Kinh nghiệm chăm sóc vườn cây trên mái với thiết bị tưới phun sương

Trồng cây trên  mái với thiết bị tưới phun sương hiện hay trên các sân thượng  hiện đang trở thành một mốt và là một xu hướng của cuộc sống hiện đại. Những vườn cây trên mái sẽ là nơi để chúng ta xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả, nó sẽ là một thú vui tao nhã và bên cạnh đó bạn có thể giảm thiểu chi phí mua rau xanh cho gia đình. Và vườn rau trên mái nhà bạn sẽ phát triển tốt hơn nếu như bạn có một thiết bị tưới phun sương tiêu chuẩn.

 

Những lưu ý chăm sóc vườn cây trên mái với thiết bị tưới phun sương

Mô hình trồng cây trên mái, trên các sân thượng và ban công của gia đình đang được nhiều nhà áp dụng đặc biệt là những gia đình ở thành phố. Các vườn cây trên mái mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

– Giúp bạn có thêm thời gian thư giãn và gần gũi hơn với thiên nhiên giữa lòng thành phố.

– Giúp cho không gian sống của gia đình bạn thêm tươi xanh và hạn chế sự ôi nhiễm môi trường.

– Giúp bạn có thêm rau xanh để sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, bạn đã biết cách chăm sóc vườn cây trên mái của mình như thế nào hay chưa. Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị tưới phun sương bởi nó chắc chắn sẽ giúp cây trồng của bạn phát triển toàn diện hơn đấy. Và sau đây sẽ là những gợi ý giúp cho khu vườn nhỏ xinh của bạn mãi xanh tốt.

>>> Chú ý đến ánh sáng cung cấp cho cây

Cây cần ánh sáng để quang hợp nhưng không phải loại cây nào cũng ưa sáng. Nếu thiếu sang cây sẽ không thể phát triển và trở nên còi cọc, vàng lá. Tuy nhiên, nếu thừa sáng lá cây sẽ bị cháy ảnh hưởng đến việc quang hợp của cây. Vậy nên, với những cây trồng ưa sáng như các loại hoa màu bạn nên đặt chậu trồng ở nơi đón được ánh áng nhiều nhất. Còn với những cây không ưa sáng như rau ngót, gừng hay một số loại cây cảnh bạn nên lựa nơi trồng ít sáng và có thể sử dụng thêm các miếng che bằng lưới đen để cây phát triển tốt.

Một cách khác là bạn có thể trồng cây theo tầng có nghĩa là trồng cây ưa sáng bên trên cây không ưa sáng. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm diện tích đồng thời giúp cây nhận đủ ánh sáng để phát triển tốt nhất.

>>> Cung cấp đủ nước cho cây trồng

Nhu cầu về nước luôn cần thiết với các khu vườn trên mái nhà bạn nhưng bạn nên biết đâu là thời điểm cây cần nhiều nước và đâu là lúc cây không cần nước. Nhu cầu về nước của mỗi cây trồng là khác nhau nên bạn sẽ cần phân bố khu vực trồng cây để tưới nước một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các thiết bị tưới phun sương để cung cấp độ ẩm thường xuyên cho cây trồng nhà mình nhé.

Bên cạn đó, bạn cần biết lựa chọn thời gian tưới vườn hợp lý. Và theo kinh nghiệm thì khoảng thời gian lý tưởng để tưới nước cho cây là sáng sớm và chiều muộn. Không nên tưới cây lúc nắng gắt và khi có mưa nhiều bởi nó có thể khiến cây trồng bị chết  vì sốc nhiệt hoặc bị úng, thối rễ.

Bạn nên xem thêm:

Kinh nghiệm chăm sóc vườn cây trên mái với thiết bị tưới phun sương

>>> Cung cấp đủ phân bón cho cây

Nước và ánh sáng chưa đủ để vườn cây nhà bạn phát triển tốt chính vì thế bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của phân bón hóa học. Bạn có thể tự ủ phân hoặc mua các loại phân hữu cơ để bón cho cây trồng. Và một gợi ý giúp bạn tiết kiệm phân bón chính là hãng trang bị bộ châm phân tự động ở thiết bị tưới phun sương thông minh để bón chính xác lượng phân mà cây trồng cần trong từng thời điểm khác nhau.

>>> Kiểm tra và xử lý sâu bệnh hại cây trồng

Hàng này bạn có thể bỏ ra một chút thời gian để kiểm tra đất và trên cây trồng xem có xuất hiện sâu bệnh hay không. Nếu có hãy xử lý ngay để tránh sâu bệnh không lan rộng. Bạn cũng có thể thảnh thơi hơn trong việc trừ sâu bệnh hại cây bằng cách sử dụng thiết bị tưới phun sương để đưa thuốc hóa học và sinh học đến với cây trồng một cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình bắt sâu bệnh hại cây vào các buổi tối, thực hiện cắt tỉa bớt các lá và cành bị sâu hại trước đó hoặc dùng vôi bột để khử trùng đất trồng cây trước khi canh tác. Nếu làm tốt việc này khu vườn của gia đình bạn sẽ mãi xanh với những luống rau sạch nhất đấy nhé…

Tóm lại: Để các khu vườn trên các sân thượng được xanh tốt không quá khó khăn và bạn sẽ làm tốt việc này nếu như có kinh nghiệm và mua một bộ thiết bị tưới phun sương chính hãng. Nếu bạn đã thử trồng cây trên mái và thất bại thì hãy thử lại một lần nữa theo những chia sẻ mà chúng tôi vừa đưa ra phía trên. Chắc chắn bạn sẽ thành công đấy nhé. Đừng quên liên hệ với claber.vn để được tư vấn về những thiết bị tưới cây phù hợp với khu vườn trên cao nhà bạn. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

0916 909 087