Lắp đặt thiết bị hẹn giờ tưới cây cho hệ thống tưới áp lực yếu

Khi áp lực nước tưới yếu việc tưới nước cho cây sẽ không nhanh chóng và hiệu quả như mong đợi của bạn và có rất nhiều người muốn lắp đặt thiết bị hẹn giờ tưới cây nhưng lại lo lắng không biết phải làm cách nào để có thể khắc phục những yếu điểm liên quan đến áp lực nước này. Do đó, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một vài những cách làm hay có thể giúp hoàn chỉnh hệ thống tưới áp lực nước thấp, yếu với một bộ hẹn giờ tưới cây tự động, hãy cùng theo dõi nhé.

 Lắp đặt thiết bị hẹn giờ tưới cây cho hệ thống tưới áp lực yếu

Thiết bị hẹn giờ tưới cây là gì

Thiết bị hẹn giờ tưới cây là thứ có thể biến thiết bị tưới của bạn trở nên tự động thông minh một cách hoàn hảo nhất. Bộ sản phẩm cho cho phép bạn có thể kết nối nguồn nước và đường ống dẫn nước nước tưới trong khu vườn thông qua các con chíp điện tử hoặc các thiết bị kết nối không dây.

Nhờ những thiết bị hẹn giờ tưới cây mà ta có thể thiết lập giờ tưới nước cho cây, ngày tưới trong tuần  cũng như thời gian cho mỗi mỗi lần tưới cho hệ thống tưới tại nhà. Nó được ví là trái tim của toàn bộ hệ thống tưới hiện đại của bạn, nếu không có nó các thiết bị tưới sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động nhưng không mang lại hiệu cao như bạn mong đợi.

Sự có mặt của các thiết bị hẹn giờ tưới cây còn có ý nghĩa giúp tiết kiệm tối đa nước tưới và công sức chăm sóc cây trồng cho bạn. Chính vì thế, nếu hệ thống tưới của bạn chưa có những chi tiết thiết bị tưới thông minh này thì hãy mua và tận dụng nó trước khi còn chưa muộn nhé.

Có thể bạn chưa biết: Hệ thống Van hẹn giờ trên Thiết bị Tưới nông nghiệp

Sử dụng thiết bị hẹn giờ tưới cây như thế nào cho đúng

Thiết bị hẹn giờ tưới cây được bán phổ biến trên thị trường và bạn có thể mua được nó tại mọi nơi và sử dụng một cách đơn giản. Tuy nhiên, để có thể vận hành một bộ thiết bị hẹn giờ tưới cây an toàn bạn sẽ cần phải lắp đặt nó hoàn chỉnh trên hệ thống tưới đã có sẵn từ trước.

Nguyên lý hoạt động của các thiết bị hẹn giờ tưới cây không đơn giản chỉ là tự động đóng mở theo giờ cài đặt. Muốn thiết bị này hoạt động cần dựa theo các tiêu chuẩn về áp suất nước trên toàn hệ thống tưới thông minh của gia đình bạn. Một van hẹn giờ tưới thông minh sẽ chỉ hoạt động khi đạt đến mức áp suất tối thiểu mà nhà sản xuất đưa Ra.

Chính vì thế, đây tiếp tục lại là một bài toán khó đối với các hộ dân có hệ thống tưới áp lực yếu do nguồn nước cấp quá xa hoặc bồn nước đặt quá thấp không đủ để van đồng hồ hẹn giờ hoạt động. Vậy nếu rơi vào trường hợp này chúng ta sẽ làm như thế nào, liệu có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này hay không? Câu trả lời của Claber gửi đến bạn là hoàn toàn có thể nhé.

