Mách bạn cách trồng lại hoa đào với thiết bị tưới cây tốt

Đào là loại hoa đại diện cho mùa xuân của đất Bắc. Đây là một loại hoa khá khó tính và muốn trồng đào thành công chúng ta sẽ cần thật ảm hiểu về loại hoa này. Với sự trợ giúp đặc lực của các thiết bị tưới hoa thông minh sau tết năm nay bạn hãy tự mình trồng lại những gốc đào mà mình đã mua trước đó với những gợi lý mà chúng tôi đưa ra trong bài viết sau. Biết đâu được với sự chăm sóc tỷ mỉ của bạn gốc đào tưởng chừng như bỏ đi đó lại có thể đâm trồi nẩy lộc và hiện diện trong không gian sống của gia đình bạn vào nhiều các tết hơn đấy nhé.

Mách bạn cách trồng lại hoa đào với thiết bị tưới cây tốt

Có nên trồng lại đào sau tết hay không?

Trồng lại đào sau tết chính là một giải pháp thông minh mà nhiều nhà vườn đang áp dụng nhằm mang lại lợi ích cho bản thân. Và điều này sẽ giúp họ tiết kiệm khá nhiều tiền mua đào giống cũng như công chăm sóc đào bởi vốn dĩ cây đào đã được trồng và dùng làm cảnh trước đó đã được chăm sóc rất tốt.

Tuy nhiên, để có thể trồng lại hoa đào thành công sau tết bạn cũng cần chú ý đến yếu tố về độ tốt của cây. Theo đó, cây đào có thể trồng lại sẽ phải là dào còn tơ thì mới có thể trồng lại trong nhiều năm. Đào còn nguyên bầu gốc bởi nếu đã bị vỡ bầu trước đó thì rất khó để rễ cây có thể phát triển trở lại.

Một lưu ý nữa đó chính là cây đào cần được trồng lại sau tết càng sớm càng tốt và thời gian lý tưởng là trước rằm tháng riêng bởi khi này khí hậu sẽ phù hợp với sự sinh trưởng của cây và dinh dưỡng trong bầu đất vẫn đủ để nuôi cây khỏe mạnh. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số những kinh nghiệm trồng lại đào rất hữu ích, nếu bạn quan tâm có thể tham khảo và thực hiện ngay sau tết nguyên đán sắp đến nhé.

Bạn sẽ cần quan tâm:

Kỹ thuật trồng lại đào sau tết với thiết bị tưới hoa tốt

Lựa chọn giống đào trồng lại và xuống đất

Như đã nói ở trên, hoa đào dễ trồng lại những để có chất lượng hoa tốt vào các năm sau bạn chỉ nên lựa chọn cây còn tơ và nên trồng trước ngày 15/1 âm lịch hàng năm để đảm bảo đào sinh trưởng kịp, cho ra hoa đúng tết năm sau. Đất trồng đào lý tưởng luôn là đất thịt pha sét có độ pH 7-8, chọn chỗ cao ráo dể hạ bầu đào để tránh ngập úng khiến đào bị chết.

Nếu ở các thành phố bạn có thể trồng lại hoa đào sau tết trong các chậu lớn để trên ban công. Những nên nhớ đào là loại cây không ưa bóng nên hãy trồng nó ra ngoài chỗ càng thoáng càng tốt. Trước khi trồng đào hãy sử dụng các thiết bị tưới hoa chuyên dụng để làm ẩm toàn bộ đất và lót một lớp phân vi sinh ở dưới để cây có thể lấy chất dinh dưỡng phát triển nay sau khi hạn bầu. Nếu cây có thể sống sẽ ra chồi non và bạn chỉ cần duy trì đủ độ ẩm để cây đào tiếp tục phát triển cho đến các giai đoạn tiếp theo.

Cắt tỉa và bón phân cho hoa đào trồng lại

Cắt tỉa lần 1 sẽ tiến hành ngay sau khi xuống bầu đào, cắt tỉa các lần tiếp theo thường rơi vào khoảng 1 lần/tháng để giúp cây ra nhiều chồi mới và cho nhiều hoa hơn ở cả cành và ngọn cây. Sau mỗi lầm tỉa cành bạn sẽ cần bón phân N, P, K để đào phát triển toàn diện nhất và đừng quên tạo hình cho cây như những nhà vườn vẫn hay làm đấy nhé.

Vào tháng 9 âm lịch bạn sẽ càn bón nhiều phân thúc cho gốc đào trồng lại để giúp cây nảy nhiều mầm hơn. Đào ưa phân bắc ủ kỹ hoặc ngâm ngấu, nước tiểu, đạm ure nên bạn có thể tận dụng những loại phân này để bón quanh gốc đào. Đối với những loại phân hòa tan có thể kết hợp bón thông qua thiết bị tưới hoa chuyên dụng.

Có thể bạn chưa biết:

Hãm đào và loại bỏ lá

Nếu muốn đào trồng lại có thể ra hoa bạn nhất định sẽ phải biết cách hãm đào hay nói cách khác là hạn chế sự sinh trưởng, bắt cây chuyển sang giai đoạn ra hoa. Hãy dùng vật sắc để sắc khứa quanh một vòng cho đứt hoàn toàn vỏ qua tầng libe vào tận gỗ ở vùng gần cổ cây. Sau đó khoảng 1 tuần chúng ta sẽ lặp lại việc này 1 lần sao cho lá đào hơi chuyển màu từ xanh đậm sang xanh nhạt và hơi rũ xuống là được.

Để cây ra nhiều nụ việc tiếp theo bạn nên làm là tuốt bỏ lá đào với thời gian cụ thể là đào bích từ mùng 5 đến 20/11 âm lịch, đào bạch từ mùng đến 15/10 âm lịch. Nên tuốt nhẹ nhàng từng lá để không làm ảnh hưởng đến mắt hoa của đào. Chỉ nên giữ lại một vài lá ngọn để tăng tính thẩm mỹ cho cây đào ngày tết thôi nhé…

Việc còn lại quyết định đến cây đào trồng lại có ra hoa đúng tết âm lịch năm sau hay không chính là do các yếu tố về thời tiết. Thời tiết ấm cây sẽ nở hoa sớm hơn còn thời tiết lạnh đào có thể bị lụi hoa hoặc không nở hoa đúng dịp. Và một gợi ý dành cho bạn đó chính là thực hiện các biện pháp hãm đào che ánh nắng, tạo bóng tối cho cây cả ngày trong thời gian mươi, mười lăm ngày. Trong thời gian này, không vận hành các thiết bị tưới hoa đào và không xới đất để tránh hoa đào nở quá sớm nhé…

Mách bạn cách trồng lại hoa đào với thiết bị tưới cây tốt

Kỹ thuật trồng lại đào sau tết với thiết bị tưới hoa có thể không mang lại hiệu quả 100% nhưng nếu như bạn thực hiện đúng nó thì khả năng có thể trồng thành công một gốc đào sau tết âm lịch sắp tới là rất lớn. Và đừng quên sử dụng những thiết bị tưới hoa cây cảnh chuyên nghiệp đang có trong gia đình mình để giúp cho việc trồng lại đào đơn giản và thuận tiên hơn nhé. Liên hệ với Claber để nhận tư vấn cụ thể hơn về những thiết bị tưới thông minh cần có trên các vườn đào và được mua hàng với giá hấp dẫn chào năm mới sắp đến gần nhé. Thân ái!

0916 909 087