MỘT HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT TỰ ĐỘNG CẦN NHỮNG GÌ?

Để làm rõ câu hỏi một hệ thống tưới nhỏ giọt cần những gì? Thì trước tiên bạn cần biết hệ thống tưới nhỏ giọt có ưu điểm gì và hình dung về phương pháp tưới nhỏ giọt là như thế nào? Sau đây mời bạn đến với bài giới thiệu và hướng dẫn của nhà Claber để bạn có thể tự lên bảng vật tư và lắp được một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh cho vườn cây nhà mình.

1. Giới thiệu hình thức tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt – là hình thức tưới đang được nhiều người lựa chọn vì sự tối ưu của nó, giúp con người có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và lượng nước tưới cây mỗi ngày.

Tưới nhỏ giọt là một phương pháp tưới tiết kiệm nước và phân bón bằng cách cho phép nước nhỏ giọt từ từ vào rễ của nhiều loại cây khác nhau, hoặc nhỏ lên bề mặt đất hoặc trực tiếp lên vùng có rễ, thông qua một mạng lưới gồm các van, đường ống, và lỗ thoát. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng các ống nhỏ để cung cấp nước trực tiếp đến gốc cây. Tưới nhỏ giọt được chọn để thay thế việc tưới bề mặt vì các lý do khác nhau, thường là để giảm thiểu sự bay hơi nước. (theo wikipedia)

Như vậy, bạn muốn cây ở ban công luôn tươi tốt nhưng lại không có thời gian chăm tưới cho chúng? Hoặc đang có dự định vắng nhà dăm ba bữa nhưng sợ cây thiếu nước? Thì phương pháp này là lựa chọn vô cùng hòa hảo, vừa giúp bạn tiết kiệm được 50% lượng nước tưới và thêm 90% thời gian tưới cây mỗi ngày so với phương pháp tưới tay thông thường. Hôm nay, Claber sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống tưới tự động mini sẽ thay bạn chăm sóc cho ban công, khu vườn nhỏ nhà mình nhé.

2. Đối với trường hợp muốn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cho ban công mà chưa có vòi cấp nước sẵn

2.1 Lượng cây dưới 20 chậu

Ban công nhà bạn không có vòi cấp nước và lượng cây không nhiều (dưới 20 chậu cây) thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm thiết kế dành riêng cho ban công không có vòi cấp nước.

Click để xem ngay giải pháp:

 2.2 Lượng cây ở ban công vượt quá 20 chậu.

Trong trường hợp này, bạn có thể đi ống mềm để dẫn nước từ nhà vệ sinh ra ban công.

  • Cách 1: đi ống mềm men theo tường lên trần và tìm đường nối ra ngoài ban công sau đó gắn vòi nước. Vậy là chúng ta đã có thể lắp một hệ thống tưới nhỏ giọt như bình thường
  • Cách 2: Rất nhiều ban công chung cư nằm ngay cạnh nhà vệ sinh. Vậy bạn chỉ cần đục 1 lỗ từ trong nhà vệ sinh đi ra. Lỗ có thể 10mm để luồn ống 6mm đi qua hay lỗ 20mm cho ống 16mm đi qua (tùy theo số lượng cây ngoài ban công và việc bạn sử dụng đầu tưới gì). Khi này timer bạn có thể gắn bên trong phòng vệ sinh hoặc bên ngoài bạn công.

Lưu ý: luôn phải có van khóa hoặc vòi nước trước Timer để tiện khóa vòi nước khi tháo lắp timer nhé.

Tiếp theo việc bạn cần làm là chọn thiết bị phù hợp như giới thiệu sau.

3. Lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cho ban công đã có sẵn vòi cấp nước

Ban công nhà bạn đã có vòi cấp nước sẵn ngoài ban công thì chúng ta cần đền giải pháp khác tối ưu và triệt để hơn, bạn có thể tìm hiểu và chọn thiết bị qua hướng dẫn dưới đây

  1. Timer hẹn giờ dùng Pin 9V rất an toàn. Xem cách lựa chọn Timer đúng nhu cầu TẠI ĐÂY.
  2. Vòi cấp nước hoặc phụ kiện có ren ngoài 21mm hoặc 27mm để kết nối với Timer hẹn giờ
Vòi cấp nước Sanwa có ren ngoài 27mm

    3. Phụ kiện kết nối ống dẫn nước và Timer (mã 91009

Phụ kiện kết nối Timer và ống dẫn nước

    4. Ống dẫn nước chính dẫn nước từ nguồn nước đi qua các vị trí cần tưới. Ống sẽ được cung cấp và tư vấn tùy theo kích thước của ban công ( bán theo 5m, 10m, 15m, ….). Thường là ống PE mềm 16mm (Mã 90366)

Ống dẫn nước chính 16mm

    5. Ống dẫn nước nhánh dẫn nước từ ống dẫn nước chính đến vị trí cây cần tưới, thường là ống PE mềm 6mm (ống DIG của Mỹ hoặc ống Claber). Bán theo 5m, 10m, 15m… 

Ống dẫn nước nhánh 6mm

    6. Chọn béc tưới phù hợp theo yêu cầu. CLICK VÀO ĐÂY để dễ dàng lựa chọn béc tưới phù hợp cho tưới tự động

7. Các phụ kiện cho ống chính 16mm và ống nhánh 6mm

Phụ kiện Công dụng Dùng cho ống 16mm Dùng cho ống 6mm
Co Dùng vào những vị trí góc tường, hoặc cần bo góc 90 độ tránh gãy ống gây tắc nghẽn nước.  

Tê (ba chạc) Dùng chia nhánh cho ống cùng kích thước. Ví dụ: dùng ở những đoạn ống cần đi thẳng và rẽ nhánh 90 độ.
Nối ống Dùng nối 2 đoạn ống có cùng kích thước lại với nhau Có. Còn có công dụng quan trọng khác là rẽ nhánh từ ống chính sang ống nhánh thông qua lỗ đục trên thân ống chính.
Nút bịt ống Dùng ở cuối đường ống nước, làm kín hệ thống dẫn nước.
Tê giảm Dùng để giảm từ ống 16mm sang ống 6mm. Cũng là một cách để rẽ nhánh từ ống 16mm sang ống 6mm
Chia 4 ngã (chữ thập) Dùng để đi ống thẳng và muốn rẽ thêm 2 nhánh Không có

4. Tiến hành chọn thiết bị phù hợp và gọi ngay để được tư vấn thêm và đặt hàng.

XEM HƯỚNG DẪN RẺ NHÁNH TỪ ỐNG 16MM XUỐNG ỐNG 6MM

Đặt biệt, Claber còn có Combo tưới nhỏ giọt cho 10 chậu cây và 20 chậu cây nữa đấy nhé, bao gồm tất cả phụ kiện bạn chỉ cần thêm Bộ hẹn giờ nữa là hoàn chỉnh rồi.

bo-tuoi-nho-giot-drip-kit-10
Bộ tưới nhỏ giọt dành cho 10 chậu cây

Click mua ngay:

dripkit20
Bộ tưới nhỏ giọt dành cho 20 chậu cây

Click mua ngay:

Liên hệ trực tiếp Hotline/zalo: 0916909087 hoặc Fanpage: Claber – Thiết bị tưới cây Italy để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

0916 909 087