Những đặc điểm cơ bản của hệ thống tưới nước thông minh mới nhất 2023

Hệ thống tưới nước thông minh

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển cùng với đó hệ thống tưới nước thông minh cũng được ra đời. Điều đó giúp cho người yêu thích làm vườn sẽ có một giải pháp tuyệt vời nhằm giải quyết nỗi lo lắng không có thời gian để tưới cây hàng ngày. Vậy cụ thể hệ thống tưới nước này như thế nào? Những đặc điểm hệ thống tưới nước thông minh? Hãy cùng tìm hiểu ở bài chia sẻ dưới đây nhé.

Hệ thống tưới nước thông minh là gì?

Hệ thống tưới nước thông minh được biết đến là hệ thống tưới có khả năng bật/tắt tự động để tưới theo đúng với lưu lượng và thời gian mà bạn muốn.

Đây là hệ thống tưới có thể giúp bạn tiết kiệm tới 50% lưu lượng nước và 80% thời gian tưới cây hàng ngày so với các phương pháp trước đây.

Hệ thống tưới nước thông minh là gì?
Hệ thống tưới nước thông minh là gì?

Các thiết bị của hệ thống tưới cây thông minh

Các thiết bị trong hệ thống tưới cây thông minh sẽ gồm những thành phần dưới đây: Hệ thống bơm nước, đường ống dẫn nước, đầu béc tưới, phụ kiện, đồng hồ hẹn giờ, …

Hệ thống tưới nước thông minh
Các thiết bị của hệ thống tưới cây thông minh

Hệ thống bơm nước

Hệ thống bơm nước được sử dụng để tăng áp suất nước. Việc này sẽ giúp cung cấp nước đầy đủ nhất cho toàn hệ thống tưới và ổn định nước đầu ra . Nếu nhà bạn sử dụng nước trực tiếp từ thủy cục hoặc dẫn từ bồn được đặt trên các tòa nhà cao tầng, có thể bạn sẽ không cần thiết phải sử dụng đến bơm tăng áp. Tuy nhiên, nếu bồn nhà bạn được đặt ở vị trí thấp, diện tích cần tưới lại lớn hoặc bạn có nhu cầu sử dụng béc tưới đòi hỏi áp lực nước cao thì việc lắp đặt thêm một máy bơm cho hệ thống tưới tự động là vô cùng cần thiết.

Đường ống dẫn nước tưới

Những đường ống dẫn nước tưới sẽ chạy dọc theo theo diện tích khu vườn để cung cấp nước và rẽ sang đầu phun nước khác. Đường ống dẫn này nên sử dụng ống cứng, có khả năng chịu nhiệt, chịu các tác động của thời tiết tốt.

Đầu béc tưới

Đầu béc tưới hiện nay có những dạng cụ thể như sau: Đầu béc tưới nhỏ giọt, đầu béc tưới phun sương, đầu béc tưới phun mưa, đầu béc tưới cỏ. Mỗi loại đầu béc sẽ phù hợp với từng kiểu cây trồng khác nhau. Nếu nhà bạn trồng nhiều loại cây cảnh, bạn có thể sử dụng kết hợp các loại béc tưới.

Một số loại van trong hệ thống tưới cây thông minh

Các loại van ở hệ thống tưới nước thông minh được sử dụng để mở/ đóng dòng nước ở hệ thống tưới cây. Thông thường, sẽ có các loại van tưới như sau:

  • Van ống chính
  • Van ống nhánh
  • Van khóa đầu vòi

Đồng hồ hẹn giờ 

Đồng hồ hẹn giờ được sử dụng để hẹn thời gian bật/tắt hệ thống tưới nước một cách tự động theo khoảng thời gian mong muốn.

