Nguyên tắc vàng Tưới Cây Vào Mùa Hè nhất định hữu ích cho bạn

Nguyên tắc vàng Tưới Cây Vào Mùa Hè đó là nhất định phải quan tâm đến nhiệt độ môi trường và lựa chọn các phương thức tưới cây phù hợp với cây trồng. Thời điểm này cũng là lúc cây hay bị sốc nhiệt và chột rễ nhất. Chính vì thế, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn thời điểm tưới cây an toàn. Và hãy cùng Claber.vn tìm hiểu cũng như nắm vững nguyên tắc tưới cây chuẩn vào mùa hè để cùng học hỏi và thực hiện tốt mỗi ngày nhé.

nguyen-tac-vang-tuoi-cay-vao-mua-he-nhat-dinh-huu-ich-cho-ban

Nhu cầu về nước của cây xanh về mùa hè

Cũng giống như cơ thể, vào mùa hè cây trồng sẽ cần nhiều nước hơn do đó bạn cần chú ý hơn đến việc cấp nước thường xuyên cho cây trồng. Có thể sử dụng các cách tưới truyền thống bằng các thiết bị tưới cầm tay hoặc sử dụng các thiết bị tưới chính hãng cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài. Và bạn cần biết tuy cần nhiều nước nhưng nhu cầu về nước của các loại cây sẽ không giống nhau bạn nhé.

Mùa hè, nhiệt độ môi trường cao nên nước sẽ bay hơi nhanh hơn, khi này đất sẽ chóng khô hơn nên tưới cây sẽ là cách làm hay để bổ sung ẩm độ cho đất giúp phát triển bộ rễ hữu hiệu của cây cối. Ngoài ra, khi này lá cây cũng sẽ thoát hơi nước nhanh hơn để làm mát cây xanh nên bạn sẽ cần chú ý hơn đến việc tưới nước cho cây nhưng cần làm đúng cách.

Các loại cây xanh khác nhau sẽ cần những mức nước khác nhau. Chúng ta có thể dựa vào các đặc tính của cây để lựa chọn Tưới Cây Vào Mùa Hè phù hợp hơn:

– Cây trồng ít lá như các loại cây họ xương rồng, cây sen đá sẽ thoát nước ít hơn do nước trữ trong thân cây nên bạn chỉ cần tưới cây này 1 tuần/lần là đủ.

– Với các loại rau thơm, rau có mùi bạn cần tăng lượng nước tưới vào mùa hè nhưng cũng chỉ nên tưới từ 2-3 lần/ tuần là đủ để cây phát triển và giữ được mùi thơm đặc trưng.

– Đối với các loại cây cảnh trồng trong nước như cây thủy canh bạn sẽ cần duy trì lượng nước đầy đủ để rễ cây phát triển tốt nhất có thể, tuyệt đối không thể để cây bị cạn nước dù chỉ 1 ngày.

– Cây ăn quả và các loại cây trồng lâu năm sẽ cần nước nhiều hơn vào mùa hè nhưng bạn không thể tưới nhanh cho cây chỉ nên tưới chậm để đảm bảo đất hút ẩm tối đa đồng thời hạn chế tình trạng hao hụt nước tưới nhé…

Nguyên tắc vàng Tưới Cây Vào Mùa Hè

Tưới Cây Vào Mùa Hè cần diễn ra thường xuyên nhưng cần đảm bảo các tiêu chí về độ an toàn. Chưa có con số cụ thể cho lượng nước tưới mà cây trồng cần khi thời tiết nóng. Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc cây đó là bạn phải đảm bảo tưới từ khoảng 3 – 5 lít nước/m2 diện tích trồng mỗi ngày. Và với các yếu tố sau có thể làm tăng hoặc giảm lượng nước tưới có thể hữu ích cho bạn là:

Bức xạ mặt trời tại thời điểm tưới cây

Mức độ bức xạ đến cây trồng có thể ảnh  hưởng lớn đến sự phát triển của cây xanh cũng như độ hao của nước tưới cây. Theo đó, trời càng nắng thì bức xạ sẽ càng cao khi này nước tưới sẽ cần nhiều hơn cũng như là hao hụt nhanh hơn. Chính vì thế, để tránh phải tưới nước quá nhiều cho cây bạn cần giảm tác động của bức xạ mặt trời bằng cách trồng cây trong nhà kính hoặc là sử dụng các lớp che phủ như lưới đen, xanh trên khu vực trông cây nhé.

