fbpx

Hệ Thống Tưới Tự Động Gia Đình | Cập nhật xu hướng 2019 – 2020! ĐỪNG BỎ LỠ

Cách mạng công nghệ 4.0 đang hiện diện khắp nơi. Hãy “cách mạng” khu vườn nhà bạn bằng Hệ Thống Tưới Tự Động: cao cấp, hiện đại, nhưng vẫn phù hợp nhu cầu! Tưới tự động luôn phải đảm bảo yếu tố “Automatic”. Nghĩa là cài đặt 1 lần khu vườn của bạn sẽ được tưới nước đều đặn hàng ngày. Không cần phải vất vả tưới tay, luôn yên tâm vì khu vườn đã được chăm sóc.

Tuy nhiên xu hướng này có gì thay đổi trong năm 2019-2020? Hãy xem xét các yếu tố sau đây.

Hệ thống tưới tự động: Luôn phải có cảm biến (sensor)

Để khu vườn luôn xanh tươi thì cần phải tưới đủ nước. Sau khi đã cài đặt chương trình tưới, hệ thống tưới nước tự động sẽ làm việc một cách chính xác, độc lập, đóng ngắt hoàn toàn tự động. Hệ thống sẽ thông minh hơn khi chúng ta lắp thêm cảm biến mưa ngắt hệ thống tưới khi mưa. Vừa tiết kiệm điện năng, vừa tiết kiệm lượng nước tưới, đóng ngắt đúng thời điểm và hoàn toàn tự động không phụ thuộc vào con người.

Cảm biến mưa cho khu vườn
Cảm biến mưa cho khu vườn

Với một lượng nước mưa đã được tính toán để cảm biến mưa nhận biết và báo hiệu cho thiết bị điều khiển dừng tất cả các chương trình tưới. Sau cơn mưa cảm biến sẽ cho hệ thống tưới tự động hoạt động trở lại đúng thời điểm khu vườn nhà bạn cần nước.

Hệ thống tưới tự động: Thiết bị hẹn giờ tưới tiện lợi cho người dùng

Một hệ tưới tự động thông minh phải có thiết bị hẹn giờ nhỏ gọn. Người dùng có thể tự lắp đặt và sử dụng dễ dàng.

Bộ điều khiển tưới tự động khá nhiều nhiều thiết bị (dùng điện 220V)
Bộ điều khiển tưới tự động khá nhiều nhiều thiết bị (dùng điện 220V)
Bộ điều khiển tưới tự động đơn giản và hiệu quả (dùng pin 9V an toàn)
Bộ điều khiển tưới tự động đơn giản và hiệu quả (dùng pin 9V an toàn)

Thiết bị hẹn giờ tưới tự động chỉ cần cài đặt những lần đầu để tối ưu lượng nước tưới. Sau một khoảng thời gian nhiều tháng sau bạn muốn cài đặt lại chế độ tưới cho khu vườn. Như vậy là quá lâu để chúng ta có thể nhớ được nó dùng như thế nào. Vì vậy thứ mà bạn cần là một thiết bị hẹn giờ dễ dùng, đơn giản nhưng vẫn phải thông minh.

Hệ thống tưới tự động: Kết nối được với hệ thống điều khiển tòa nhà

Nhà thông minh đang là xu hướng trong thời đại mới. Và tất nhiên, hệ thống tưới tự động cũng có thể là một phần trong đó.

hệ thống tưới tự động được quản lý và điều khiển bằng điện thoại
hệ thống tưới tự động được quản lý và điều khiển bằng điện thoại

Sẽ rất thú vị nếu đèn tự bật sáng khi bạn đi ra vườn hay hệ thống tưới tự ngưng khi ta dạo bộ ngắm hoa. Do vậy đã đầu tư hệ thống tưới thì những đòi hỏi này là xứng đáng.

Để làm được điều đó, van điện từ 24V hay 9V phải được kết hợp đồng bộ với hệ thống điều khiển tòa nhà.

Hệ thông tưới tự động: Tối ưu cho việc tự lắp đặt

Nếu bạn thực sự có ý định làm một hệ thống tưới, thì đây là một lời khuyên cho bạn: tốt nhất không nên quá lệ thuộc vào nhà thầu thi công. Vì khi hệ thống có vấn đề, nhà thầu lại ở xa hoặc quá bận bịu, họ không thể đến ngay để xử lý.

Tưới tự động nhỏ giọt cho ban công
Tưới tự động nhỏ giọt cho ban công

Có rất nhiều trường hợp bạn sẽ cần phải thay đổi hệ thống. Ví dụ như: các sự cố do làm vườn, thêm cây mới, đào đất làm bể ống; nghẹt nước, hết pin; trẻ con trong nhà nghịch đầu phun…

Đợi lâu thì xót ruột cho cây, bạn phải làm sao? Lựa chọn thiết bị tưới được thiết kế theo cơ chế tự lắp. Luôn dự trữ phụ kiện dự phòng trong nhà. Khi cần bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa và thay thế.

