Kỹ thuật tưới nước cho cây hoa hồng mới nhất 2019

Nguyên tắc tưới nước cho hoa hồng chính là chỉ tưới khi cây có dấu hiệu thiếu nước nhằm đảo bảo không bị úng gây chết cây. Trong đó, chúng ta cũng cần chú ý đến việc Tưới Cây Lúc Nào Tốt bởi nếu xác định chính xác điều này bạn sẽ tiết kiệm công sức, thời gian cũng như giúp cây hấp thu tối đa nước từ đó phát triển khỏe mạnh. Và những thông tin dưới đây mà Claber chia sẻ chắc chắn sẽ hữu ích với những ai đã và đang có đam mê trồng hoa hồng đấy nhé.

tuoi-cay-luc-nao-tot-2019

Một vài đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa nổi tiếng đại diện cho tình yêu. Loại thực vật này có có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng. Các giống hoa hồng đẹp nổi tiếng phân bố chủ yếu ở các vùng ôn đới thuộc châu Á. Số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, và Tây Bắc Phi.

Về hình thái, các giống hoa hồng có mặt tại Việt Nam hiện đều là cây bụi mọc đứng hoặc mọc leo, thân và cành có gai. Lá kép lông chim lẻ, lá chét khía răng. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ, tím đỏ, trắng, vàng, xanh thậm chí là đen. Hoa thường có mùi đặc trưng và dùng để làm đẹp.

Hoa hồng thường có nhiều cánh xếp trồng lên nhau và cánh hoa do do nhị đực biến thành. Đế hay còn gọi là dài hoa hoa hình chén. Quả bế, tụ nhau trong đế hoa tôn dày lên thành quả nhưng quả hồng không được sử dụng trong sinh hoạt hay ăn uống hàng ngày. Nói cung hoa hồng chỉ được trồng để chơi hoa.

Hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu và còn hơn thế, của sự dâng hiến tình yêu, của tình yêu trong trắng. Và đó cũng là lý giải tại sao trong tất cả các đám cưới của người Việt nói riêng và người dân toàn thế giới nói chung đều có sự có mặt của những bông hoa hồng tưới với nhiều màu sắc khác nhau.

Bạn nên tham khảo thêm:

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng, Tưới Cây Lúc Nào Tốt nhất?

Kỹ thuật trồng hoa hồng an toàn

Hoa hồng có thể trồng ngoài tự nhiên hoặc trồng trong các bồn chậu đều có thể phát triển tốt. Và đây được xem là dạng cây cảnh dễ tính khi chỉ cần để ý chút ít chúng ta cũng có thể có cho mình những bụi hồng đẹp. Trong kỹ thuật trồng hoa hồng bạn cần quan tâm đặc biệt đến việc Tưới Cây Lúc Nào Tốt và các vấn đề sau:

>> Chọn hướng nắng: Nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên để làm vị trí xuống giống hoa hồng bởi cây hồng chỉ có thể phát nhanh tốt, ra hoa tự nhiên khi đủ điều kiện về ánh sáng mặt trời bạn nhé. Đó chính là lý do tại sao hồng chỉ được trồng ngoài trời ít khi trồng trong nhà.

>> Làm đất trước khi trồng: Đất trồng hoa hồng bắt buộc phải là dạng đất hay mùn tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ. Người trồng hoa hồng nên uu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng.

>> Kỹ thuật xuống bầu hoa hồng: Khi tiến hành trồng hoa hồng bạn thực hiện bằng cách dùng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây. Sau khi trồng xong hãy dùng nước tưới thật đẫm dưới gốc cây và tưới nhẹ cho hoa hồng trong những ngày tiếp theo.

>> Lựa chọn thời điểm trồng cây an toàn: Hoa hồng phù hợp trồng vào mùa xuân bởi khi này nhiệt độ ngoài trời ấm áp, độ ẩm không khí phù hợp cho cây phát triển. Và hồng trồng tốt nhất nên xuống bầu vào giữa giờ sáng khoảng từ 7-8 giờ để cây bén rễ tốt tránh bị chết, chốt rễ dẫn đến tình trạng chậm lớn nhé.

tuoi-cay-luc-nao-tot

Kỹ thuật tưới nước cho cây hoa hồng cần thiết cho bạn

Để cây hoa hồng có thể phát triển khỏe mạnh bạn cần quan tâm đến việc duy trì nước tưới cho cây. Một trong những giải pháp chính là sử dụng nước vo gạo để qua đêm để chăm sóc cây hoa hồng khỏe mạnh và tránh sâu bệnh. Tuy nhiên, với những người trồng hồng chuyên nghiệp, các vườn hồng có quy mô lớn thì bạn nên để ý đến những vấn đề sau:

Tưới Cây Lúc Nào Tốt

Khuyến cáo được đưa ra là trước sau bình mình và trước hoàng hôn, trong đó tưới hoa hồng buổi sáng sẽ cho tác dụng tốt nhất. Không tưới hoa hồng lúc giữa trưa đặc biệt là trưa hè hoặc ban đêm bởi điều này sẽ gây ra những nguy hại cho cây trồng của bạn.

Bón phân lá kết hợp với tưới cây

Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa hồng sẽ mau tàn. Bạn có thể kết hợp tưới hoa hồng với bón phân nhanh chóng thông qua bộ chậm phân tự động có gắn sẵn ở các hệ thống tưới thông minh của gia đình mình nhé.

Chỉ tưới cây khi có dấu hiệu thiếu nước

Đây được xem là nguyên tắc cơ bản nhất và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc trồng hoa hồng. Chúng ta có thể quan sát bề mặt đất trồng cây, lúc bề mặt chậu se se khô sẽ tiến hành tưới nước bổ sung cho hoa hồng còn nếu bề mặt chậu vẫn còn ẩm thì chưa phải tưới để tránh lãng phí nước tưới một cách vô ích.

Thông tin hữu ích cho bạn: 3 cách tưới hoa hồng đúng khoa học – những lưu ý để tránh cây chết vì nấm

Lựa chọn hình thức tưới hoa hồng hiệu quả

Bên cạnh việc chú ý Tưới Cây Lúc Nào Tốt bạn cần biết rằng tưới nước cho hoa hồng nên tưới đẫm tránh chỉ tưới bề mặt. Do đó, bạn nên cân đối thời gian vận hành thiết bị tưới của gia đình và cân đối lượng nước tưới cho phù hợp với nhu cầu của cây. Điều này sẽ giúp cho cây hoa hồng phát triển bộ rễ một cách ổn định nhất từ đó hút nước và dinh dưỡng lên cho cây khỏe mạnh và cho nhiều hoa.

Nhiều người luôn có thói quen tưới cả hoa và lá cây để làm mát, tuy nhiên, đây là một sai lầm cần phải tránh bởi tưới quá nhiều vào lá và hoa sẽ làm rụng hoa, lá cây bị lốp, ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của cây. Do đó, khi hoa hồng ra hoa bạn nên thực hiện tưới nước trực tiếp vào gốc thông qua bộ thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng Claber sẽ là an toàn nhất nhé.

Ngoài ra, trong kỹ thuật trồng hoa hồng hiện đại còn đề cập đến vấn đề về dinh dưỡng, việc cắt tỉa cành cây cũng như là sang bầu hoa hồng an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn trong bài viết tiếp theo. Đừng quên theo dõi để có thêm những kinh nghiệm trồng hoa hồng đỉnh cao bạn nhé.

Call Now Button0916 909 087