Lắp đặt Vòi Tưới Cây Phun Sương nâng hiệu suất X2, X3

Hiệu suất tưới cây hay làm mát không khí của hệ thống máy tưới phun sương có thể tăn gấp nhiều lần nếu như bạn biết bố trí các Vòi Tưới Cây Phun Sương một cách hợp lý. Thông thường, vị trí lý tưởng sẽ là từ trên cao xuống để cho luồn hơi sương được tỏa đồng đều nhất. Và hãy kiểm tra lại thiết bị tưới của gia đình mình xem bạn đã lắp đặt đúng nguyên tắc hay chưa để tránh lãng phí về tài nguyên nước nhé.

lap-dat-voi-tuoi-cay-phun-suong

Vòi Tưới Cây Phun Sương là gì, có những dạng nào

Vòi tưới phun sương mà một phụ kiện tưới phù hợp để sử dụng trên các thiết bị tưới chậm như thiết bị tưới phun sương trên lá hoặc thiết bị làm mát không khí. Dạng vòi tưới này có khả năng biến nước từ nguồn sau khi đi qua vòi tưới trở thành các hạt sương siêu nhỏ, có thể tưởng tượng giống như sương mù vào sáng sớm.

Để cấu thành một hệ thống tưới phun sương hoàn chỉnh thì ngoài Vòi Tưới Cây Phun Sương bạn sẽ cần thêm những dụng cụ, chi tiết sau:

  • Béc hay còn gọi là vòi tưới phun sương số lượng ít hay nhiều tùy thuộc nhu cầu sử dụng.
  • Dây dẫn nước tưới từ nguồn đến các vòi tưới được làm bằng chất liệu nhựa dẻo.
  • Máy bơm nước hoặc nếu không bạn sẽ cần phải có nguồn nước đảm bảo để đưa vào toàn bộ hệ thống tưới nước tự động.
  • Hệ thống các khớp nối có ren hoặc không ren để gắn kết các chi tiết nêu trên nhằm tạo sự thống nhất cho thiết bị tưới thông minh.

Trong đó, chi tiết vòi tưới phun sương được xem là quan trọng nhất bởi nó làm nên sự sống của toàn bộ hệ thống tưới. Chúng ta có thể lựa chọn vòi tưới phun sương nhiều tia hay ít tia. Cũng có thể lựa chọn vòi tưới tự động hay vòi tưới không có khả năng xoay tự động để sử dụng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng của Vòi Tưới Cây Phun Sương trong cuộc sống hiện đại

Ngày nay chúng ta đã không còn xa lại gì với những sản phẩm Vòi Tưới Cây Phun Sương bởi nó có mặt ở mọi gia đình, được xem như người bạn thân thiết của con người. Mọi người thường tận dụng những công dụng đặc biệt của dạng béc tưới chậm này để làm tốt những điều sau:

>>> Chăm sóc cây cối

Đáng chú ý nhất là lựa chọn vòi tưới phun sương để chăm sóc các loại cây trồng hay bị dập nát hay các loại hoa và cây cảnh ưa ẩm như phong lan, tưới cây cảnh trong trong nhà và trên ban công. Giải pháp này sẽ giúp cấp ẩm thường xuyên cho cây trồng đặc biệt là hỗ trợ làm mát, sạch lá khiến cho cây phát triển tốt hơn vào mùa nắng nóng, khô hạn.

>>> Ứng dụng trong chăn nuôi

Tại các khu chuồng trại của các hộ dân chúng ta cũng có thể thấy sự hiện diện của các thiết bị tưới phun sương. Đây được xem là giải pháp làm mát không khí an toàn nhất hiện nay với việc có thể làm giảm nhiệt độ tại chuồng trại chăn nuôi từ 2-5 độ C tùy thời điểm và tùy các bố trí các Vòi Tưới Cây Phun Sương. Có thể dùng các vòi tưới này để phun thuốc khử trùng, sát trùng chuồng trại trong những đợt phòng dịch cao điểm.

>>> Làm đẹp cảnh quan không gian sống

Bên cạnh khả năng điều tiết không khí giảm nhiệt độ tối đa thì những béc tưới phun sương còn được tận dụng như một giải pháp tăng thẩm mỹ cho không gian sống. Tạo ra không gian thiên nhiên huyền ảo giữa lòng thành phố đông đúc. Và đây là lựa chọn tuyệt vời để làm đẹp cho các biệt thự, các nhà vườn, các quán cà phê tại các trung tâm kinh tế như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay…

voi-tuoi-cay-phun-suong

Tư vấn lắp đặt Vòi Tưới Cây Phun Sương

Với kinh nghiệm nhiều năm trong kinh doanh thiết bị tưới chính hãng Italy, Claber nhận ra một điều hiệu suất hoạt động của các Vòi Tưới Cây Phun Sương chính hãng có thể cao gấp nhiều lần nếu như bạn biết cách lắp đặt cũng như sử dụng. Và một vài những khuyến cáo được đội ngũ chuyên gia đưa ra gồm:

Vấn đề về nguồn nước

Cần sử dụng nước sạch để cho vào hệ thống tưới bởi các vòi tưới phun sương có cấu tạo các lỗ thoát nước siêu nhỏ nên nước sạch sẽ đảm bảo tình trạng tắc nghẽn không xảy ra.

Nguồn nước có tính kiềm hoặc axit sẽ gây ăn mòn và hư hại các chi tiết làm bằng kim loại có trong vòi tưới cây và làm hỏng khu vực tưới có mái tôn. Và nó cũng không hề tốt cho cây cối nên cần hạn chế sử dụng càng nhiều càng tốt.

Lựa chọn Vòi Tưới Cây Phun Sương

Cần lựa chọn đầu phun hợp lý để tiết kiệm nước tưới cho gia đình với các gợi ý bao gồm:

  • Lựa chọn vòi phun có đường kính phun lớn nhất và lượng nước nhỏ nhất.
  • Tính toán sử dụng máy bơm nước có áp lực và lưu lượng nước phù hợp. Bài viết Sử dụng Thiết Bị Tưới Vườn hiệu quả cần hiểu đúng về thủy lực có thể sẽ hữu ích cho bạn.
  • Tính toán phân bổ các vòi phun trên khi vực cần tưới nước một cách hợp lý.
  • Bố trí vòi phun sương từ trên cao xuống để đảm bảo độ đồng đều của nước tưới…
  • Có thể thu hồi lại nước chảy ra từ vòi phun sương nếu như bạn có giải pháp hứng nước dư thừa trong trường hợp lắp đặt các thiết bị làm mát không khí trên các mái tôn của gia đình nhé…

Thông tin tham khảo cho bạn: 

Mua Vòi Tưới Phun Sương chính hãng

Nếu muốn tăng hiệu suất hoạt động của những chiếc Vòi Tưới Cây Phun Sương gấp đôi, gấp ba bạn sẽ cần nhắc mua và sử dụng những vòi tưới chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng. Những vòi tưới này có thể đắt đỏ hơn những sản phẩm bình dân khác nhưng nó lại được làm bằng chất liệu tốt nhất, hoạt động mạnh mẽ nhất và tuổi thọ cao nhất.

Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS tin rằng những sản phẩm thiết bị tưới mang thương hiệu Claber nổi tiếng thế giới sẽ làm hài lòng tất cả mọi nhu cầu sử dụng thiết bị tưới phun sương hiện nay. Hiện sản phẩm đang được giảm giá khá mạnh cùng ưu đãi giao hàng tại nhà trên toàn quốc. Nếu bạn quan tâm đến thiết bị tưới này có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể hơn và đặt mua sớm nhất nhé.

0916 909 087