Ngược lại bạn hoàn toàn không có thời gian để tự làm những việc này thì hãy liên hệ để có gói lắp đặt hệ thống tưới tự động cao cấp. Mọi việc từ thay pin, kiểm tra thiết bị tưới, hệ thống đường ống định kỳ…họ sẽ luôn đảm bảo cho bạn.

Hệ thông tưới tự động: Nói không với van điện từ 220V hoặc hơn

Khoa học chứng minh, dòng điện có hiệu điện thế càng cao, càng gây nguy hiểm cho con người. Đặc biệt hiệu điện thế trên 40V có khả năng gây tử vong rất cao.

Đối với hệ thống tưới tự động, một hệ thống phân phối nước nhờ các bộ điều khiển bằng điện, thì nguy cơ điện giật càng cao hơn. Do đó, tất cả các thiết bị điện trong hệ thống tưới đều phải sử dụng nguồn có hiệu điện thế thấp.

Hiện nay có rất nhiều loại van điện từ giá rẻ với hiệu điện thế 220V. Bạn đâu muốn chỉ vì tiết kiệm chút chi phí mà gây nguy hiểm cho người thân trong gia đình đâu nhỉ?

Chọn thiết bị tưới 24V, 9V cho tưới tự động
Chọn thiết bị tưới 24V, 9V cho tưới tự động

Những hãng thiết bị tưới quan tâm đến sức khỏe và an toàn của người dùng sẽ chỉ sản xuất 2 loại van điện từ 9V và 24V. Bên cạnh đó, lắp đặt đúng kỹ thuật cũng là yếu tố quan trọng để bảo vệ cho gia đình bạn.

Xin nhắc lại! Nói không với thiết bị điện 220V ngoài vườn! Cho dù nhà thầu Cơ điện (lắp đặt điện nước) nói với bạn rằng đã có thiết bị chống giật RCCB bảo vệ, sử dụng thiết bị an toàn vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Hệ thống tưới tự động: Có thể chủ động tưới bằng tay bất cứ lúc nào

Hệ thống tưới tự động giải phóng bạn khỏi “nhiệm vụ” tưới cây hàng ngày. Tuy nhiên, vào ngày nghỉ hay cuối tuần, có thể bạn sẽ muốn tự tay tưới cây để xả stress.

Tưới ban công với thiết bị tưới cầm tay
Tưới ban công với thiết bị tưới cầm tay

Các thiết bị tưới cầm tay gọn gàng và dễ dùng sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Hơn nữa, thiết bị tưới tay của các nhãn hàng chú trọng thẩm mĩ còn giúp tô điểm cho khu vườn thêm xinh đẹp.

Đừng kì vọng quá nhiều vào AI

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) đang là chủ đề hot trên mọi diễn đàn công nghệ. Nó được kì vọng là sẽ làm thay bạn tất cả những công việc nhà đơn giản trong vài năm tới.

Ví dụ bạn có thể thấy Robot quản vườn. Ngoài khả năng cảnh cáo trộm, chó méo hay động vật phá hoại sân vườn thì chúng cũng có khả năng tự động tưới cây thông qua các cảm biến độ ẩm hay cảm biến mưa…

Tuy nhiên chăm sóc vườn cây là một việc phức tạp hơn nhiều so với quét nhà hay cảnh báo an ninh…. Và nếu thực sự có loại robot thay bạn làm mọi việc về chăm sóc cây cối, giá của nó chắc chắn chưa thể rẻ trong vài năm tới

Tóm lại, Xu hướng tưới tự động cho 2019-2020 vẫn là; An toàn trong sử dụng, điều chỉnh, thay đổi, nâng cấp, kết nối với các hệ thống thông minh khác dễ dàng, người mua cuối có thể tự lắp, thay thế, sửa chữa. Yêu cầu chất lượng thiết bị dần cao hơn, thẩm mỹ hơn để thay thế các thiết bị tưới giá rẻ, chất liệu kém không rõ nguồn gốc.

Hy vọng vài viết trên giúp bạn hình dung tổng quan về xu hướng tưới tự động và thiết bị tưới trong những năm tới. Qua đó giúp bạn có lựa chọn phù hợp với nhu cầu mà vẫn theo kịp công nghệ.

Cần thêm thông tin hay muốn một hệ thống tưới tự động cao cấp và bảo hành, bảo trì dài hạn vui lòng gọi Hotline: 0916 90 90 87.