Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh thủy canh với thiết bị tưới cây hiện đại

Trồng cây cảnh thủy canh đang là một mốt trong cuộc sống và nó được lựa chọn nhiều để thay thế các loại cây trồng trong đất đã lỗi thời. Trông cây cảnh thủy canh đơn giản hơn rất nhiều nhưng nó lại đòi hỏi rất cao về nguồn nước để duy trì sự sống cho cây. Chính vì thế, nếu muốn trồng thành công một hoặc nhiều loại cây cảnh thủy canh bạn nên sử dụng các thiết bị tưới cây cảnh nhỏ giọt hiện đại để cấp nước ổn định cho các chậu cảnh, tránh tình trạng hao hụt nước tưới ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây nhé.

Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh thủy canh với thiết bị tưới cây hiện đại

Giới thiệu một số loại cây cảnh trồng theo dạng thủy canh

Trồng cây thủy canh đang được con người lựa chọn nhiều bởi nó có tính thẩm mỹ rất cao khi các loại cây thủy canh được trồng trong các chậu bằng thủy tinh trong suốt. Việc chăm sóc cây cảnh loại này cũng đơn giản hơn khi bạn không cần quá để tâm đến độ ẩm của đất trồng cũng như nguồn dinh dưỡng cho cây và đây có lẽ là phương thức trồng cây cảnh đơn giản nhất hiện nay.

Trong thực tế, chắc hẳn bạn đã từng gặp và tiếp xúc với nhiều loại cây cảnh thủy canh với đặc điểm là sinh trưởng trong nước. Trong số này chúng ta sẽ phải kể đến tên của một số những loại cây sau:

– Cây bao thanh thiên được trồng thủy canh theo dạng khóm có khả năng trừ tà, khí âm, xua đuổi phong long, bảo vệ khí vận cho gia chủ…  làm nổi bật lên không gian sống, văn phòng của bạn…

– Cây hồng môn thủy canh với vẻ đẹp vừa nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những không gian phòng khách, phòng làm việc và cả những ô cửa sổ nhỏ…

– Cây kim ngân phong thuỷ trồng nước mang ý nghĩa phong thủy cao khi có thể mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, người trồng và có thể dùng trang trí các tiểu canh như hòn non bộ, các bể cá nhân tạo.

– Cây kim phát tài trồng nước có tác dụng hút bụi, vi khuẩn và một số loại khí độc hại như Amoniac, benzen trong không khí và nó cũng có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy và là loại cây dễ tìm trong tự nhiên…

Bạn nên quan tâm nếu muốn trồng cây an toàn:

Sử dụng thiết bị tưới cây cảnh thủy canh giúp cây phát triển tốt hơn

Các loại cây trồng thủy canh có thể sống hoàn toàn trong môi trường nước mà không cần đến sự hiện diện của bất cứ loại giá thể trồng cây nào khác. Và dĩ nhiên muốn cây phát triển tốt bạn sẽ cần duy trì ổn định nguồn nước cho các chậu thủy canh. Việc này có thể làm đơn giản bằng thiết bị tưới cầm tay hoặc thông qua các thiết bị tưới cây cảnh dạng nhỏ giọt.

Thông thường chúng ta sẽ thấy nước trong các chậu cảnh thủy canh bị hao hụt sau một vài ngày và lý giải về điều này sẽ có hai nguyên nhân chủ yếu:

– Nước trong chậu cảnh tự bốc hơi ra ngoài không khí và thời tiết càng nắng nóng sẽ càng dễ bị bay hơi nước ở các chậu cảnh hơn, ngược lại nếu ẩm độ không khí cao thì việc thoát hơi nước này sẽ càng hạn chế.

– Cây hút nước để sinh trưởng và lượng nước bị hao hụt này sẽ nằm ở các phần rễ cây, lá cây, thân cây và một phần cây sẽ hô hấp ra bên ngoài…

Các chậu cảnh thủy canh không cần quá nhiều nước để có thể phát triển xanh tốt nhưng yêu cầu về độ sạch, độ tinh khiết của nước lại rất cao. Bạn có thể thay việc tưới nước cho cây bằng tay với việc sử dụng các thiết bị tưới nước nhỏ giọt để chăm sóc cây theo nguyên tắc lượng nước hao hụt bằng với lượng nước mà các béc tưới nhỏ giọt nhỏ ra các chậu cảnh.

Và với một thiết bị tưới cây cảnh thủy canh chuyên dụng bạn sẽ yên tâm hơn trong những chuyến công tác xa nhà hoặc những chuyến du lịch dài ngày bởi chỉ cần thiết lập các chương trình tưới nước tự động là các thiết bị tưới của bạn đã hoạt động một cách hiệu quả đấy nhé.

Ngoài ra, một gợi ý nhỏ có thể giúp các chậu cảnh thủy canh của bạn phát triển tốt là khi trời mưa bạn hãy đem nó ra ngoài mưa để lá cây có thể được rửa sạch và giúp cây trở lên đẹp hơn, xanh tốt hơn. Dĩ nhiên, nếu không có mưa thì mỗi tuần bạn nên mang chậu cảnh vào nhà tăm hoặc ban công và sử dụng các thiết bị tưới phun mưa để làm việc này nhé…

Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh thủy canh với thiết bị tưới cây hiện đại

Chọn mua thiết bị tưới cây cảnh thủy canh chính hãng Claber

Thiết bị tưới cây cảnh thủy canh có thể đơn giản hóa việc trồng và chăm sóc cây cảnh của bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ có được khi bạn lựa chọn được những thiết bị tưới cây chính  hãng với độ bền cao và phù hợp với các mục đích trồng cây cảnh của gia đình bạn.

Việc mua các béc tưới nhỏ giọt phù hợp sẽ là một giải pháp chăm sóc cây cảnh thủy canh thông minh nhất và các thiết bị tưới Claber sẽ luôn đứng đầu trong danh sách những thiết bị tưới cảnh quan, thiết bị tưới cây cảnh hiện đại và chất lượng đáng để bạn bỏ tiền ra sở hữu.

Ngay lúc này, để có thể mua một hệ thống thiết bị tưới cây cảnh, thiết bị tưới nông nghiệp, thiết bị tưới công nghiệp chính hãng bạn hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Spa Italy để nhận những thông tin cụ thể về sản phẩm và được giao hàng tận nhà trên toàn quốc với mức giá không đổi nhé.

0916 909 087