Lựa chọn vòi nước tưới cây phù hợp với áp lực nước

Cach-chon-voi-xit-tuoi-cay-theo-ap-luc-nuoc

TẠI SAO CẦN LỰA CHỌN VÒI NƯỚC TƯỚI CÂY PHÙ HỢP VỚI ÁP LỰC NƯỚC

Vòi nước tưới cây được ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, trong cộng đồng những người yêu thích sân vườn thì nhu cầu sử dụng vòi nước tưới cây càng lớn. Khi tự tay tưới tắm, chăm sóc cây, họ được tận hưởng cảm giác thư giãn, vui vẻ sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng. 

Để nhận được trải nghiệm tưới cây thú vị. Một vòi nước tốt đi kèm với áp lực nước tưới cây phù hợp là rất quan trọng. Tại sao ư? 

Áp lực thấp dẫn đến nước tưới chậm, tia nước không như ý muốn. Ngược lại áp lực cao quá là gây gãy cây non, nước văng tung tóe, đất văng lấm lem làm mất thẩm mỹ không gian quanh nhà …. Từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng người làm vườn. 

Vậy vòi nước tưới cây hoạt động tốt cần áp lực bao nhiêu? Cùng NTS tham khảo những kinh nghiệm sau nhé!

ung-dung-voi-xit-tuoi-cay
Lựa chọn vòi xịt tưới cây phù hợp với áp lực nước là hết sức quan trọng

GỢI Ý MỨC ĐỘ ÁP LỰC NƯỚC “TỐT” CHO VÒI NƯỚC TƯỚI CÂY

tong-hop-voi-xit-tuoi-cay
Tùy từng mức độ áp lực nước mà đưa ra lựa chọn loại vòi xịt phù hợp để giúp việc làm vườn trở nên tiện lợi hơn

Với kinh nghiệm của NTS, chúng tôi gợi ý đến bạn mức áp lực nước như sau: Từ 1.5 – 2.5 bar là vùng áp lực cho ra tia nước đều và hợp lý đối với hầu hết các thiết kế vòi xịt tưới cây trên thị trường. Ở vùng áp lực này thì tia nước vừa phải, dễ tăng giảm, dễ điều chỉnh bán kính và lưu lượng nước tưới.

Trong trường hợp áp nước yếu hơn hoặc mạnh hơn mức trên, thì đâu sẽ là giải pháp?

  • Với áp lực nước yếu: Bạn nên sử dụng vòi tưới có thể điều chỉnh được chế độ tưới. Lúc này, bạn chỉ cần giảm lưu lượng nước xuống mức thấp nhất để nước ra được đều hơn. Tuy nhiên, lưu lượng tưới không nên để quá thấp làm nước ra chậm, thời gian tưới lâu. Cần đảm bảo rằng thời gian tưới không phải là gánh nặng khi tưới cây.
  • Với nước mạnh quá: Bạn nên sử dụng loại vòi xịt tưới cây có van khóa. Chiếc van khóa sẽ giúp thuận tiện điều chỉnh áp lực nước tới mức mong muốn trước khi sử dụng. Điều chỉnh xong bạn hoàn toàn thoải mái để tưới cây mà không lo lắng nước tưới quá mạnh làm xói đất hay hư hỏng cây, văng nước tung tóe. 

CÁCH LỰA CHỌN CÁC LOẠI VÒI NƯỚC TƯỚI CÂY TRONG THỰC TẾ

Trong thực tế, đa phần chúng ta dùng nước trực tiếp từ thủy cục ( thường được gọi là nước máy) hoặc nước từ bồn chứa trên mái tự chảy xuống. Trong các trường hợp này, nếu bạn có ý định lựa chọn vòi xịt tưới cây Claber. NTS khuyên bạn nên sử dụng loại vòi xịt sau:

voi-xit-tuoi-cay-9561
Vòi xịt tưới cây 9561

 

voi-xit-tuoi-cay-9082
Vòi xịt tưới cây 9082

 

Vòi xịt tưới cây 8534

 

Voi-xit-tuoi-cay-8536
Vòi xịt tưới cây có van khóa 8536

LIÊN HỆ

Hi vọng với những thông tin mà NTS cung cấp có thể giúp bạn lựa chọn được loại vòi xịt tưới cây phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn có trãi nghiệm làm vườn tốt nhất và thật thú vị nhé!

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087