Đồng hồ hẹn giờ 
Đồng hồ hẹn giờ

Các yêu cầu cần có của một hệ thống tưới nước thông minh

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này thì một hệ thống tưới nước thông minh cần phải đảm bảo đầy đủ 3 yêu cầu dưới đây:

Các yêu cầu cần có của một hệ thống tưới nước thông minh
Các yêu cầu cần có của một hệ thống tưới nước thông minh

Có khả năng tự động Bật/Tắt hệ thống tưới

Tự động bật/tắt được biết đến là điều kiện tiên quyết cần phải có của hệ thống tưới nước được gọi là “thông minh”. Vậy nên, nếu bạn mong muốn hệ thống tưới nhà mình hoạt động “tự động”. Bạn cần phải lắp đặt đầy đủ thiết bị hẹn giờ để điều khiển. Thiết bị này sẽ hỗ trợ hệ thống của bạn BẬT tự động khi cần tưới. Và khi kết thúc thời gian tưới sẽ tự động TẮT mà không cần bạn phải can thiệp bất cứ thao tác nào.

Tự động tắt khi trời mưa 

Hệ thống tưới thông minh có chức năng tự động tắt khi trời mưa sẽ giúp cho gia đình bạn có thể hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nước. Và để thực hiện được điều đó thì bạn cần phải trang bị thêm vào hệ thống tưới thiết bị cảm biến mưa.

Thiết bị này sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý cực kỳ đơn giản: Trời mưa -> nước mưa chạm vào cảm biến -> hệ thống tưới nước sẽ tự động tắt.

Có thể điều chỉnh được lưu lượng nước

Mỗi cây trồng có một nhu cầu về nước khác nhau. Do đó nó đòi hỏi béc tưới cần điều chỉnh được lưu lượng đề phù hợp với từng cây trồng có trong khu vườn của bạn. Trong trường hợp không điều chỉnh được lượng nước ở những cây khác nhau thì sẽ dẫn đến tình trạng sẽ có những cây bị thừa nước gây ngập úng hoặc có những cây bị thiếu nước khiến cây bị khô và dễ bị chết.

Ứng dụng hệ thống tưới nước thông minh vào thực thế

Một hệ thống tưới nước thông minh bạn sẽ có thể ứng dụng vào: Tưới cảnh quan sân vườn, tưới ban công xanh, tưới rau xanh hay tưới hoa lan,….

Tưới cảnh quan sân vườn

Nếu bạn sở hữu một hệ thống tưới nước thông minh với các đầu béc tưới cỏ như các đầu popup, rotor thì cây xanh ở sân vườn sẽ được cung cấp đầy đủ nhất hàng ngày, đem đến một cảnh quan hoàn hảo nhất đến với khuôn viên ngôi nhà bạn.

Tưới ban công xanh

Hệ thống tưới thông minh sẽ hỗ trợ bạn sở hữu ban công xanh đẹp với nhiều cây xanh mà không cần tốn quá nhiều thời gian trong công tác tưới tiêu hàng ngày. Đối với các ban công. đầu tưới nhỏ giọt thường được ưu tiên sử dụng.

Hệ thống tưới ban công
Hệ thống tưới ban công

Tưới vườn rau xanh

Nếu như bạn sở hữu một hệ thống tưới thông minh thì dù bạn có trồng rau ở trên sân thượng hay ở khuôn viên vươn thì vườn rau của bạn cũng sẽ được phát triển nhanh nhất. Từ đó bạn có thể có đủ nguồn cung rau sạch cho những bữa ăn của gia đình. Đối với các vườn rau, bạn có thể cân nhắc đến các béc tưới nhỏ giọt, 8 tia chân cắm, phun mưa nhỏ hoặc dây tưới nhỏ giọt

Tưới vườn lan

Để có thể tạo nên được một môi trường có độ ẩm tốt nhất để vườn lan có thể sinh trưởng ở điều kiện đảm bảo và hạn chế sự phát triển của nấm bệnh thì việc sở hữu hệ thống tưới phun sương thông minh là cực kỳ cần thiết.

Với khả năng tưới đa dạng, hệ thống tưới nước thông minh được biết đến là một giải pháp cực kỳ lý tưởng cho vườn cây nhà bạn – dù cho bạn có trồng bất kỳ loại cây nào. Vậy nếu bạn có nhu cầu cũng như muốn lắp hệ thống tưới nước thông minh này cho vườn cây của mình thì bạn nên gọi đến Hotline: 0916 909 087 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/

 

0916 909 087