Lắp đặt Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa với áp lực nước yếu

Áp lực nước yếu là một trong những sự cố thường gặp khi lắp đặt thiết bị hệ thống tưới phun mưa hiện đại. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến việc đưa nước vào các ống dẫn nước và khiến cho nước tưới không đến được các béc tưới ở xa nguồn. Khi đó, độ đồng đều của nước tưới sẽ không có và đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chăm sóc cây trồng công, nông nghiệp. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này? Ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu để có thể chủ động bố trí thiết bị hệ thống tưới phun mưa với áp lực nước yếu một cách hiệu quả nhất.

Lắp đặt Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa với áp lực nước yếu

Nguyên nhân và giải pháp lắp đặt thiết bị hệ thống tưới phun mưa áp lực yếu

Hệ thống nước vốn có của gia đình bạn có áp lực bị yếu

Sự cố này thường xảy ra khi hệ thống tưới của bạn sử dụng những téc nước hoặc các bể nước với dung tích nhỏ, bể nước đặt quá thấp khiến không tạo ra được áp lực nước cho toàn bộ hệ thống thiết bị tưới chuyển dụng.

Để khắc phục sự cố liên quan đến áp lực nước thấp này bạn sẽ phải thay đổi dung tích bồn chứa hoặc bể chứa nước tưới của gia đình hoặc đưa chúng lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên, trên thực tế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những chiếc máy bơm tăng áp để gia tăng áp lực nước trên toàn bộ thiết bị hệ thống tưới phun mưa tự động của gia đình.

Bạn sử dụng ống dẫn nước không phù hợp với thiết bị tưới

Đa phần trong các trường hợp này đều là do bạn tận dụng các đoạn ống dẫn nước cũ với kích thước nhỏ sử dụng cho thiết bị tưới phun mưa. Điều này sẽ khiến cho lưu lượng nước tưới trên toàn bộ hệ thống giảm đi một cách đáng kể từ đó giảm áp lực nước tưới đến các béc tưới phun mưa và khiến cho việc tưới cây của bạn gặp nhiều khó khăn tưới không tỏa đều đến tất cả các đầu tưới thông minh.

Giải pháp khắc phục cho sự cố này chính là việc bạn cần phải lựa chọn các loại ống dẫn nước phù hợp với Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa của gia đình. Cụ thể là bạn sẽ phải lựa chọn các ống dẫn nước chính lớn hơn các ống dẫn nước nhánh. Và hãy chú ý nâng cấp chất lượng ống dẫn nước trên hệ thống tưới thông minh của gia đình để có thể gia tăng tuổi thọ của thiết bị tưới tự động.

Bên cạnh đó áp lực nước yếu cũng có thể là do đường ống của bạn đã bị cũ sau thời gian sử dụng quá lâu nó khiến cho nấm và tảo dễ hình thành gây bít tắc dòng chảy. Trong trường hợp này lựa chọn duy nhất của bạn sẽ là phải thực hiện các công việc vệ sinh ống dẫn thiết bị hệ thống tưới phun mưa. Bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết tại bài viết Mách nhỏ 3 cách bố trí hệ thống thiết bị tưới thông minh cho hiệu suất cao x2 x3

Áp lực nước yếu do các sự cố về rò rỉ ống dẫn nước

Như chúng ta đã biết thiết bị hệ thống tưới phun mưa chỉ hoạt động hiệu quả khi nó được lắp đặt thành một thể thống nhất. Chính vì thế nếu trên các ống dẫn nước xuất hiện các kẽ hở thì áp lực nước sẽ bị giảm đi đáng kể và điều này ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống tưới. Sự cố này thường liên quan đến rò rỉ ống dẫn nước do ống dẫn nước bị vỡ bởi tác động của ngoại lực, dây dẫn nước bị rò tại các khớp nối do lắp đặt không đúng kỹ thuật…

Để có thể loại bỏ sự cố này chúng ta sẽ cần tìm đến đúng vị trí ống dẫn gặp vấn đề và thay mới nó càng sớm càng tốt. Với những thiết bị hệ thống tưới phun mưa đã dùng trong nhiều năm chúng tôi khuyên bạn nên thay mới toàn bộ dây dẫn nước để có thể sử dụng thiết bị tưới một cách hiệu quả nhất.

Bạn cần biết5 điểm cần lưu ý khi Lắp đặt Hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu phun mưa

Một số lưu ý khác khi lắp đặt thiết bị hệ thống tưới phun mưa

Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa sẽ giúp cung cấp nước bộ cho cây trồng ở diện tích lớn, sau đó sản phẩm này được xem là phù hợp nhất đối với nhu cầu tưới cảnh quan và tưới nông nghiệp với quy mô trung bình trở lên. Với những diện tích tưới nhỏ như tưới vườn rau của hộ gia đình hoặc tưới trên sân thượng thì thiết bị tưới phun mưa sẽ không phù hợp. Và trong quá trình lắp đặt sản phẩm thiết bị tưới hiện đại này chúng ta sẽ cần lưu ý thêm một số những điều sau:

  • Tham khảo các thông số kỹ thuật về dòng sản phẩm để xem nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không. Và đừng nên bỏ qua các chỉ số về hiệu suất hoạt động và điện năng tiêu thụ của hệ thống tưới tự động thông minh.
  • Lựa chọn các béc tưới phun mưa có khả năng tự điều chỉnh áp lực nước tưới sẽ là một giải pháp thông minh giúp tăng độ đồng đều của nước đến tất cả các diện tích cần tưới.
  • Khi lắp đặt thiết bị hệ thống tưới phun mưa bạn nhất định sẽ phải để cho các bếp tưới cách mặt đất khoảng từ 15 đến 30 cm nhằm hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn do rác hoặc đất cát gây ra.
  • Với những khu vực cần tưới có địa hình không bằng phẳng nhất là các sườn đồi sườn dốc hệ thống thiết bị tưới phun mưa sẽ không phù hợp khi này bạn sẽ cần tham khảo giải pháp dưới hiệu quả hơn đó là các thiết bị tưới nhỏ giọt.
  • Ngoài ra chúng ta sẽ cần chú ý đến việc lựa chọn nguồn nước cho thiết bị hệ thống tưới phun mưa. Một gợi ý hay chính là việc để nguồn nước chính giữa diện tích cần tưới nhằm gia tăng áp lực nước tưới và hãy chú ý đến việc sử dụng nước sạch để duy trì tuổi thọ của hệ thống thiết bị tưới thông minh.

Lắp đặt Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa với áp lực nước yếu

Áp lực nước là một trong những yếu tố quyết định đến toàn bộ hoạt động của Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa hiện đại. Áp lực nước ổn định sẽ giúp bạn tiết kiệm nước tưới cho cây trồng, tiết kiệm thời gian chăm sóc cây trồng đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống tưới… Do đó khi khảo sát lắp đặt thiết bị tưới bạn sẽ cần chú ý đặc biệt đến áp lực nước.

Hiện nay, công ty của chúng tôi đã và đang phân phối ra thị trường nhiều dạng thiết bị tưới có khả năng tự điều chỉnh áp lực nước một cách thông minh. Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa tự động đến từ Italy này đã và đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn rất nhiều trong thời gian qua. Nếu có nhu cầu mua và sử dụng dòng sản phẩm này bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đặt hàng nhanh chóng và được giao hàng tại nhà trong thời gian nhanh nhất.

0916 909 087