Chào mừng bạn đến với Hệ thống tưới tự động cao cấp Claber

phone

0916 909 087

WORKING TIME

8:00 am - 5:00pm, everyday

Hướng dẫn Tưới Cây Hoa Lan Bằng Vitamin B1

B1 có thể giúp cây hoa phong lan tăng trưởng đều cả về lá, chồi, rể, thân, hoa trong bất cứ giai đoạn sinh trưởng nào của cây. Do đó, các nhà vườn trồng phong lan thường lựa chọn Tưới Cây Bằng Vitamin B1 để nâng cao chất lượng cây trồng của mình. Và nếu bạn là người mê lan, đang trồng lan tại nhà thì đừng nên bỏ qua yếu tố dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng này nhé.

thiet bi tuoi 22 Hướng dẫn Tưới Cây Hoa Lan Bằng Vitamin B1

Tưới Cây Bằng Vitamin B1 là gì? Có tác dụng như thế nào

Tưới Cây Bằng Vitamin B1

Vitamin B1 là một loại thuốc dùng trong y khoa và nó tốt cho sức khỏe của con người. Vitamin B1được biết đến là loại dưỡng chất quan trọng trong việc duy trì sự hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Vitamin B1 tốt cho trí nhớ, tim mạch, thủy tinh thể và đặc biệt là giúp làm đẹp da và tóc nếu dùng mỗi ngày.

Với cây trồng, Vitamin B1 cũng là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng tốt để phát triển lá, chồi, rể, thân, hoa.  Nó được xem là chất cần thiết cho những ai đang muốn phát triển bộ rễ cho các loại cây trồng, giữ cho cây cối và hoa được tươi lâu hơn và bền đẹp hơn.

Tưới Cây Bằng Vitamin B1 có thể dùng chính đang B1 dùng trong y khoa để pha ra tưới cho cây trồng hoặc chúng ta có thể dùng các chế phẩm chuyên dùng trong chăm sóc cây cối có chứa hàm lượng Vitamin B1 cao. Sản phẩm này được bán phổ biến ngoài thị trường và bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng nếu chú ý đến hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đưa ra.

Nên xem thêm: Kỹ thuật trồng Địa Lan với Hệ Thống Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt Italy

Lợi ích của việc tưới cây bằng Vitamin B1

>> Các chế phẩm sinh học chức Vitamin b1 sẽ giúp tạo bộ rễ tốt với nhiều rễ mập mạp, nhiều rễ tơ hay còn gọi là rễ hữu hiệu từ đó giúp cây cảnh và cây trồng hút được nhiều dưỡng chất nhất.

>> Tưới Cây Bằng Vitamin B1 sẽ giúp cây xanh nẩy nhiều chồi, chồi to khỏe, bộ lá xanh bền với màu xanh đẹp và quang hợp mạnh, tích lũy nhiều dinh dưỡng để hình thành nhiều mầm hoa nhất.

>> Vitamin B1 giúp cây xanh sung sức, tăng khả năng đề kháng cho các loại cây trong các điều kiện thời tiết và khí hậu khác nhau, phòng tránh sâu bệnh hại cây từ đó nâng cao sản lượng và chất lượng thu hoạch.

>> Vitamin B1 còn có khả năng giúp hạn chế sốc, kích thích cây con ra rễ nhanh, nâng cao khả năng cứng cáp cho cây từ đó giúp cây đứng vững trong các điều kiện thời tiết cực đoan như giông lốc và gió lớn…

Với những lợi ích tuyệt vời của việc Tưới Cây Bằng Vitamin B1 mà hiện nay dòng sản phẩm này đang được người trồng phong lan, lan rừng và các loại lan lại tạo sử dụng nhiều. Và nó chính là yếu tố giúp làm nên thành công của các mô hình trồng lan nổi tiếng tại Việt Nam trong thời gian qua.

Có thể bạn chưa biết: Những sai lầm trong việc chăm sóc lan và tầm quan trọng của thiết bị tưới phong lan

Hướng dẫn tưới phong lan an toàn với Vitamin B1

Trước hết, chúng ta cần phải tìm ra các chế phẩm sinh học có chứa Vitamin B1 phù hợp với cây hoa phong lan bản địa. Một trong những dòng sản phẩm được lựa chọn đó là vitamin b1 super có nguồn gốc từ Thái Lan. Chế phẩm này có dạng lỏng và dễ pha chế, tưới cho hoa lan một cách an toàn, không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Theo các chuyên gia về lan, Vitamin B1 sẽ hỗ trợ cho cây hoa lan phát triển một cách toàn diện trong tất cả các thời kỳ sinh trưởng của cây. Chính vì thế, bạn có thể tiến hành bón Vitamin B1 cho hoa lan suốt các mùa trong năm với tần suất khoảng 5-7 ngày/ lần hoặc phun tưới định kỳ khoảng 15 ngày/lần.

