giàu một cách bền vững. Và để nâng cao năng suất cũng như tăng chất lượng của cam chúng ta sẽ cần đến sự hỗ trợ đắc lực của Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt chuyên dùng cho loại cây này. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn dòng thiết bị tưới chậm quanh gốc phù hợp với cây cam cũng như các loại cây ăn quả có múi khác.

gioi-thieu-cac-thiet-bi-tuoi-nho-giot-chuyen-dung-cho-cay-cam

Kỹ thuật trồng cam với Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt chuyên dụng

Cam là loại cây dễ thích nghi và chúng ta có tự mình trồng cũng như nhân giống cam ngay tại nhà. Cam có thể trồng tại mọi thời điểm như đầu mùa mưa hoặc với một mưa, thậm chí chúng ta cũng có thể trồng cam trong điều kiện khô nếu như đảm bảo đủ lượng nước tưới để cam phát triển khỏe mạnh. Khoảng cách lý tưởng để cây cam có thể phát triển tốt đó là mật độ trồng đầy 3 mét x 4 mét.

Thông thường trước khi xuống giống cam chúng ta sẽ cần phải làm đất và đất trồng cam sẽ được tạo thành các mô với chiều cao từ 20 đến 40 cm. Trong các mô đất này đã có đủ phân chuồng hoặc các loại phân hữu cơ để bón lót cho cây. Người trồng cam thường xới đất và để cho đất hay bục sau đó dùng các thiết bị tưới để làm ẩm đất và tạo các mô hoàn chỉnh.

Theo kinh nghiệm trồng cam thì đa số các loại dễ hấp thụ dinh dưỡng của cây cam đều là loại rễ mọc cạnh, chính vì vậy nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến việc hấp thu dinh dưỡng của cam. Đây chính là lý do tại sao chúng ta cần phải dùng rơm rạ hoặc các phế phẩm nông nghiệp để che mát cho gốc cam. Đây cũng là một giải pháp hay giúp duy trì độ ẩm cho đất trồng cam khi sử dụng Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt và cũng là giải pháp để chống tình trạng cỏ mọc làm giảm hấp thụ dinh dưỡng của cây cam.

Như chúng ta đã biết cây cam muốn phát triển tốt sẽ cần phải có nước cứ thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rõ về lượng nước tưới mà cây cam cần để ra hoa và đậu trái cho năng suất cao là bao nhiêu để từ đó điều chỉnh hoạt động của các thiết bị tưới nhỏ giọt chuyên dùng cho cây cam.

Bạn có thể chưa biết:

Nhu cầu về nước tưới của cây cam trong từng thời kỳ

Một gốc cam quýt trưởng thành cần khoảng từ 1.000 đến 2.000 ml nước/năm phân bổ đều. Tuy nhiên, cam cũng được xem là loại cây mẫn cảm với nước, chính vì vậy chúng ta cần phải biết vận hành Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt cho cam sao cho hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

– Hàng tuần bạn nên tưới đẫm cho cam ít nhất 1 lần với lượng nước tưới Đạt khoảng từ 15 đến 20 lít nước trên nguồn gốc. Những ngày còn lại bạn sẽ sử dụng hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt quanh gốc bằng các béc tưới nhỏ giọt hoặc các ống tưới thẩm thấu để cấp nước thường xuyên cho cây cam.

–  Thời điểm lý tưởng để vận hành các thiết bị tưới nhỏ giọt chính là khi nhiệt độ môi trường không có cao để tránh làm cam bị sốc hoặc chuột rễ. Theo đó hai mốc thời gian tới cam thích hợp đó là khoảng từ 8 đến 9 giờ sáng và từ 5 đến 6 giờ chiều.

–  Trong các thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây cam sẽ có lúc cây cam không cần nước và đây chính là khi bạn tạo sốc để xử lý ra hoa cho cây cam. Kỹ thuật này còn được biết đến với tên gọi là xiết nước cho cam. Đó là việc rút hết nước ra khỏi các luôn cam và ngừng việc tưới với cam với bất cứ hình thức nào. Thời gian ngừng tưới là khoảng từ 15 đến 20 ngày. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên thực hiện sitcom đối với những gốc cam hoặc diện tích trồng cam trên 3 năm tuổi.

– Có thể kết hợp vừa tưới nước cho cây vừa bón phân cho cây cam thông qua sự trợ giúp của Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt quanh gốc có lắp đặt thêm bộ châm phân tự động. Mặc dù vậy, bạn chỉ nên sử dụng phân nước hoặc phân có khả năng hòa tan hoàn toàn, với những loại phân lâu tan và khó tan bạn nên lựa chọn bón trực tiếp cho cây bằng tay.

Giới thiệu Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt chuyên dùng cho cây cam

Xử lý phòng trừ sâu bệnh cho cây cam

Muốn đạt được năng suất và sản lượng cam tốt ngoài việc chú ý đến việc cấp nước và dinh dưỡng cho cây chúng ta cần phải biết xử lý và phòng trừ sâu bệnh hại cây. Và một số việc làm mà bạn cần phải lưu tâm gồm:

–  Hàng năm, chúng ta sẽ cần phải xử lý gốc cam bằng việc quét vôi bột để loại bỏ các loại nấm vi khuẩn có thể gây bệnh cho cam, nên làm việc này vào mùa xuân sẽ cho hiệu quả cao nhất.

– Không sử dụng các thiết bị tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa tưới nước trực tiếp vào gốc cam và nên tưới cách xa gốc khoảng từ 20 đến 30 cm để cây không bị sâu bệnh.

– Cần phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cam vào các đợt cây ra hoa cây có trái non có cả giai đoạn cam đang mang trái trưởng thành. Có thể sử dụng các thiết bị tưới cam dạng phun mưa để trợ giúp phun thuốc cho cam dễ dàng hơn.

– Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng phát hiện và loại bỏ ngay gốc cam chạy quá mạnh bằng cách đốt cành phải đợi một thời gian cho đất hồi phục chúng ta sẽ trồng cây cam khác thay thế.

Thông tin hữu ích cho bạn:

Hiện nay, hầu hết các giống cam đều cho thu hoạch trong khoảng từ 8 đến 10 tháng từ khi ra hoa. Và năng suất quả cam có cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chăm sóc cam của bạn có tốt hay không. Hiện nay, 1 kg cam thành phẩm được bán ra thị trường với mức giá dao động khoảng từ 15 đến 30 nghìn đồng tại vườn tùy thuộc vào từng giống cam. Cây cam đang mở ra một hướng đi mới cho bà con nông dân ở các vùng miền núi nơi có ít thu nhập về kinh tế.

Do giá trị của cây cam cao như vậy nên người trồng cam hiện đều đang cố gắng đầu tư Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt chuyên dùng cho cây cam với mục đích giảm ngày công lao động và chăm sóc cam một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đang muốn tham khảo các dòng sản phẩm giới hiện đại dành cho cam và nhiều loại cây ăn quả có múi khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

0916 909 087