Nguyên tắc vàng khi bạn Tưới Cây Vào Mùa Hè

Đặc điểm của mùa hè đó chính là nắng lắm, mưa nhiều và cũng chính vì lý do này mà chúng ta cần thật chú ý trong việc Tưới Cây Mùa Hè. Nếu tưới quá nhiều nước cho cây sẽ xảy ra tình trạng ngập úng. Nhưng nếu tưới quá ít nước cho cây thì sẽ khiến cây thiếu nước với việc cây chậm phát triển. Và sẽ có những nguyên tắc vàng cho việc trồng cây vào mùa hè, mùa nóng mà bạn cần phải biết. Hãy đọc, ghi nhớ và áp dụng ngay trong mùa hè năm 2019 đang đến gần nhé.

nguyen-tac-tuoi-cay-mua-he

Vì sao cần tưới nước cho cây vào mùa hè

Mùa hè hay còn gọi là mùa hè được biết đến là mùa cơ bản tại các nước ôn đới và cận đới trong đó có Việt Nam. Nó diễn ra trong khoảng 3 tháng gồm tháng 6 tháng 7 và tháng 8 hàng năm. Tại thời điểm này, nhiệt độ môi trường được xem là lớn nhất trong năm cả ngày và đêm. Và nhiệt độ cao nhất thường vào hạ chí hay còn gọi là giữa hè.

Với các bạn học sinh thì mùa hè luôn được mong đợi bởi đây là thời gian nghỉ hè của nhà trường. Tuy nhiên, với người nông dân, người trồng cây thì mùa nóng lại khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc cây cối bởi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ gây ra những bất lợi cho cây trồng.

Trong đó, việc Tưới Cây Vào Mùa Hè sẽ phải diễn ra thường xuyên hơn do đây là mùa có nhiều nắng với ánh nắng mặt trời chiếu có thể đạt từ 12h một ngày. Mức nhiệt ngày và đêm sẽ cao hơn khiến cho nước tưới bốc hơi nhanh hơn. Cây trồng khi này cũng hút nước để chống chọi với thời tiết khắc nhiệt. Chính vì thế, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cao cây trồng cần được tưới nước thường xuyên thậm chí là nhiều nước hơn các mùa khác trong năm.

Tuy nhiên, mùa hè cũng là mùa có những cơn mưa rào với lượng mưa lớn đặc biệt là các cơn mua rào mùa hè. Và chúng ta cầ chú ý điều chỉnh nước tưới giảm khi trời có mưa để cây trồng an toàn nhất. Và sẽ có những nguyên tắc vàng trong việc chăm sóc cây trồng vào mùa nóng mà bạn cần ghi nhớ đấy nhé. Claber sẽ chia sẻ cùng bạn ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên tắc Tưới Cây Mùa Hè mà bạn cần nắm rõ

Để đảm bảo các yếu tố an toàn cho cây trồng và tránh lãng phí nguồn nước tưới cây khi hè sang bạn sẽ cần chú ý những điều sau:

– Lượng nước Tưới Cây Mùa Hè sẽ nhiều hơn các mùa khác trong năm nhưng chúng ta cần chia nhỏ các lần tưới và tưới cho cây đều đặn trong ngày. Lượng nước tưới cần đảm bảo làm ẩm đất trồng cây hoàn toàn cho đến khi chiếc rễ cuối cùng cũng có thể hút được nước để bộ rễ của cây phát triển toàn diện.

– Sốc nhiệt có thẻ xảy ra khi có sự chênh lệnh nhiệt độ nước tưới và nhiệt độ môi trường. Chính vì thế, nhiệt độ nước tưới lý tưởng sẽ bằng nhiệt độ phòng tại thời điểm bạn tưới cây. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để tránh cây bị sốc nhiệt.

