Nên Tưới Cây Bằng Nước Lọc tốt hay nước mưa tự nhiên tốt hơn

Tưới Cây Bằng Nước Lọc và nước mưa tự nhiên đều tốt nếu như chúng ta tiến hành đúng cách. Và để có thể lựa chọn loại nước tưới cây phù hợp tốt cho cây trồng chúng ta cần hiểu rõ về đặc tính của các loại nước này. Những thông tin mà Claber chia sẻ trong bài viết sau đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn, hãy cùng đọc và ghi nhớ để áp dụng trong thực tiễn cuộc sống nhé.

tuoi-cay-bang-nuoc-loc-tot-hay-nuoc-mua-tu-nhien

Tìm hiểu về đặc tính của nước lọc và nước mưa tự nhiên

Tưới Cây Bằng Nước Lọc

Nước lọc hay còn gọi là nước máy, nước dùng trong sinh hoạt hàng ngày được lựa chọn nhiều nhất để chăm sóc các loại cây trồng khỏe mạnh. Trong nước lọc có chứa một số các thành phần hóa học có thể tốt hoặc không tốt cho cây trồng và chúng ta có thể tham khảo như sau:

>> Clo: Tất cả các dạng nước lọc đều có Clo và đó là chất để xử lý nước sạch hơn nhờ tính diệt khuẩn mạnh của nó. Tuy nhiên, lượng Clo trong nước lọc ở mức cho phép và an toàn cho sức khỏe. Đây chính là lý do tại sao Tưới Cây Bằng Nước Lọc cần phải cẩn thận để Clo không gây hại cho cây trồng.

>> Fluoride: Chất này có rất nhiều trong nguồn nước tự nhiên do quá trình đá bị bào mòn và ngấm vào nguồn nước ngầm và vẫn sẽ tồn tại sau được lọc sạch.

>> Asen: Asen có hai dạng gồm Asen hữu cơ và asen vô cơ. Trong đó, asen hữu cơ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, còn asen vô cơ lại gây hại cho sức khỏe cũng như cây trồng nên trong nước lọc cần hạn chế tối đa sự tồn dư của asen vô cơ.

>> Chì: Không tốt cho sức khỏe cũng như các loại cây trồng và nó khó có thể loại bỏ khỏi nguồn nước lọc mà bạn đang sử dụng mỗi ngày. Do đó, bạn không nên sử dụng các hệ thống tưới nước có ống dẫn nước làm bằng kim loại bởi khi bị Oxy hóa sẽ dễ bị nhiễm chì.

>> Muối: Thành phần này có mặt ở hầu hết các nguồn nước mà bạn dùng tưới cây bao gồm các nước lọc. Tuy nhiên, lượng muối sẽ ít nếu như đó là nước ngọt và nó sẽ không thể làm biến đổi mùi vị của nước nhé.

Tưới Cây Bằng Nước Lọc có thể tốt hoặc không tốt tùy theo vào cách mà bạn tiến hành. Khuyến cáo được đưa ra là bạn cần chọn và phải trữ nước vào bể chứa khoảng vài này trước khi dùng nó để chăm sóc cây trồng trong gia đình. Khi này, các chất Clo sẽ bị bốc hơi và bay bớt đi rất nhiều đảm bảo an toàn cho các loại cây nhé.

Tưới Cây Bằng Nước Mưa Tự Nhiên

Ngời tưới cây bằng nước lọc bạn có thể lựa chọn nước mưa tự nhiên để chăm sóc cây trồng của gia đình mình. Nước mưa là nguồn nước tự nhiên nhất, trong lành nhất, nhưng nó cũng không được xem là tốt nhất với sức khỏe cũng như cây trồng đâu nhé. Nhất là khi bạn sử dụng nước của những cơn mưa đầu mùa.

Trong nước mưa đầu mùa thường có những chất sau:

Các nguyên tố hóa học

Các nguyên tố hóa học trong nước mưa đầu mùa là do sự hấp thụ quá nhiều các tạp chất trong khí quyển. Những chất đáng chú ý gồm NO2, NH3, H2S,… do các quá trình phân hủy ở mặt đất và Cl2, CO2, CH4 do các nhà máy thải ra, SO2 do đốt than, dầu mỏ… Mưa càng ít thì nước mưa sẽ càng chứa nhiều các nguyên tố hóa học nêu trên.

Nước mưa chứa nhiều vi khuẩn

Đó chính là vi khuẩn mang tên E.coli (Escherichia coli). Nước mưa này thường được người dân hứng nước mưa như mái nhà có nhiều bụi, phân chim, bể chứa lưu cữu, nhiều rong rêu… để sử dụng. Nếu lượng vi khuẩn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng bạn nhé.

Nước mưa đầu mùa có chứa dư lượng axit cao

Nếu bạn sinh sống tại các khu công nghiệp nặng thì nên Tưới Cây Bằng Nước Lọc, sinh hoạt bằng nước lọc thay bằng nước mưa đầu mùa vì trong nước sẽ chưa hàm lượng axit cao. Vậy nên, bạn không nên dùng nước mưa này để tưới cho cây trồng, nên tích nước mưa để dùng sau đó một thời gian nhé.

tuoi-cay-bang-nuoc-loc-tot

Nên Tưới Cây Bằng Nước Lọc tốt hay nước mưa tự nhiên tốt hơn

Nước luôn là một yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống cũng như sự phát triển của các loại cây xanh. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn nước như thế nào để chăm sóc cây trồng khỏe mạnh lại là vấn đề khó mà không phải ai cũng làm tốt. Để sử dụng nước mưa và nước máy, nước lọc tưới cây an toàn bạn có thể tuân theo gợi ý sau của chúng tôi.

– Xây dựng cho gia đình hệ thống lọc, lắng nước để có thể tích trữ nước tưới cho cây trồng trong thời gian dài. Hạt Mangan, cát thạch anh, sỏi thạch anh, hạt nhựa Resin, than hoạt tính, hạt Corosex sẽ là một giải pháp làm sạch nước an toàn cho gia đình bạn.

– Tận dụng tất cả các nguồn nước thải trong sinh hoạt để chăm sóc cây trồng Tưới Cây Bằng Nước Lọc dùng vo gạo, dùng rửa rau hay dùng để rửa thức ăn như các thịt… nhằm tiết kiệm nước và bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của các loại cây xanh.

– Lắp đặt thêm các hệ thống tưới nước thông minh với các bộ lọc nước tự động để làm sạch nước tưới một cách an toàn. Khi này, bạn cũng có thể điều chỉnh lượn nước tưới cho phù hợp với nhu cầu của cây để tránh tình trạng thừa thiếu nước chăm sóc cây cối.

Hiện nay, Claber.vn có thể cung cấp đến bạn các thiết bị tưới hiện đại với giá thành thấp và chế độ bảo hành toàn diện. Ngoài ra, công ty NTS còn nhận tư vấn thiết kế, thi công, giám sát hệ thống xử lý nước thải, thiết kế, thi công M&E và Báo cáo giám sát môi trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận hỗ trợ về các giải pháp trồng, chăm sóc cây an toàn với thiết bị tưới thông minh chính hãng Italy nhé.

Nên xem thêm:

0916 909 087