Mách bạn các loại cây cần sử dụng thiết bị tưới phun sương

Mách bạn các loại cây cần sử dụng thiết bị tưới phun sương

Mỗi loại cây trồng cần một lượng nước khác nhau tùy theo thời gian sinh trưởng. Ngoài ra, cây cũng cần cách tưới nước phù hợp giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng và phòng trừ sâu bệnh. Vậy loại cây nào cần sử dụng thiết bị tưới phun sương, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Mách bạn các loại cây cần sử dụng thiết bị tưới phun sương
Mách bạn các loại cây cần sử dụng thiết bị tưới phun sương

Nấm đủ độ ẩm nhờ tưới phun sương

Nấm là một trong các loại thực vật rất cần độ ẩm để sinh trưởng tốt. Tuy cần độ ẩm nhưng nấm không cần phải tưới nước quá nhiều và cùng một lúc. Ngược lại, nấm cần cách tưới ít nước nhưng liên tục trong một khoảng thời gian. Điều này là để không gian xung quanh có đủ độ ẩm, và bề mặt mũ nấm thấm đều những giọt nước li ti như hạt sương. Đối với những hộ kinh doanh trồng nấm với số lượng lớn để bán ra thị trường hay xuất khẩu đi nước ngoài thì không thể tưới nấm theo cách thủ công. Chỉ có cách tưới phun sương là thích hợp nhất đối với việc trồng nấm.

Dù cho bạn đang trồng nấm trong một diện tích không quá lớn, bạn cũng cần lắp đặt hệ thống thiết bị phun sương. Thiết bị này hỗ trợ cho nấm phát triển tốt, năng suất cao. Khi các cây nấm phát triển, gia đình bạn sẽ có thêm những bữa ăn dinh dưỡng cùng với thành quả sau bao ngày chăm sóc. Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh nấm thì điều này còn giúp cho bạn có thêm thu nhập tốt để chăm sóc cho gia đình.

Bạn có thể xem thêm: 

Thiết bị tưới phun sương có thể duy trì độ ẩm từ 80 – 85% cho không gian khu vực trồng nấm. Đồng thời, sản phẩm này còn có thể tưới hẹn giờ tự động, bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống kỹ lưỡng. Sau đó, cài đặt thời gian và chế độ tưới thích hợp với loại nấm mà bạn đang trồng. Vậy là mỗi ngày bạn không cần phải lo lắng nấm bị thiếu nước hay quá thừa nước. Hơn thế nữa, cách tưới phun sương còn giúp làm sạch bề mặt mũ nấm, hạn chế vi khuẩn gây bệnh cho nấm. Giờ đây, mỗi ngày bạn chỉ cần ghé qua giàn trồng nấm để kiểm tra và xem nấm ngày càng lớn lên tươi tốt.

Tưới phun sương giúp cây hoa lan luôn tươi tốt

Cây hoa lan là một trong các loài cây hoa có rất nhiều giống khác nhau, và cho ra hoa với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Cũng nhờ sự đa dạng đó, những người yêu hoa hay thích trồng cây làm đẹp cho khu vườn trong nhà thường không thể thiếu một chậu hoa lan nở rộ. Hoa lan mang nhiều ý nghĩa tinh tế, thường được dùng để tặng cho nhau nhân các dịp quan trọng như khai trương, tân gia, ngày Nhà giáo Việt Nam, Quốc tế Phụ nữ,… Do đó, trồng hoa lan mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng. Có nhiều giống hoa đẹp và quý hiếm có giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng một cây.

Tuy nhiên, để chăm sóc cho cây lan không phải là điều dễ dàng. Khác với nấm cần chỗ kín gió, ít ánh sáng mặt trời chiếu vào, độ ẩm cao thì mới sinh trưởng tốt; cây hoa lan lại cần chỗ trồng thông thoáng, có ánh sáng mặt trời, hạn chế độ ẩm để tránh nấm mốc và sâu bệnh thì cây mới phát triển. Chính vì thế, người trồng cần có khu vực trồng lan thoáng mát, treo cây lan trên cao để có đủ ánh sáng.

Thiết bị tưới phun sương dành cho loại cây nào
Thiết bị tưới phun sương dành cho loại cây nào

Cây hoa lan cũng giống như tên gọi của nó, đẹp dịu dàng và thanh tao. Các cành lan thường mềm và rủ xuống để lộ ra nhưng bông hoa với màu sắc tươi thắm. Là một người yêu lan và trồng lan chuyên nghiệp, bạn cần nắm rõ đặc điểm sinh trưởng của lan và cách chăm sóc, tưới cho cây lan hợp lý. Có nhiều cách tưới lan khác nhau, nhưng đối với vườn lan rộng thì bạn không thể tưới cho từng cây một. Lúc này bạn cần đến một hệ thống thiết bị tưới tự động hỗ trợ cho việc chăm lan thuận tiện hơn, đó là hệ thống thiết bị tưới phun sương.

Vì sao cần phải tưới phun sương mà không tưới theo cách khác? Lý do đơn giản là cành lan khá mềm, bạn không thể dùng vòi nước mạnh tưới trực tiếp vào cây. Cách này vừa làm cho đất bắn ra ngoài, rễ cây sẽ bị lộ ra và cây không có đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra vòi nước mạnh còn làm gãy gây, rụng hoa, hay làm ngập úng các đọt non đang mới lớn. Vì vậy, tưới phun sương giúp cho rễ thấm đủ nước, không làm ảnh hưởng đến đọt non, bề hoa cũng được tưới để làm mát và làm sạch bụi bám.

Rau xanh sạch cho gia đình bạn nhờ thiết bị tưới phun sương

Hiện nay, ngoài thị trường ngập tràn các loại rau phun thuốc hóa học, phân bón quá liều để lớn nhanh và đem lời cho người bán. Điều này làm mất lòng tin của người tiêu dùng, đồng thời nếu sử dụng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng khoảng đất trống trong nhà hay trên sân thượng để trồng rau xanh sử dụng cho gia đình. Không tốn quá nhiều công sức và tiền của, vườn rau xanh nho nhỏ đủ dùng cho bạn, và còn có thể chia sẻ với hàng xóm hoặc người thân giúp cho mọi người luôn có thực phẩm sạch để sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn có dự định kiếm thêm thu nhập nhờ trồng rau hữu cơ không thuốc hóa học, phân bón cũng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, đôi khi bạn phải đi công tác, hay gia đình đi du lịch vài ngày đến vài tuần thì ai sẽ chăm sóc cho vườn rau của bạn. Cách đơn giản nhất là lắp đặt thiết bị tưới phun sương tự động. Thiết bị này có chế độ hẹn giờ, bạn không chỉ sử dụng khi đi xa mà còn có thể sử dụng thường xuyên để tưới cho cây luôn có đủ nước. Ngoài ra, bộ cảm biến mưa còn giúp bạn tiết kiệm nước, tưới đúng liều lượng và đúng lúc.

Ngoài nấm, hoa lan, rau xanh, thiết bị tưới phun sương cũng thích hợp cho nhiều loài cây khác trong nông nghiệp như thanh long, hồ tiêu, khoai lang,… Do đó, một thiết bị hữu ích sử dụng được ở nhiều địa điểm, tưới được cho nhiều loại cây khác nhau luôn được mọi người tin dùng. Hãy liên hệ ngay với claber.vn để bạn có được thiết bị tưới phun sương ưng ý cho loại cây mà bạn đang trồng.

0916 909 087