Loại và kích thước của cây trồng

Cây kích thước càng nhỏ sẽ cần ít nước tưới hơn những cây trồng lơn. Cụ thể là các vườn ươm cây giống, cây non, cây cảnh trồng trong chậu và cây mới xuống bầu sẽ cần ít nước hơn chỉ 1 lần/ ngày là đủ. Tuy nhiên, với các loại cây trồng lâu năm điển hình như cây ăn quả hoặc là cây công nghiệp thì nước tưới cũng sẽ tăng lên nhiều lần khi Tưới Cây Vào Mùa Hè nhé.

Chọn đúng thời điểm tưới an toàn

Nguyên tắc tưới cây vào mùa hè chính là chọn thời điểm tưới cây hợp lý nhất. Không nên tưới cây khi mặt trời đứng bóng bởi khi này việc tưới cây sẽ không an toàn cho cả sức khỏe và cả cây xanh của gia đình bạn. Thay vào đó, bạn hãy tưới cây an toàn vào khoảng 8-9h sáng và 4-6 h chiều. Tuy nhiên, không tưới cây vào ban đêm trừ trường hợp cây cực thiếu nước để tránh sâu bệnh phát triển nhé.

Hạn chế sự bay hơi của nước tưới

Gió, nhiệt độ môi trường và độ thoáng của các gốc cây có thể khiến lượng nước tưới hao hụt mạnh gây ra sự lãng phí không đáng có. Chính vì thế, bạn có thể hạn chế sự bay hơi của nước tưới bằng cách tưới cây khi đứng gió nhất là với các thiết bị tưới phun sương. Có thể dùng các vật thể để bao phủ bên quanh gốc cây xanh để tránh cỏ dại mọc đồng thời giảm lượng thoát hơi nước đáng kể và làm mát gốc cây nhé…

nguyen-tac-vang-tuoi-cay-vao-mua-he-nhat-dinh-huu-ich-cho-ban1

Claber – lựa chọn tốt cho những ai muốn tưới cây an toàn vào mùa hè

Nếu bạn đang muốn tìm cho vườn cây của mình một giải pháp tưới an toàn cho những ngày hè nắng nóng này thì Claber chính là một sự lựa chọn hay nhất dành cho bạn. Dòng thiết bị tưới phù hợp với cả những người có thu nhập thấp và trung bình. Là chuyên gia tưới cảnh quan và được đánh giá cao nhất trong các dòng thiết bị tưới cùng phân khúc về giá.

Khi sử dụng thiết bị tưới này, việc Tưới Cây Vào Mùa Hè của bạn sẽ đơn giản hơn và nhận được những hiệu quả sau:

  • Tiết kiệm mọi thứ bao gồm thời gian, công sức, nước tưới từ đó tiết kiệm tài chính cho gia đình của bạn.
  • Hỗ trợ cây xanh phát triển toàn diện nhất, hỗ trợ phát triển bộ rễ, tăng khả năng bám chắc của cây vào lòng đất.
  • Thiết bị tưới có thể điều tiết không khí, tiểu khí hậu một cách tối ưu, làm giảm nhiệt độ môi trường từ 2-5 độ từ đó giúp cây phát triển khỏe mạnh nhất.
  • Các thiết bị tưới chậm, tưới với áp suất nhỏ có thể giúp cho bạn bảo vệ tầng dinh dưỡng ở trên mặt đất và đây chính là lựa chọn để bạn bảo vệ môi trường sống…

Và để có thể nắm được nguyên tắc Tưới Cây Vào Mùa Hè chuẩn nhất và được hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới cây phù hợp bạn hãy liên hệ ngay với Claber để nhận tư vấn cụ thể hơn. Thân ái!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

0916 909 087