– Ánh nắng mặt trời có thể khiến cây của bạn bị cháy lá nếu như chúng ta để nước tưới đọng trên lá cây lúc mặt trời lên cao. Do đó, chăm sóc cây an toàn vào mùa hè cần hạn chế việc tưới nước trên lá. Nếu có thể bạn chỉ nên tưới chậm quanh gốc bằng thiết bị tưới nhỏ giọt hiện đại.

– Có thể tự làm mát môi trường phát triển của cây trồng bằng việc vận hành hệ thống tưới phun sương. Theo đánh giá thì hình thức tưới phun sương nếu được lắp đặt và vận hành đúng quy chuẩn sẽ có khả năng làm giảm nhiệt độ từ 2-5 độ C, nhiệt độ giảm sẽ khiến hơi nước bốc hơi chậm hơn và cây trồng phát triển tốt hơn.

– Dinh dưỡng cho cây vào mùa hè sẽ cần nhiều hơn vào mùa đông bao gồm các loại phân bón tổng hợp chứa các thành phân NPK. Bạn nên bón phân thường xuyên cho cây trồng khoảng 1-2 tuần mỗi lần và chia nhỏ số phân, số lần bón phân trong các tháng mùa hè để cây có dinh dưỡng thường xuyên, phát triển xanh tốt.

– Chống úng cho cây trồng vào mùa hè cũng sẽ quan trọng không kém việc Tưới Cây Vào Mùa Hè. Với các cây trồng trong chậu cảnh bạn cần trồng trong chậu có lỗ thoát nước ở đáy. Còn với cây trồng ngoài đất nên tạo các luống cao hơn để trồng bởi điều này sẽ hỗ trợ thoát nước mưa nhanh chóng, hạn chế thâm đầu, thối rữa, cây héo rũ rồi chết do cây bị bội chi về nước…

tuoi-cay-mua-he

Giải pháp tưới cây an toàn khi mùa hè đến

Việc tưới nước và bón phân cho cây trồng sẽ cần được đẩy mạnh và quan tâm nhiều hơn khi mùa hè đến. Và nếu như bạn chưa làm tốt việc này thì hãy xem lại mình đã chọn đúng phương thức tưới cây cho mình hay chưa. Nếu chưa hãy thử tham khảo ngay cách tưới nhỏ giọt quanh gốc với những đặc tính ưu việt sau:

– Duy trì độ ẩm thường xuyên cho tầng đất trồng cây và chỉ tưới nước cho đất và rễ giúp cho bộ rễ phát triển tốt đồng thời hạn chế bay hơi nước tưới gây lãng phí tài nguyên đất.

– Công suất hoạt động thấp nên sẽ tiết kiệm tối đa chi phí vận hành hệ thống tưới nhưng vẫn đạt được kết quả chăm sóc cây trồng như mong đợi. Xem thêm các cách tiết kiệm chi phí vận hành thiết bị tưới tại bài viết Thiết Bị Phun Tưới cảm biến thời tiết giúp tiết kiệm chi phí vận hành

– Có thể kế hợp tưới nước và bón phân hóa học an toàn cho cây trồng với sự hỗ trợ của bộ châm phân tự động, nâng cao hiệu suất chăm sóc cây trồng. Xem hướng dẫn sử dụng bộ châm phân tự động tại bài viết 12 vấn đề cần giải đáp về bộ châm phân ở thiết bị tưới nước nhỏ giọt

– Bảo vệ nguồn tài nguyên đất bởi hình thức Tưới Cây Vào Mùa Hè nhỏ giọt sẽ không gây xói mòn đất trồng cây, không gây rửa trôi dinh dưỡng bề mặt đất trồng cây.

Bạn có thể tự chế cho gia đình mình những thiết bị tưới nhỏ giọt bằng những chai nhựa nước ngọc bỏ đi hay những dây dẫn truyền dịch. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có một mô hình trồng cây bài bản thì hãy chú ý đến thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng Italy mang thương hiệu Claber. Hãy lắp đặt hệ thống tưới này ngay để thấy rằng việc trồng, chăm sóc cây cối vào mùa hè, mua đông chưa bao giờ đơn giản hơn thế.

0916 909 087