Nguyên tắc Tưới Cây An Toàn Vào Mùa Đông giá rét

Vào mùa đông, khi mà thời tiết lạnh giá kéo dài nhiều tháng, cây trồng sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn cả do bị suy giảm sức đề kháng. Trong thời điểm này, ngoài việc cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bạn sẽ cần nắm chắc các nguyên tắc Tưới Cây Mùa Đông. Và ngay sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài những kinh nghiệm, những lưu ý quan trọng để giúp bạn trồng cây an toàn và mùa rét.

nguyen-tac-tuoi-cay-mua-dong

Nguyên tắc Tưới Cây An Toàn Vào Mùa Đông

Yếu tố nước cho cây khi trời rét

Mùa đông các loại cây cối sẽ cần ít nước hơn mùa hè nên việc tưới nước cho cây không cần diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, lượng nước tưới vẫn cần đảm bảo làm sao cho đất đủ ẩm, rễ cây phát triển tốt để hút dinh dưỡng từ lòng đất. Vậy nên, đừng quên hay lười biếng việc vận hành các thiết bị tưới cây vào mùa đông hay mùa xuân bạn nhé.

Một lưu ý nhỏ khi Tưới Nước Cho Cây Mùa Đông đó là tưới với lượng nước đủ để tạo độ ẩm cho đất trồng cây phía dưới. Những loại cây ra hoa vào mùa đông sẽ cần nhiều nước hơn cây chỉ phát triển là vào mùa này. Hãy chú ý hơn đến nhiệt độ nước tưới và ngưỡng nhiệt độ phòng là hoàn hảo nhất để cây trồng không rơi vào tình trạng bị sốc nhiệt dẫn đến giảm khả năng sinh trường, dễ bị sâu bệnh.

Xem thêmTưới Cây Giờ Nào Tốt và cách lựa chọn thiết bị tưới an toàn

Yếu tố liên quan đến không khí và độ ẩm

Tốc độ bốc hơi nước có thể do chính không khí và độ ẩm không khí làm ảnh hưởng do đó chúng ta cần chú ý đến các yếu tố này. Cụ thể mùa đông sẽ diễn ra tại các tỉnh miền Bắc và nó thường có độ ẩm thấp khiến cho sâu bệnh phát triển mạnh và cây trồng sẽ chậm phát triển hơn mùa ấm.

Khi này, người trồng cây nên tiến hành tưới nước với nhiệt độ phòng tương đương tại thời điểm chăm sóc cây đồng thời có những giải pháp làm tăng độ ẩm cho cây trồng đặc biệt là các vườn ươm. Bạn có thể lựa chọn các phương án sau:

– Tiến hành trồng cây trông các nhà kính hoặc sử dụng các dụng cụ để che chắn gió cho cây như các khum làm bằng tre nứa và nilon.

– Sử dụng các thiết bị Tưới Cây Mùa Đông với dạng hơi sương cho cây cối trong nhà ít nhất 2 lần trong ngày, sáng và và chiều tối để tăng ẩm độ, tránh héo úa và tình trạng khô rễ ở cây trồng.

 – Với cây cảnh trồng trong nhà bạn có thể tận dụng máy phun sương tạo ẩm không khí để cấp ẩm cho không gian sống của gia đình, sử dụng với những ngày rét mà độ ẩm thấp, xảy ra tình trạng khô hạnh nhé.

Có thể bạn chưa biết15 lưu ý cực quan trọng khi sử dụng Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây làm mát không khí

Yếu tố về ánh sáng cho cây trồng

Trời càng rét thì việc chăm sóc cây sẽ càng khó nhất là đối với những loại cây vốn không có khả năng chịu lạnh và cần ánh sáng mặt trời tự nhiên để phát triển. Ánh sáng sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh nhờ tăng khả năng quang hợp chất diệp lục và đây chính là lý do tại sao cây trồng ngoài nắng sẽ có màu xanh bắt mắt hơn cây trồng trong nhà, thiếu nắng tự nhiên.

Với các loại cây trồng trong nhà bạn nên đặt ở các vị trí giúp cây tiếp xúc với ánh sáng một cách dễ dàng nhất. Đó có thể là các ban công, sân thượng hay các cửa sổ của gia đình. Với các loại cây trồng ngoài trời thì giải pháp cắt tỉa cảnh sẽ hỗ trợ cây đón sáng tốt hơn rất nhiều và bạn nên làm điều này trước mua đông nhé.

Trong trường hợp mưa nhiều và giá rét kéo dài ngoài việc cần ngừng Tưới Cây Mùa Đông bạn sẽ cần cung cấp ánh sáng nhân tạo cho cây trồng. Điều này đặc biệt quan trọng cho các vườn ươm cây giống hay các vườn hoa chuyên cạnh. Hệ thống đèn chiếu sáng huỳnh quang sẽ là một giải pháp an toàn tại thời điểm này bạn nhé.

tuoi-cay-mua-dong

Yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho cây

Cây xanh nếu được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và an toàn vào mùa đông sẽ tăng khả năng chịu rét và không bị sâu bệnh phá hoại. Vậy nên, hãy bón phân định kỳ cho cây trồng như mùa nóng và có thể giảm số lần bón phân hóa học hoặc kéo dài thời gian bón phân cho cây bởi bản thân cây sẽ cần ít chất dinh dưỡng cũng như nước tưới hơn khi trời giá rét.

Đợt bón phân thứ nhất nên tiến hành vào đầu mùa lạnh bởi điều này sẽ giúp cho cây xanh hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Khi này bộ rễ của cây khỏe mạnh, đủ sức mang lại sự tươi tốt cho toàn bộ thân cành lá phía trên, đặc biệt là những loại cây nở hoa. Những lần bón tiếp theo nên cách nhau khoảng 1 tháng/ lần.

Tuy nhiên, cũng có nhiều loại cây có sức sống dẻo dai, có khả năng chịu rét tốt đặc biệt là các loại cây trồng lâu năm thì bạn nên ngừng việc bón phân cho cây vào mùa rét. Bởi nếu cây hấp thu dinh dưỡng tốt sẽ phát triển mạnh theo hướng bất lợi và dễ dẫn đến tình trạng bị chết sau thời gian ngắn khỏe mạnh.

Tham khảo thêmThiết bị tưới hoa tự động giúp bón phân dễ dàng cho cây

Quan tâm hơn đến độ tơi xốp của đất trồng cây

Trước khi tiến hành Tưới Cây Mùa Đông bạn cần chú ý hơn đến độ tơi xốp của đất trồng cây. Vun xới đất luôn là cách làm hay bởi theo các khuyến cáo thì việc này có thể giúp rễ cây dễ thở hơn, giúp cây cảnh trong nhà, cây ăn trái hay cây công nghiệp nhiều năm dễ hấp thụ được phân bón, nước và không khí. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên xới nhẹ ở mặt trên của đất trồng cây để tránh ảnh hưởng đến bộ rễ nhé…

Tạm kết

Trong nguyên tắc Tưới Cây Mùa Đông này chúng ta không thể đề cao hay xem nhẹ bất cứ yếu tố nào. Và nếu muốn trồng cây thành công, chăm sóc cây cối toàn diện vào mùa rét như đông xuân thì bạn nên lắp đặt cho gia đình hệ thống tưới cây tự động. Đó có thể là các bộ tưới cây phun sương, tưới cây phun mưa hay tưới nhỏ giọt rất tốt cho bỗ rễ của cây trồng.

Dòng sản phẩm thiết bị tưới Claber chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chọn mua thiết bị tưới cây chính hãng chất lượng với giả cả cạnh tranh nhất nhé.

0916 909 087