Hướng dẫn Tưới Cây Phong Lan dành cho người mê lan

Trồng phong lan không khó nhưng làm sao để có thể giúp lan sinh trưởng, phát triển tốt, cho ra nhiều hoa và hoa bền lại là điều mà ít người làm được. Kể cả những tay chơi lan chuyên nghiệp cũng phải mất nhiều thời gian để học và làm tốt điều này. Và chúng tôi tin rằng với những các thiết bị Tưới Cây Phong Lan chuyên dụng cùng với hướng dẫn tưới phong lan của các tay chơi thứ thiệt sau bạn sẽ có cho gia đình một vườn lan đẹp, độc và giá trị nhất.

huong-dan-tuoi-cay-phong-lan

Tất cả các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, các bố trí vườn trồng cây cũng như là loại phong lan đều ảnh hưởng đến việc tưới phong lan của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là tất cả các loại phong lan được tìm thấy Việt Nam hiện nay đều là loại hoa ưa ẩm độ cao. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần tưới nước cho hoa phong lan mỗi ngày, tưới nước đều đặn và tưới nước một cách an toàn nhất.

Hãy lưu ý đến những vấn đề về Tưới Cây Phong Lan được Claber chia sẻ sau đây:

Cách bố trí vườn trồng phong lan

Thông thường, lan sẽ được trông theo các chậy nhỏ hay các giỏ và treo thành từng tầng. Có những loại lan được trồng trên các giá thể là các thân cây già hoặc các thang gỗ đã hoại mục. Bạn có thể chọn trồng phong lan ở các vị trí khác nhau trong gia đình mình nhưng cần đảm bảo làm giàn chắc chắn để tiện công chăm sóc và đảm bảo an toàn cho phong lan. Gợi ý gồm:

– Với khu vực trồng phong lan là mái hiện, sân thượng hay ban công cần trồng lan kết hợp với các loại hoa và cây cảnh khác như nguyệt quế, mai chiếu thủy hoặc là các cây nhiều lá nhằm giảm bớt độ khô nóng phát ra từ mái bê tông hay mái tôn xung quanh khu vực trồng lan.

– Sử dụng thêm các giàn che ánh sáng mặt trời nếu như bạn trồng phong lan ngoài trời. Loại lưới tốt nhất nên có màu đen hoặc màu xanh bởi nó có độ bền cao và có thể giảm 50% ảnh hưởng của mặt trời vào phong lan. Và cũng hạn chế sự bay hơi của nước tưới trong quá trình Tưới Cây Phong Lan.

– Chọn giống phong lan phù hợp để có thể bố trí vườn trồng lan một cách hợp lý. Có những loại lan sẽ trồng trên cao như lan rừng nhưng cũng có những loại lan sẽ trồng dưới thấp như lan hồ điệp hay địa lan, lan vũ nữ… Chính vì thế, bạn có thể bố trí vườn lan thành nhiều tầng hoặc ít tầng để tiện công chăm sóc nhất nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Lựa chọn thiết bị tưới phong lan phù hợp

Với những người trồng lan theo quy mô nhỏ thì việc dùng các bình tưới dạng xịt là có thể thực hiện. Tuy nhiên, với những người trồng lan theo hướng kinh doanh thì chắc chắn các thiết bị tưới phong lan sẽ hữu ích với bạn. Mặc dù thế, không phải thiết bị tưới nào cũng có thể dùng để tưới lan. Nếu bạn lựa chọn không tốt thì có thể làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của vườn lan của gia đình bạn.

>> Thứ nhất thiết bị tưới phun mưa sẽ không phù hợp để dùng tưới phong lan thường xuyên. Thông thường, người trồng lan chỉ dùng thiết bị tưới hoa lan dạng phun mưa để loại bỏ tình trạng sương muối và làm sạch lá của phong lan. Do đó, thiết bị tưới lan này có thể có hoặc không có trong các vườn lan.

>> Thứ hai là thiết bị tưới nhỏ giọt sẽ chỉ phù hợp với hoa lan trồng dưới mặt đất và phong lan trồng trong các chậu kiểng, không phù hợp với hoa phong lan trồng trên giàn và lan treo giỏ trên cao. Vậy nên, bạn có thể dựa vào điều kiện trồng phong lan để bố trí thiết bị nhỏ giọt cho hợp lý nhất nhé.

>> Thứ ba là các thiết bị tưới dạng phun sương nhất định cần phải có trong các vườn hoa phong lan của gia đình bạn đặc biệt là các vườn phong lan trồng trên giàn, trồng nhiều tầng. Phù hợp nhất với phong lan trồng trong khu vực nhà kính kín gió và trồng trong nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm của hình thức Tưới Cây Phong Lan phun sương

Có nhiều lý do khiến cho hình thức tưới phun sương được người trồng lan lựa chọn. Và bạn cũng sẽ không thể bỏ qua những thiết bị tưới cây này bởi những nguyên do sau:

  • Tưới phun mưa cung cấp độ ẩm toàn diện cho cả vườn lan, duy trì ẩm độ một cách tốt nhất và lâu bền nhất.
  • Hình thức tưới phun sương sẽ an toàn với cây hoa phong lan, không ảnh hưởng đến là và hoa phong lan do tưới rất nhẹ nhàng.
  • Bạn có thể vừa kết hợp tưới nước cho phong lan với bón phân trên lá cho hoa phong lan với hệ thống tưới phun sương.
  • Tiết kiệm thời gian, công sức lao động cùng với đó là tiết kiệm đến 70% nước tưới so với các cách Tưới Cây Phong Lan thông thường là những gì mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng hệ thống tưới phun mưa của Claber.
  • Điều tiết tiểu khí hậu trong khu vực trồng lan đặc biệt tốt cho những ngày hè nắng nóng như hiện nay khi nó sẽ giúp giảm nhiệt độ môi trường từ 2-5 độ C, giúp tạo ra môi trường sống lý tưởng nhất cho hoa phong lan.

huong-dan-tuoi-cay-phong-lan1

Những vấn đề cần chú ý khi Tưới Cây Phong Lan

>> Nhiệt độ môi trường cao cao thì độ bốc hơi nước sẽ càng lớn khi này bạn sẽ cần Tưới Cây Phong Lan nhiều hơn nhưng không tưới quá nhiều nước để tránh ngập úng. Nếu thiếu nước cây sẽ khô héo, giả hành teo lại, lá rụng nhưng không chết.

>> Lan cần tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn để phát triển lá và cho hoa có màu đẹp. Tuy nhiên, bạn cần làm giàn che để giảm bớt ảnh hưởng của ánh sáng đến hoa lan đồng thời giảm sự bốc hơi của nước tưới.

>> Nên tưới cây phong lan vào sáng sớm hay chiều mát. Tránh tưới cây lan buổi trưa khi trời đang nắng nóng. Và sau những trận mưa đầu mùa bạn cũng cần tưới hoa lan để làm sạch chất độc hại có đọng trên thân và lá cây.

>> Chú ý đến độ sạch của nước tưới, đảm bảo nước tưới lan không chứa các tạp chất, chất hóa học độc hại để không làm ảnh hưởng đến lá và hoa lan. Hãy dùng nguồn nước đã qua lọc và lắng đọng vài ngày để tưới lan an toàn nhất nhé…

Trên đây là hướng dẫn Tưới Cây Phong Lan dành cho người mê lan của Claber muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn chủ động chăm sóc những giỏ lan, vườn lan một cách tốt nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn, lắp đặt hệ thống tưới hoa lan tiêu chuẩn với giá tốt nhất và chất lượng cao nhất nhé.

0916 909 087