Hệ Thống Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt dành riêng cho cây Chuối Ngự

Chuối Ngự được biết đến là một loại đặc sản tiến vua được trồng chủ yếu tại tỉnh Hà Nam. Đây là một loại cây trồng đã giúp người nông dân thoát nghèo. Hiện nay diện tích trồng Chuối Ngự đã được mở rộng ra toàn quốc. Và trong các mô hình trồng Chuối Ngự thành công luôn có sự trợ giúp của các Thiết Bị Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt dành riêng cho loại cây này. Ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn bộ sản phẩm thiết bị tưới chính hãng Italy phù hợp với cây Chuối Ngự.

Hệ Thống Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt dành riêng cho cây Chuối Ngự

Tìm hiểu một số đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây Chuối Ngự

Cây Chuối Ngự có nguồn gốc đầu tiên tại huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam. Đây là một giống chuối quý có giá trị dinh dưỡng cao. Chuối có mã đẹp khi chín có màu vàng óng và nhỏ và đều ăn có vị ngọt, đặc trưng với mùi thơm mà hiếm có giống chuối nào có được. Trên thị trường hiện nay giá bán Chuối Ngự khá đắt và loại chuối này thường được đưa vào các siêu thị hoặc các trung tâm thương mại và được xem là loại hoa quả dành cho giới đại gia.

Cũng giống như tất cả các giống chuối khác, Chuối Ngự là loại cây ăn quả chỉ cho thu hoạch một lần duy nhất. Tuy nhiên chúng ta lại không cần phải trồng chuối lại nhiều lần bởi cây con sẽ được phát triển từ cây mẹ. Và nếu như chăm sóc tốt một bụi Chuối Ngự có thể cho thu hoạch trong thời gian rất lâu.

Đối với những diện tích trồng Chuối Ngự mới thì thời điểm xuống giống tốt nhất sẽ là tháng 8 hoặc tháng 9. Bạn cũng có thể trồng Chuối Ngự vào tháng 2 hoặc tháng 3, tuy nhiên khi này cây chuối sẽ ra hoa vào đúng dịp trời rét nên sản lượng có thể sẽ không cao.

Nhiệt độ lý tưởng nhất để cây Chuối Ngự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh là 26 độ C. Độ ẩm trung bình khoảng từ 70 đến 80%. Và do đây là loại cây không thể chịu cũng nên khi trồng chúng ta cần phải lên các mô đất cao hơn và sử dụng các Thiết Bị Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt chuyên dùng cho cây chuối.

Đất trồng Chuối Ngự phải đảm bảo có tính cơ giới nhẹ hơi xốp và có chứa mùm. Khi xuống giống chuối bạn sẽ cần phải đào hổ sau đó lấp đất kín cổ cây chuối con. Cần trồng chuối theo hàng với độ thoáng cho phép để tiện chăm sóc và thu hoạch.

Thông tin tham khảo cho bạn:

Chăm sóc cây Chuối Ngự với Thiết Bị Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt

Chuối Ngự là loại cây không ưa nước tuy nhiên chúng ta lại cần phải thường xuyên tưới nước để duy trì độ ẩm cho các gốc chuối. Bên cạnh đó do đặc điểm hình thái của cây nhiều lá nên hình thức tưới mưa sẽ không phù hợp cho loại cây này. Thiết Bị Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất cho cây Chuối Ngự và tất cả các giống chuối khác.

– Sau khi xuống giống Chuối Ngự bạn sẽ cần vận hành hệ thống tưới để tưới nước càng tốt để thúc cây bén rễ nhanh. Tiến hành việc tưới nước cho Chuối Ngự một lần một ngày trong một tháng liên tiếp.

– Sau khi trồng được khoảng 1,5 tháng bạn sẽ cần làm cỏ lần 1 cho toàn bộ diện tích chuối. Các lần tiếp theo cách nhau khoảng từ 1,5 đến 2 tháng để giúp loại bỏ cỏ dại, tránh thất thoát nước tưới cũng như phân bón hóa học. Với các cây chuối già bạn nên làm cỏ vợ phần lá già để không làm ảnh hưởng đến quang hợp của cây.

– Trong thời kỳ cây Chuối Ngự ra hoa bạn sẽ cần phải tăng lượng nước tưới cho cây. Khi này trong một ngày bạn có thể vận hành các Thiết Bị Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt sẵn có khoảng hai đến ba lần một ngày. Nếu trời mưa bạn nên xem xét đến các giải pháp chống ngập úng cho cây bằng việc tạo ra các kênh rạch thoát nước càng nhanh càng tốt.

– Có lẽ Chuối Ngự là loại cây trồng duy nhất không ưa phân bón chính vì vậy bạn sẽ cần hạn chế bón phân hóa học cho cây. Chỉ sử dụng các thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt để bón phân vào thời gian đầu sinh trưởng của cây chuối. Khi chuối đã có hoa và đậu quả bạn không nên bón phân để đảm bảo sản lượng cũng như chất lượng của chuối thu hoạch, hạn chế tối đa tình trạng nứt quả làm giảm giá trị của chuối thành phẩm.

– Sau 2 tháng ra hoa chúng ta có thể tiến hành thu hoạch Chuối Ngự. Những gốc Chuối Ngự sau khi đã chặt buồng sẽ cần cắt bỏ cây. Căn cứ vào các tiêu như độ trơn của quả, quả nây tròn đều, không còn cạnh là thu hoạch được, hoặc khi vỏ quả chuyển từ màu xanh sang màu xanh nhạt, thịt quả từ màu trắng sang trắng hồng… Để quyết định có nên thu hoạch Chuối Ngự hay không.

Hệ Thống Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt dành riêng cho cây Chuối Ngự

Bạn có thể sử dụng chính thân và lá chuối để làm phân bón cho cây chuối bằng cách để cho chúng thối giữa một cách tự nhiên hoặc đốt lá để lấy gio. Và sau mỗi lần thu hoạch chuối bạn lên chăm sóc các cây chuối con hoặc tiến hành chồng mới để mau chóng cho thu hoạch lúa chuối mới tăng giá trị kinh tế cho gia đình.

Hiện nay tại hầu hết các mô hình trồng Chuối Ngự điển hình trên cả nước đều có sự trợ giúp của các thiết bị hệ thống tưới nhỏ gọn chính hãng Italy. Hệ thống tưới này giúp cấp nước cho cây chuối một cách chính xác theo đúng nhu cầu của cây tránh tối đa tình trạng dư thừa nước tưới so với các cách tưới truyền thống trước kia.

Nên xem: Khám phá 10 lý do khiến ai cũng mê Thiết Bị Tưới Tiêu Claber

Trọn bộ Thiết Bị Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt dành cho cây Chuối Ngự có giá dao động khoảng vài triệu đồng tùy theo số lượng các phép tưới và quy mô trồng chuối của gia đình bạn lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng với hệ thống tưới tự động thông minh này việc canh tác cây Chuối Ngự của gia đình bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, năng suất chuối có thể tăng lên gấp đôi, giá trị chuối bán ra thị trường có thể cao hơn rất nhiều do mẫu mã đẹp.

Cuối cùng Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS xin chúc bạn thành công trong việc trồng Chuối Ngự tại nhà với các thiết bị tưới nhỏ giọt chất lượng.