Phân loại dây dẫn nước dùng trên thiết bị tưới cây nhỏ giọt

Dây tưới thiết bị tưới cây nhỏ giọt có hai dạng chính gồm dây tưới nhỏ giọt dạng thấm rỉ 1/2″, 15M và dây cấp nước chính 1/2″, 25M / 25M Main Tube. Mỗi sản phẩm mang trong mình những ưu điểm nổi bật riêng nên bạn sẽ cần tìm hiểu về các loại dây dẫn nước này để có thể chủ động lựa chọn cho hệ thống tưới thông minh có trong gia đình mình. Và một gợi ý dành cho bạn là Claber.vn đang phân phối chính thức các dòng dây tưới tốt với giá cả cạnh tranh nhất nhé.

Phân loại dây dẫn nước dùng ở thiết bị tưới cây nhỏ giọt

Các dạng dây dẫn nước dùng ở thiết bị tưới cây nhỏ giọt

Dây dẫn nước hay còn gọi là ống dẫn nước là bộ phận không thể thiếu để cấu thành thiết bị tưới cây nhỏ giọt hoàn chỉnh. Nó chính là đường đi của nước tưới từ nguồn đến các béc tưới sau đó mới đến cây trồng. Và nếu không có dây dẫn nước việc tưới tiêu tự động sẽ không thể diễn ra chính vì thế tuổi thọ của dây dẫn cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống tuới tự động.

Dây dẫn nước được sử dụng phổ biến trên các thiết bị tưới cây nhỏ giọt gồm hai dạng sau:

Dây tưới nhỏ giọt dạng thấm rỉ 1/2″, 15M

Loại dây dẫn này chuyên dùng cho các thiết bị tưới vườn nhỏ giọt với đường kính nhỏ, khả năng biến dạng theo mong muốn do có câu tạo mềm nên có thể sử dụng ở bất cứ vị trí nào trong khu vườn nhà bạn. Loại dây dẫn này có thể liên kết chắc chắn với nhau thông qua các khợp nối thông minh.

Bạn có thể bố trí dây tưới nhỏ giọt dạng thấm rỉ 1/2″, 15M theo nhiều cách khác nhau như đi nổi trên mặt đất hoặc đi ngầm dưới lòng đất để tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn. Sản phẩm này có giá không cao nhưng lại có độ bền cao theo thời gian nên được ứng dụng nhiều trong thực tế.

Ứng dụng nổi bật của Dây tưới nhỏ giọt dạng thấm rỉ 1/2″, 15M gồm:

– Sử dụng trên các thiết bị tuới cây nhỏ giọt trong văn phòng hoặc các ban công, gốc cây trồng ăn quả.

– Ứng dụng trong thương mại và dân dụng như các khu cây cảnh trong biệt thự hoặc các trung tâm thương mại nổi tiếng thế giới…

– Mở rộng hệ thống tưới cây cũ có trong gia đình một cách đơn giản với các đoạn dây dẫn mới mà không hề tốn thời gian, công sức…

Ống cấp nước chính 1/2″, 25M / 25M Main Tube

Dây cấp nước chính 1/2″, 25M / 25M Main Tube được sử dụng nhiều trong hoạt động sản xuất nông nghiệp bởi nó có giá thành đầu từ rẻ và có khả năng biến đổi linh hoạt mà không lo về các sự cố tắc đường ống. Loại dây này có kích thước lớn hơn nên thường được dùng làm cách đừng dẫn nước chính trên hệ thống tưới tự động.

Sản phẩm có khả năng chống hình thành tảo trong quá trình sử dụng sẽ hạn chế được tắc nghẽn dòng chảy do các tác nhân sinh học gây ra. Dây dẫn có thể chống lại sự ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường và ánh sáng trực tiếp nên có độ bền cao từ đó giúp tiết kiệm khá nhiều về chi phí tài chính cho đầu tư và vận hành sản phẩm…

Cả hai sản phẩm dây dẫn này đang được phân phối chính thức bởi website https://claber.vn. Nếu muốn mua hàng bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá cụ thể và giao hàng tận nơi trên toàn quốc với thời gian nhanh nhất có thể nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Một vài lưu ý về cách bố trí dẫn nước dùng ở thiết bị tưới cây nhỏ giọt

Hình thức tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm nước tưới tối đa nhưng thời gian tưới sẽ lâu hơn các hình thức tưới nước bằng tay hoặc dạng tưới phun mưa. Tuy nhiên, đất trồng cây sẽ giữ được độ ẩm lâu hơn và chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại trong khu vườn nhà bạn thời gian lâu nhất. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần biết cách bố trí, thiết lập hệ thống các ống dẫn nước chính.

Những vấn đề mà bạn cần lưu ý đối với hệ thống ống dẫn nước gồm:

– Đối với các ống dẫn chính chúng ta cần dùng dây dẫn nước có kích thước to hơn các ống dẫn nước phụ. Ống dẫn chính ở thiết bị tưới cây nhỏ giọt phải được gắn với nhau một cách chắn chắn bằng các khớp nối và keo dán chuyên dụng để đảm bảo nước từ nguồn có thể lưu thông đến toàn bộ hệ thống.

– Các ống dẫn nước nhánh lựa chọn kích thước theo nhu cầu nước tưới của cây trồng. Trang bị thêm nhiều các béc tưới, đầu tưới nhỏ giọt để nâng cao hiệu suất tưới đồng thời tiết kiệm thời gian tưới nước cho cây trồng.

– Bạn có thể bố trí các ống dẫn nước đi nổi trên mặt đất tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là để nâng cao tính thẩm mỹ cũng như tăng tuổi thọ của dây dẫn nước bạn hãy chôn nó xuống dưới lòng đất để tránh nhiệt độ môi trường và các loại gặm nhấm có trên đồng rộng.

– Thường xuyên kiểm tra và thay mới các ống nước đã bị cũ hỏng hay rò nước là cách tốt nhất để bạn duy trì tuổi thọ của các thiết bị tưới cây nhỏ giọt. Và hãy nhớ lựa chọn các ống dẫn nước chất lượng để yên tâm về độ bền cũng như khả năng chống hình thành tảo của nó nhé…

Nếu bạn chưa biết cách phân loại dây dẫn nước dùng ở thiết bị tưới cây nhỏ giọt và mua hàng ở đâu chất lượng hãy để Claber giúp bạn bằng cách để lại thông tin cá nhân của mình ngày sau khi đọc bài viết này. Đội ngũ tư vấn viên của Claber sẽ bạn khảo sát khu vườn và đưa ra những giới thiệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu cây trồng của gia đình bạn. Cuối cùng xin chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và hạnh phúc! Thân ái!

0916 909 087