Hệ thống phun sương tưới cây dễ lắp tại nhà mùa dịch

Hệ thống phun sương tưới cây làm mát tại nhà hiện nay đang là xu thế khi người người đều bận rộn và thời tiết ngày càng nóng nực. Phun sương vừa giúp bạn tưới cây nhanh chóng không tốn sức, vừa làm mát cho khu vực trước hoặc sau nhà.

Thế nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp không cho phép bạn đi xem thiết bị tại các cửa hàng, cũng không thể thuê người đến lắp. Đây là dịp thích hợp để bạn tìm hiểu tự lắp một hệ thống tưới phun sương, vừa thú vị vừa có cái làm đỡ chán trong mùa dịch.

Tưới phun sương vừa tốt cho cây, vừa mát nhà cửa.

Hệ thống phun sương tưới cây tại nhà – nên hiểu đúng

Nếu lên mạng tìm hệ thống phun sương, bạn sẽ gặp nhiều kết quả như tưới phun sương cho cây nông nghiệp, phun sương làm mát. 2 loại này đều không thích hợp để tưới cây trong nhà bạn nhé:

x Phun sương nông nghiệp thì đầu phun có công suất quá lớn, sẽ làm ướt hết tường nhà.

x Phun sương làm mát thuần túy thì chỉ phun cho mát chứ không đủ nước để tưới cây.

Hệ thống tưới phun sương làm mát tại nhà thì phải đáp ứng được 2 tiêu chí:

 • Phun đủ nước để tưới cho cây (lưu lượng khoảng 13 – 73 lít / giờ);
 • Bán kính phun vừa phải (thường là 0,5 – 2m), không văng nước sang các vị trí khác trong nhà, không làm ướt xe hay ướt người qua lại.
Tưới phun sương cho cây Hoa Hồng.

Hệ thống phun sương tưới cây gồm có gì?

Khác với hệ thống tưới nông nghiệp hay làm mát, hệ thống phun sương vườn nhà có kết cấu đơn giản. Nếu mua đúng thiết bị, bạn thậm chí có thể tự lắp tại nhà. Một hệ thống phun sương tưới cây làm mát tại nhà sẽ có các bộ phận chính sau:

 • Đầu phun sương tưới cây với số lượng thích hợp
 • Ống dẫn nước và các phụ kiện kết nối.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hệ thống tưới tự động khi vắng nhà, thì sẽ cần thêm:

 • Timer hẹn giờ tưới.

Hệ thống phun sương tưới cây mang lại lợi ích gì?

Tưới cây tiện dụng hơn

 • Trước đây mỗi khi tưới cây, bạn phải cầm bình tưới hoặc kéo vòi nước đến tưới từng cây. Nhưng khi có hệ thống tưới phun sương, bạn chỉ cần mở vòi nước là tất cả cây trong vườn đều được tưới đủ nước. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
 • Ngoài việc tiết kiệm công sức, hệ thống phun sương còn giúp phân phối nước cho cây hợp lý hơn. Với lưu lượng nước ổn định được tưới ra hằng ngày, bạn sẽ không sợ là tưới quá nhiều hay hay quá ít cho cây.
 • Tưới cây dạng sương giúp các hạt nước ngấm vào đất đều hơn, cây dễ hấp thụ và sinh trưởng tốt. Đặc biệt là các loại cây chuộng phun sương như Phong Lan, Hoa Hồng, rau xanh…

Để tối ưu sự tiện dụng của đầu tưới phun sương, khuyên bạn nên sử dụng chung với Timer hẹn giờ tưới. Timer sẽ mở cho các đầu tưới phun nước vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Nhờ vậy hệ thống sẽ tưới cây đều đặn và ổn định hơn. Bên cạnh đó, hệ thống tự hẹn giờ tưới sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, sau khi hết dịch đi làm lại cũng không sợ quên tưới cây.