Liều lượng Tưới Cây Bằng Vitamin B1 theo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra và bạn cần tuân thủ tuyệt đối để tránh gây những ảnh hưởng bất lợi cho cây trồng của mình. Bên cạnh đó, việc tưới Vitamin B1 cũng tùy theo điều kiện thời tiết để đảm bảo độ an toàn cũng như tránh gây ra sự lãng phí tài chính và công sức không cần thiết.

Chúng ta sẽ phun tưới B1 cho hoa lan vào thời điểm thích hợp đó là sáng sớm và chiều mát. Không tưới cho cây vào lúc trời nóng và thường là giữa trưa hoặc không tưới ban đêm để tránh sâu bệnh hại cây. Và sẽ có những lưu ý đặc biệt quan trong để nâng cao hiệu quả chăm sóc phong lan bằng B1 đấy nhé.

thiet bi tuoi 22a Hướng dẫn Tưới Cây Hoa Lan Bằng Vitamin B1

Lưu ý quan trọng khi Tưới Cây Bằng Vitamin B1

>> Vitamin B1 rất rễ bị phân hủy dưới ánh sáng mặt trời, nên việc phun vitamin B1 vào ban ngày gần như là hiệu quả thấp. Do đó, bạn nên Tưới Cây Bằng Vitamin B1 trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn nhưng không quá muộn nhé.

>> Vitamin B1 nhạy cảm với 1 số chất hóa học và dễ dàng bị mất tác dụng khi trộn và bón chung với 1 số loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Do đó, không nên kết hợp tưới B1 với bón phân bất kỳ cho hoa phong lan để đảm bảo yếu tố hiệu quả và an toàn nhé.

>> Vitamin B1, nếu dùng đậm đặc hoặc quá liều sẽ làm cho lá các loại hoa lan bị sần sùi, chai lì, vàng chậm lớn, lùn và dị lá; bộ rễ kém phát triển thậm chí cháy đen hết chóp rễ… do đó cần pha loãng chế phẩm này trước khi tưới. Có thể sử dụng châm phân tự động trên thiết bị tưới để hoa tan B1 và tưới tự động cho vườn lan.

>> Trước khi phun tưới Vitamin B1 cho phong lan các nhà vườn nên phun nước nhẹ qua lá 1 để lỗ khí khổng lá mở ra và hấp thu vitamin B1 hoàn toàn. Không tưới lại sau khi hoàn thành Tưới Cây Bằng Vitamin B1. Có thể sử dụng thiết bị tưới phun sương Claber để làm tốt việc này.

>> Ngoài ra, bạn có thể tự mình sản xuất ra Vitamin B1 nhằm tiết kiệm chi phí tài chính cho gia đình bằng việc sử dụng dịch chuối nấu, sinh tố nha đam, nước dừa, cám gạo, nước vo gạo… Những chế phẩm B1 tự nhiên này cũng tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người và phong lan nhé…

Không chỉ riêng phong lan mà chúng ta có thể sử dụng B1 để chăm sóc bất cứ loại cây trồng, cây cảnh nào. Tuy nhiên, cần hiểu đúng về công dụng của Vitamin B1 và biết cách tưới cây an toàn để tránh gây hại cho cây trồng từ đó tiết kiệm kinh phí đầu tư, nhân công chăm sóc cây trồng mà vẫn có được hiệu quả cao nhất nhé.

I would really appreciate any feedback you can give me!
We'll never share your email with anyone else.

Tổng hợp các loại bệnh thường gặp ở cây cảnh bạn nên biết để phòng tránh

19 Tháng Chín, 2019 Hệ thống tưới tự động

Cây cối chính là cách để bạn vừa trang trí lại vừa thanh lọc cho không gian sống của mình. Tuy nhiên việc chăm sóc

Xem thêm

Tưới cây hợp lý: nên giữ ổn định lượng nước hay thay đổi theo mùa?

18 Tháng Chín, 2019 Hệ thống tưới tự động

Muốn cây cối phát triển xanh tốt thì nước đóng một vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên tưới cây hợp lý là như

Xem thêm

0916.909.087

Claber