Hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn, cách gia tăng áp lực nước tưới hiệu quả

Hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn muốn hoạt động hiệu quả đòi hỏi phải có áp lực nước tưới được duy trì ở mức tối đa. Áp lực nước tưới thấp có thể làm cho nước tưới phân bố không đồng đều trên các ống dẫn nước chính và nhánh, điều này sẽ giúp bạn chăm sóc cây trồng không toàn diện nhất là đối với những diện tích trồng cây lớn.

Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những cách làm hay để tăng áp lực nước tưới giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống thiết bị tưới vườn thông minh gấp đôi gấp ba lần. Hãy cùng tham khảo và ghi nhớ ngay bởi những thông tin này sẽ rất hữu ích cho bạn đấy nhé.

Hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn, cách gia tăng áp lực nước tưới hiệu quả

Khi nào cần gia tăng áp lực nước cho hệ thống thiết bị tưới vườn

Áp lực nước tưới có liên quan đến tốc độ dòng chảy cũng như thời gian vận hành hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn tự động. Ở các khu vực lắp đặt hệ thống tưới có áp lực nước dưới thấp chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc tưới nước cho cây trồng bởi nước tưới không được phân bổ một cách đồng đều. Đây chính là lúc mà bạn cần phải tìm cách gia tăng áp lực nước tưới trên toàn bộ hệ thống tưới hoặc làm cách nào để cân bằng áp lực nước tại tất cả các vị trí xa gần khác nhau.

Và ý nghĩa của việc gia tăng áp lực nước tưới mà bạn sẽ cần phải nắm bắt bao gồm:

– Ổn định áp lực nước tưới trên toàn bộ hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn thông minh là cách duy nhất có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa nước tưới từ đó bảo vệ nguồn tài nguyên quý báu của thiên nhiên.

– Gia tăng áp lực nước tưới trên toàn bộ diện tích trồng cây sẽ giúp bạn chăm sóc cây trồng một cách toàn diện nhất đảm bảo độ đồng đều về nước dưới cũng như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật…

– Với việc duy trì áp lực nước tưới tối đa bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian chăm sóc cây trồng của mình và đây cũng chính là cách để bạn có thêm nhiều thời gian bên gia đình hoặc làm những công việc hữu ích khác.

Vậy bạn đã biết cách để gia tăng áp lực hoặc cân bằng áp lực nước tưới trên hệ thống thiết bị tưới vườn quy mô lớn hay chưa. Nếu chưa thì hãy tiếp tục theo dõi những gì mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Có thể bạn chưa biết:

Mách nhỏ 3 cách gia tăng áp lực nước tưới trên hệ thống thiết bị tưới vườn

Cách 1 bố trí hệ thống dẫn nước hợp lý hơn

Trong cách này bạn sẽ cần phải quan tâm đến việc bố trí hệ thống dẫn nước chính nhất là đối với các Thiết Bị Tưới Vườn phun mưa. 1 gợi ý dành cho bạn đó là hãy thay đổi cách bố trí hệ thống ống dẫn nước trước đó bằng cách đi ống dẫn nước theo hình vòng tròn khép kín thêm các ống nối ở giữa. Xem hướng dẫn chi tiết về cách bố trí đường ống dẫn nước của hệ thống tưới thông minh tại bài viết Mách nhỏ 3 cách bố trí hệ thống thiết bị tưới thông minh cho hiệu suất cao x2 x3

Khi này nước tưới sẽ được đưa vào mọi vị trí khác nhau dù cho diện tích tưới của bạn là lớn hay nhỏ. Từ các ống dẫn nước chính chúng ta sẽ nối thêm các ống dẫn nước chi nhánh đến các béc tưới. Chúng tôi tin chắc với cách làm này áp lực nước dưới của bạn sẽ được duy trì một cách ổn định nhất.

Cách 2 là sử dụng các đầu tưới có bù áp thông minh

Với các đầu tưới ở vị trí xa trung tâm, xa nguồn nước chính bạn chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp của các đầu tưới có bù áp. Với chức năng bú áp thông minh, các béc tưới bù áp sẽ giúp đảm bảo duy trì ổn định lưu lượng nước tưới trên toàn bộ diện tích tưới, tránh để xảy ra tình trạng nơi thiếu nước nghiêm trọng nơi thì bị thừa nước.

Hiện nay, hầu hết các béc tưới bù áp đều còn được trang bị thêm màng lọc nước tự động, chính vì thế nếu sử dụng nó bạn có thể loại bỏ thêm nỗi lo tắc nghẽn dòng chảy. Và đây chính là một yếu tố có ảnh hưởng đến tuổi thọ của toàn bộ hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn hiện đại. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm béc tưới bù áp bán chạy nhất đầu năm 2019 tại bài viết………….

Hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn, cách gia tăng áp lực nước tưới hiệu quả

Cách thứ ba đó là lựa chọn máy bơm tăng áp lớn hơn

Máy bơm tăng áp thường chạy bằng năng lượng điện và nó chính là bộ phận để hút nước tưới từ nguồn đưa vào hệ thống tưới thông minh. Những diện tích tưới lớn trên 1.000 mét vuông bạn chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp của những chiếc máy bơm tăng áp bởi khả năng hút nước dưới một cách nhanh hơn và mạnh hơn. Điều này sẽ giúp duy trì áp lực nước tưới trên các ống dẫn chính cũng như ống dẫn nước nhánh.

Hiện nay giá bán của một chiếc máy bơm tăng áp loại tốt dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng hoặc có thể lớn hơn tùy theo hiệu suất hoạt động của nó. Tuy nhiên theo các chuyên gia chuyên về thiết bị tưới hiện đại thì bạn nên sở hữu một máy bơm tăng áp bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao tuổi thọ của hệ thống tưới thông minh. Và cũng hãy yên tâm rằng dòng sản phẩm này có thời gian sử dụng rất lâu có thể sử dụng năm liên tiếp mà không xảy ra bất cứ một sự cố nào đặc biệt.

Bạn có thể xem thêm phân khúc về giá bán các Thiết Bị Tưới Vườn thông minh tại bài viết sau Bảng báo giá Thiết Bị Tưới Cảnh Quan tốt nhất năm 2019

Bạn sẽ cần quan tâm:

Thông thường, việc canh tác ở các diện tích vừa và nhỏ hoặc các khu vực có địa hình bằng phẳng sẽ giúp ổn định áp lực nước tưới một cách tốt nhất. Ngược lại nếu bạn cây ở những nơi có địa hình hiểm trở như các vách núi một sườn đồi với diện tích trồng cây lớn thì bạn chắc chắn sẽ phải tìm cách tăng áp lực nước tưới tối ưu. Và dĩ nhiên với sự hỗ trợ của các thiết bị tưới vườn chính hãng đến từ Italy bạn sẽ phần nào yên tâm bởi những sự cố này sẽ được hạn chế một cách tối đa.

Và ngay lúc này nếu muốn được tư vấn và muốn được hỗ trợ khảo sát lắp đặt hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn tự động quy mô lớn hãy chủ động liên hệ với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS của chúng tôi để nhận được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Cuối cùng xin chúc quý khách hàng luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

0916 909 087