Bạn nên tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm mua bộ hẹn giờ cho thiết bị tưới phun sương tự động

Giải pháp lắp đặt thiết bị hẹn giờ tưới cây ở hệ thống tưới áp lực thấp

Nhằm hỗ trợ cho các thiết bị hẹn giờ tưới cây tự động hoạt động hiệu quả ngay cả trên hệ thống tưới có áp lực nước không cao bạn có thể cân nhắc thực hiện một vài các biện pháp khắc phục mà các chuyên gia khuyến cáo sau đây:

Thay đổi vị trí bồn nước

Bạn có thể kiểm tra vị trí đặt các téc nước, bồn nước tưới của gia đình mình xem nó có đủ cao hay không bởi theo nguyên tắc nước từ trên cao chảy xuống sẽ luôn có áp lực lớn hơn với nước chảy ngang bằng hoặc từ dưới thấp chảy lên. Để đạt mức áp suất nước tốt nhằm giúp các thiết bị hẹn giờ hoạt động hiệu quả bạn nên đặt các bồn nước này ở độ cao khoảng 10m tương đương với áp suất nước sẽ là 1 bar. Do do đó, hãy thử thay đổi đưa các bồn nước lên trên mái tầng hoặc các giá đỡ xem có khả quan không nhé.

Sử dụng máy bơm tăng áp

Với những hệ thống tưới nước tự động có sử dụng máy bơm bạn có thể cân nhắc thay bằng các loại máy bơm tăng áp để gia tăng áp lực nước tưới đi qua các thiết bị hẹn giờ tưới cây thông minh. Bạn không cần mua máy bơm tăng áp quá lớn nhưng cũng không nên mua quá nhỏ mà nên lựa chọn máy bơm tầm trung, có thể nhờ những cửa hàng bán thiết bị tưới chính hãng tư vấn kỹ hơn về các loại máy bơm tăng áp bán chạy trên thị trường nhé.

Vấn đề bạn cần quan tâm: Khi nào thiết bị tưới nước thông minh cần đến bù áp

Sử dụng bù áp thông minh

Các bù áp thông minh gắn ở đầu hệ thống tưới có thể hỗ trợ gia tăng và cân bằng áp suất nước tưới trên toàn hệ thống và khi áp suất nước được điều chỉnh van hẹn giờ của bạn sẽ hoạt động một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên giải pháp này không được sử dụng nhiều bởi hiện nay đa phần các bù áp đều gắn ở các ống dẫn nước nhánh hoặc kết hợp ngay với các béc tưới nước thông minh.

Nắm bắt chính xác các thông số kỹ thuật của từng loại thiết bị hẹn giờ

Mỗi hãng sản xuất ra các thiết bị hẹn giờ tưới nước khác nhau sẽ đưa ra một thông số kĩ thuật về mức áp suất hoạt động và lưu lượng dòng chảy khác nhau cho khách hàng. Do đó, để tránh tình trạng thiết bị hẹn giờ bị lắp sai kỹ thuật và không hoạt động bạn sẽ cần chú ý đến các số liệu liên quan về áp suất nước cần thiết và lắp đặt theo đúng các thông số kỹ thuật này nhằm đảm bảo các van nước có thể đóng mở một cách tự động an toàn nhất…

 Lắp đặt thiết bị hẹn giờ tưới cây cho hệ thống tưới áp lực yếu

Ý kiến của bạn thân về các thiết bị hẹn giờ tưới cây

Thiết bị hẹn giờ tưới cây phù hợp với mọi hệ thống tưới nước phun mưa đến hệ thống tưới nhỏ giọt. Và nó chắc chắn là một chi tiết không thể thiếu để cấu thành một thiết bị tưới hoàn chỉnh. Việc mua và sử dụng thiết bị hẹn giờ như thế nào an toàn và hiệu quả là vấn đề mà bạn nên quan tâm tìm hiểu nhiều hơn để nâng cao hiệu quả chăm sóc cây trồng của gia đình bạn.

Và ngay lúc này, nếu muốn mua một thiết bị hẹn giờ tưới cây chính hãng với giá tốt và chế độ bảo hành toàn diện nhất quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS hoặc CLABER Spa Italy tại Việt Nam để nhận tư vấn về các sản phẩm đang bán chạy nhất trên thị trường và được đặt mua thiết bị tưới chính hãng tại nhà trên toàn quốc với giá không đổi nhé. Cuối cùng xin chúc quý khách hàng năm mới an khang thịnh vượng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

0916 909 087