Làm mát nhà cửa

Cùng với tác dụng tưới cây, hệ thống tưới phun sương còn làm hạ bới nhiệt trong mùa nắng nóng này. Tuy nhiên vì đây là hệ thống để tưới cây là chủ yếu nên nếu đứng trong vùng tưới bạn sẽ bị ướt người đấy. Đây là một nhược điểm nhỏ của hệ thống so với đầu phun sương làm mát. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì hệ thống tưới cây – làm mát 2 trong 1 này là tốt nhất đối với hộ gia đình.

Cách sử dụng tốt nhất là đặt các chậu cây của bạn ở những vị trí nhiều nắng như sân trước, sân sau, trước cửa sổ, và lắp đầu phun sương ở những vị trí này. Trong thời tiết nắng nóng, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trước và sau khi lắp đầu phun sương.

Giá một hệ thống phun sương tưới cây khoảng bao nhiêu?

Lấy ví dụ một ngôi nhà có khoảng 2 chậu hồng to, 1 dàn hồng leo mới trồng, 4 giò lan treo. Các chậu cây này đều để ngoài sân và có thể phun tưới thoải mái, vậy hệ thống tưới sẽ bố trí như sau:

 • 2 đầu phun sương nhỏ cho 2 chậu hồng
 • 1 đầu phun sương lớn cho dàn hồng leo
 • 2 đầu phun sương nhỏ mỗi đầu tưới cho 2 giò lan.

Từ số lượng đầu tưới như trên, ta có các vật tư như sau:

STT SẢN PHẨM SỐ LƯỢNG CHI TIẾT
1 Thiết bị tưới cao cấp, hệ thống tưới tự động chất lượng cao 8419
Aquauno Logica Plus®
Hẹn giờ tưới, lắp vào vòi nước.
1
2 91345
Ren nối chuyển đổi 1/2” 1/4”Lắp vào TImer hoặc lắp trực tiếp vào vòi nước.
1
3 90370
Ống cấp nước nhánh 1/4″ – 20 m
Lắp vào nối chuyển đổi và dẫn qua các cây cần tưới.
1
4 91141
Tê 1/4”
Dùng để rẽ nhánh ống 1/4″
2
5 Thiết bị tưới cao cấp, hệ thống tưới tự động chất lượng cao 91143
Co nhỏ giọt 1/4″
Dùng đi ống 1/4″ qua các góc vuông.
2
6 91258
Đầu béc phun sương tưới cây Micro
Gắn trực tiếp vào điều chỉnh được
4
7 91229
Đầu béc phun sương tưới cây lắp cọc
Điều chỉnh được
1
8 91170
Bịt lỗ 1/4”
Dùng cho ống 1/4″
3

Tổng giá của hệ thống này sẽ là 1.185.000 nếu không có Timer và nếu có Timer là 2.685.000 (giá tham khảo vào tháng 8/2021). Tùy từng thời điểm giá sản phẩm sẽ có sự thay đổi.

Trên đây là giá sản phẩm của hãng thiết bị tưới cao cấp Claber từ Italy. Claber là các thiết bị được thiết kế thông mình giúp tưới cây tốt nhất, dễ dàng điều chỉnh lưu lượng nước.

Vì sao bạn nên mua thiết bị tưới phun sương Claber?

Thiết bị Claber được sản xuất đồng bộ một cách chính xác, kết nối hoàn hảo hạn chế rỉ nước và không bị hao mòn dưới thời tiết. Các đầu tưới phun sương được thiết kế thông minh, khi phun tỏa ra các hạt nước cực mịn, giúp cây dễ hấp thụ hơn.

Tổng kết

Trên đây tổng hợp một vài thông tin hữu ích về hệ thống phun sương tưới cây làm mát tại nhà. Hi vọng bạn có thể sử dụng các thông tin này để lựa chọn hệ thống phun sương tưới cây đúng nhu cầu nhất.

0916 909 087