Mách bạn cách Tưới Cây Dưới Trời Mưa hạn chế ngập úng

Bạn vẫn cho rằng việc dưới cây chỉ cần thực hiện khi trời nắng mà không hề biết rằng ngay cả khi trời mưa chúng ta vẫn cần phải tưới nước cho cây. Và khi này yếu tố an toàn phải được đưa lên hàng đầu bởi Tưới Cây Dưới Trời Mưa nếu không diễn ra đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngập úng gây chết cây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng mọi người một số những bí kíp về việc chăm sóc cây vào trời mưa để có thể giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nhất.

cach-tuoi-cay-duoi-troi-mua-han-che-ngap-ung

Có nên tưới cây dưới trời mưa hay không

Như chúng ta đã biết nước là một yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Nước giúp cho các loại cây cối có thể hấp thu được tối đa dinh dưỡng từ trong lòng đất, phát triển bộ rễ hữu hiệu từ đó giúp cây bám chắc để chống chịu lại tác động bất lợi từ môi trường.

Chúng ta có thể sử dụng bất cứ nguồn nước nào để chăm sóc cho cây trồng. Việc sử dụng nước mưa để tưới cho cây được xem là cách làm hay bởi nó có thể giúp tiết kiệm nước tưới và tiết kiệm tại chi phí vận hành hệ thống tưới. Mặc dù vậy vẫn có nhiều câu hỏi được đặt ra đó là có nên Tưới Cây Dưới Trời Mưa hay không.

Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh của nhiều người đã chỉ ra rằng việc Nên hay không nên tưới cây khi trời mưa phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như:

– Loại cây trồng của bạn là gì nó cần nhiều nước hay cần ít nước.

– Khu vực trồng cây của bạn làm ở ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hai bạn trồng cây trong các nhà vườn của mái che.

– Chất lượng đất trồng cây của bạn có tốt hay không, khả năng hút ẩm và duy trì độ ẩm hay không?

– Lưu lượng nước mưa là nhiều hay ít và thời gian mưa là ngắn hay dài cũng sẽ cho chúng ta biết có nên tưới cây dưới trời mưa hay không…

Bạn có thể tham khảo thêm:

Nên Tưới Cây Dưới Trời Mưa khi nào

Ngay cả khi trời xuất hiện những cơn mưa bạn vẫn cần nên tiến hành tưới nước cho cây trồng. Và chúng ta sẽ cần tưới nước dưới trời mưa khi nằm trong một số những trường hợp sau:

– Các vườn cây và hoa màu được trồng trong khu vực nhà kính có mái che nắng che mưa sẽ cần tưới nước thường xuyên ngay cả khi trời có mưa. Nguyên nhân là các mái che này ngăn cản nước mưa đến với cây trồng của bạn một cách tự nhiên.

– Những khu vực trồng cây ngoài trời chúng ta cũng cần phải tưới nước cho cây khi trời mưa nếu lượng mưa ít, thời gian mưa ngắn không đủ cho nhu cầu hấp thu dinh dưỡng của cây.

– Nếu đất trồng cây của bạn có tính chất hút ẩm mạnh và thoát nước tốt bạn cũng có thể Tưới Cây Dưới Trời Mưa một cách an toàn. Tuy nhiên nếu đất của bạn không hút nước thì đừng dại tưới thêm nước khi trời mưa nhé…

Nhiều ý kiến còn cho rằng việc tưới cây dưới trời mưa và tưới cây sau khi trời mưa còn có thể giúp đảm bảo độ an toàn cho cây trồng. Nhất là khi đó là những trận mưa đầu mùa có chứa lượng axit lớn. Việc dưới cây khi này là sẽ giúp rửa trôi lớp nước chứa axit trên lá cây từ đó hạn chế tình trạng cháy lá ảnh hưởng đến cây trồng.

Và bạn có thể dựa vào tình hình thực tế của loại cây trồng cũng như điều kiện thời tiết để quyết định xem có nên Tưới Cây Dưới Trời Mưa hay không. Cũng sẽ có một số những cách làm hay để bạn không phải quan tâm lo lắng về vấn đề này. Đó là khi bạn sử dụng hệ thống thiết bị tưới tự động chính hãng đến từ Italy.

cach-tuoi-cay-duoi-troi-mua-han-che-ngap-ung-1

Tưới cây an toàn dưới trời mưa với thiết bị tưới Italy

Claber thiết bị tưới cây an toàn dành cho những ai đã và đang có ý định dưới cây dưới trời mưa. Hệ thống tưới tự động có khả năng cảm biến tốt về thời tiết và nó sẽ phát hiện ra những cơn mưa để tự điều chỉnh chế độ tưới phù hợp.

Bộ cảm biến mưa được gắn trên các thiết bị tưới thông minh sẽ hứng nước mưa trực tiếp từ môi trường. Khi lượng nước mưa được tiếp nhận tại bộ cảm biến vượt quy định nó sẽ báo hiệu để ngắt toàn bộ hoạt động tưới nước cho cây trồng. Như vậy việc dư thừa nước tưới cây sẽ không thể diễn ra và cây trồng của bạn sẽ được an toàn.

Khi mưa tạnh, dựa vào độ bốc hơi nước ở trong bộ cảm biến mưa, Nếu hơi nước đã được bốc hết và ở dưới mức quy định thì thiết bị tưới sẽ được điều chỉnh hoạt động trở lại như bình thường. Toàn bộ hoạt động của thiết bị tưới diễn ra một cách tự động mà không cần bàn tay của con người.

Thông tin hữu ích cho bạn: Vệ sinh Thiết Bị Lọc Tưới Nhỏ Giọt với 3 cách siêu đơn giản

Ngoài ra, nếu muốn tăng độ an toàn khi tưới cây dưới trời mưa bạn có thể trang bị thêm hệ thống độ nhiệt độ và độ ẩm không khí cũng như độ ẩm của đất trồng cây. Các nhiệt kế đo độ ẩm sẽ giúp chúng ta xác định được thời điểm chính xác mà cây cần tưới nước, tránh tình trạng tưới quá nhiều nước cho cây hoặc tưới quá ít nước cho cây.

Việc sử dụng các thiết bị tưới chính hãng Italy Tưới Cây Dưới Trời Mưa được xem là vô cùng quan trọng tại các vùng thường xuyên xảy ra mưa đặc biệt là 6 tháng mùa mưa tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Nó sẽ quyết định đến khả năng sinh trưởng và phát triển cũng như sản lượng và chất lượng của các loại nông lâm sản.

Và nếu như bạn đang muốn tìm mua hoặc lắp đặt hệ thống tưới tự động cho diện tích vườn của gia đình mình với chất lượng tốt và giá thành rẻ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những giải pháp phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết mang đến bạn những thiết bị tưới chính hãng tốt nhất để bạn có thể thoải mái tưới cây dưới trời mưa, tưới cây khi trời nắng một cách an toàn tuyệt đối.

0916 909 087