Hệ thống Van hẹn giờ trên Thiết bị Tưới nông nghiệp

Hệ thống van hẹn giờ trên thiết bị tưới nông nghiệp cho phép bạn cho phép người dùng có thể chủ động hơn trong việc đưa nước tới cây trồng, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức lao động. Nếu không có van hẹn giờ tự động thì hệ thống thiết bị tưới của bạn chưa thể được xem là thông minh vậy nên hãy trang bị nó ngay vào các thiết bị tưới cây để biến việc sản xuất nông nghiệp trở nên đơn giản hơn nhé.

Mọi điều bạn nên biết về hệ thống van hẹn giờ trên thiết bị tưới nông nghiệp
Hệ thống van hẹn giờ trên thiết bị tưới nông nghiệp giúp thiết lập thời gian tưới

Hệ thống van hẹn giờ trên thiết bị tưới nông nghiệp là gì?

Hệ thống van hẹn giờ trên thiết bị tưới nông nghiệp là một bộ phận không thề thiếu để biến thiết bị tưới của gia đình bạn trở thành một sản phẩm thông minh. Van hẹn giờ tự động có thiết kế như một chiếc đồng hồ cho phép bạn có thể điều chỉnh thời gian tưới cây, lượng nước mà cây trồng cần cũng như tốc độ hòa tan của các loại phân bón hóa học.

Nguyên lý hoạt động của van hẹn giờ tự động là sử dụng việc đóng mở của các van điện tử có sẵn bên trong thiết bị từ đó đóng mở nguồn nước khi tới giờ thiết lập. Bạn sẽ chỉ cần cài đặt một lần duy nhất hoặc thay đổi theo nhu cầu tưới cây của gia đình mình mà không lo sợ việc bị mất điện bởi hệ thống điều khiển tự động sẽ ghi nhớ mọi thao tác trước đó.

Hệ thống van hẹn giờ tự động trên thiết bị tưới nông nghiệp được chia thành hai dạng chính gồm:

  • Van hẹn giờ tự động cơ năng (không còn được sử dụng nhiều trong thực tiễn)
  • Van hẹn giờ tự động bằng nặng lượng điện hoặc pin với độ chính xác cao.

Hướng dẫn lắp đặt van hẹn giờ tự động cho thiết bị tưới nông nghiệp

Tuy là cần thiết nhưng không phải thiết bị tưới nông nghiệp nào cũng cần đến van hẹn giờ tự động. Theo đó, nếu vườn của bạn quá nhỏ bạn có thể không cần đến bộ phận này. Nhưng khi bạn trồng trọt theo quy mô vừa và lớn để tăng thu nhập cho gia đình thì chắc chắn sẽ phải trang bị van hẹn giờ tự động.

Van hẹn giờ tự động dễ lắp đặt và phù hợp cho mọi thiết bị tưới phun sương, thiết bị tưới phun mưa và cả thiết bị tưới nhỏ giọt dùng trong nông nghiệp. Bộ hẹn giờ tự động này thường được lắp đặt ở vị trí đầu nguồn nước cấp cho toàn bộ thiết bị tưới nông nghiệp và được cố định trong suốt thời gian tồn tại của sản phẩm.

Mọi điều bạn nên biết về hệ thống van hẹn giờ trên thiết bị tưới nông nghiệp
Van hẹn giờ tự động có thể chôn dưới lòng đất

– Sau khi đã cố định thiết bị vào hệ thống tưới bạn sẽ phải cài đặt để van hoạt động.

– Hãy chắc chắn đã cắm điện hoặc thay pin cho thiết bị này bởi chỉ khi có năng lượng sản phẩm mới hoạt động được.

– Thực hiện các thao các cài đặt thời gian theo ý muốn của bản thân theo hướng dẫn sử dụng van hẹn giờ tự động đi kèm. Và mỗi van hẹn giờ thiết bị tưới thông minh có thể cài nhiều chương trình làm việc khác nhau đấy nhé

– Kết thúc của việc làm này là bạn nên kiểm tra lại các chương trình tưới mà mình đã cài đặt sau đó cho chạy thử nghiệm xem van có hoạt động tốt hay không.

Tuổi thọ của thiết bị hẹn giờ tự động có lâu không?

Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này bởi tùy vào từng thiết bị khác nhau mà tuổi thọ sẽ là khác nhau. Tuy nhiên, qua tham khảo thực tế thì các dòng sản phẩm đồng hồ hẹn giờ giá rẻ thường không có độ bền cao như những sản phẩm chính hãng có giá đắt hơn chút ít. Và tuổi thọ của một bộ van hẹn giờ tự động trên thiết bị tưới nông nghiệp do những yếu tối sau quyết định:

  • Nguồn gốc sản phẩm: Sản phẩm tốt với độ bề cao sẽ luôn có nguồn gốc rõ ràng và dĩ nhiên chi phí để bạn sỡ hữu nó đôi khi không hề nhỏ nhất là với những thiết bị hẹn giờ trang bị cho hệ thống tưới với quy mô lớn.
  • Vị trí lắp đặt: Thông thường, các đồng hồ hẹn giờ tưới được bố trí ngoài trời sẽ có tuổi thông không cao bằng bố trí trong nhà hoặc chôn xuống mặt đặt. Do đó bạn cần chú ý chọn vi trí lắp đặt bộ van hẹn giờ này nhé.
  • Chiều lắp đặt vạn hẹn giờ: Lời khuyến tốt nhất dành cho bạn đó chính là hãy lắp đặt van hẹn giờ tưới tự động trên thiết bị tưới nông nghiệp theo chiều thẳng đứng.
  • Nguồn nước cấp cho hệ thống tưới: Muốn thiết bị hẹn giờ tưới tồn tại dài bạn cần chú ý đến việc chọn nguồn nước tưới sạch và có ít nguyên tố hóa học để tránh ăn mòn các chi tiết có trong van hẹn giờ.
Mọi điều bạn nên biết về hệ thống van hẹn giờ trên thiết bị tưới nông nghiệp
Độ bền của van hẹn giờ phụ thuộc vào điều kiện môi trường và chất lượng sản phẩm

Mách bạn địa chỉ mua thiết hẹn giờ tưới tự động chất lượng

Nếu thiết bị tưới nông nghiệp của gia đình bạn đang thiếu bộ van hẹn giờ tự động thì quả là một thiếu sót lớn. Và để khắc phục điều này bạn có thể liên hệ ngay với Claber để nhận thông tin về các loại van hẹn giờ tốt nhất như:

  • Bộ điều khiển tưới 4 kênh Cometa / – 4-Zone Cometa Evolution Timer
  • Bộ điều khiển tưới nông nghiệp Aqua Home 4-6-8
  • Bộ điều khiển tưới cây tự động DC 9 V LCD / Multipla DC 9 V LCD
  • Bộ điều khiển tưới nguồn xoay chiều/ Multipla AC 230/24 V LCD…

Ngoài ra, Claber còn cung cấp mọi linh liên quan đến hệ thống thiết bị tưới nông nghiệp hiện đại với chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.