Sử dụng Thiết Bị Tưới Vườn hiệu quả cần hiểu đúng về thủy lực

Muốn sử dụng Thiết Bị Tưới Vườn hiệu quả nhất bạn sẽ cần phải hiểu đúng về nguyên tắc thủy lực hay nói cách khác là hiểu đúng về tính chất của nước. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng chúng ta có thể hiểu nước đóng vai trò là máu làm nên sự sống của toàn bộ hệ thống thiết bị tưới vườn thông minh. Chính vì thế, nếu muốn tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị tưới và nâng cao tuổi thọ bạn sẽ cần phải tìm hiểu nhưng thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Sử dụng Thiết Bị Tưới Vườn hiệu quả cần hiểu đúng về thủy lực

Nguyên tắc cơ bản của nước trong các Thiết Bị Tưới Vườn

Nước có những tính chất vật lý riêng nhưng dương như chúng ta chỉ biết đến việc nước là một tài nguyên quý của thiên nhiên ban tặng nên cần sử dụng hợp lý. Đối với các loại cây trồng, nước đóng vai trò là thành tố quan trọng giúp ổn định bộ rễ cũng như là làm cho cây có thể hấp thu tối đa dinh dưỡng trong đất, quang hợp tốt ánh sáng qua lá. Thiếu nước lâu ngày cây sẽ bị chết.

Mặc dù thế, đối với những hộ gia đình đã, đang và sẽ có ý định sử dụng các Thiết Bị Tưới Vườn tự động thì cần phải tìm hiểu thêm về các đặc tính cơ bản của nước nhằm vận hành hệ thống tưới một cách hiệu quả nhất. Và trong số những vẫn đề liên quan đến nước chúng ta sẽ cần phải quan tâm đến hai điều cơ sản sau:

Bạn cần quan tâm thêm:

Sức ép hay còn gọi là áp lực của nước

Đó chính là lực đẩy của nước trên hệ thống tưới. Hãy tưởng tượng ta đổ toàn bộ số nước mà mình đã chuẩn bị trên một thùng chứa có hình trụ và thùng chứa này đặt trên mặt đất. Sức năng của nước sẽ gây ra áp lực lên mặt đất và đây chính là áp lực của nước.

Theo đó, khối lượng nước càng ít sẽ gây ra sức ép càng nhỏ và ngược lại khối lượng nước càng nhiều sẽ gây ra áp lực nước lớn và điều này là cần thiết cho Thiết Bị Tưới Vườn thông minh trên diện tích lớn. Đơn vị dùng để đo sức ép của nước tương đường 1 BAR = 100 kPA = cột nước 10m = 0,987 ATM = 14 PSI.

Tuy nhiên, nếu áp lực nước lên hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn quá lớn, vượt theo mức quy đình của hãng đưa ra cũng đều không tốt. Nguyên nhân là khi này rất có thể đường ống dẫn nước của bạn sẽ bị ảnh hưởng, có thể bị vỡ hoặc đứt các đầu nối vì lực đẩy của nước quá lớn. Lúc này bạn sẽ phải nhọc công sửa chữa lại hệ thống tưới tự động của mình đấy nhé.

Sử dụng Thiết Bị Tưới Vườn hiệu quả cần hiểu đúng về thủy lực

Lưu lượng nước tưới trên Thiết Bị Tưới Vườn

Thuật ngữ này xác định lượng nước tưới đi qua các béc tưới thông minh trong một khoảng thời gian nhất định và đó có thể tính theo phút hoặc theo giờ hoặc theo đơn vị đo lường là m3. Áp lực nước tưới có liên quan đến đường kính của ống dẫn nước.

Cụ thể là nếu bạn sử dụng ống dẫn Thiết Bị Tưới Vườn có đường kính nhỏ thì lưu lượng nước tưới sẽ nhỏ như ở trên các thiết bị tưới phun sương hoặc nhỏ giọt. Nếu bạn sử dụng các ống dẫn nước đường kính lớn như trong các thiết bị tưới phun mưa thì lưu lượng nước khi này sẽ cao hơn.

Lưu lượng nước tưới được duy trì ổn định trên toàn bộ các vị trí khác nhau ở diện tích cần tưới sẽ giúp đảm bảo độ đồng đều của nước tưới. Và đây chính là cách làm hay để chúng ta có thể tiết kiệm tối đa nguồn nước, nâng cao tuổi thọ của các Thiết Bị Tưới Vườn đắt đỏ của gia đình.

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Lựa chọn Thiết Bị Tưới Vườn để không lo các sự cố liên quan đến nước

Như đã nêu trên, nước có hai tính chất cơ bản đó là lưu lượng và áp lực, chính vì thế, muốn sử dụng Thiết Bị Tưới Vườn lâu dài bạn sẽ phải để ý đến hai yếu tố này. Tuy nhiên, cũng không nên quá lo lắng bởi hiện nay với sự ra đười của các thiết bị tưới thông minh hiện đại mọi sự cố liên quan đến nước sẽ được khắc phục một cách tối đa.

Điều này có được là nhờ những chức năng tuyệt vời sau:

– Chức năng điều áp nước tưới trên toàn bộ hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn thông minh cho phép bạn có thể tăng giảm áp lực của nước tưới. Nếu nước tưới có áp lực thấp bạn có thể sử dụng tính năng tưới bù áp với các béc tưới có bù áp. Nếu áp lực tưới quá thấp bạn có thể sử dụng chức năng tưới giảm áp và lựa chọn béc tưới không bù áp.

– Chế độ điều chỉnh lưu lượng nước tưới thông minh đơn giản qua các nút vặn được bố trí tại đầu các béc tưới. Ngoài ra, các hãng Thiết Bị Tưới Vườn còn sản xuất rất nhiều các loại dây ống dẫn có đường kính lớn nhỏ khác nhau nên bạn có thể lựa chọn nó để xây dựng hệ thống tưới phù hợp với lưu lượng nước tưới ổn định nhất.

– Linh động thay đổi các chương trình tưới nước để chăm sóc cây trông bằng cách thiết lập các chương trình tưới nước an cho cho cây thông qua hệ thống thiết bị hẹn giờ tưới. Các chương trình tưới sẽ tự hoạt động theo thiết lập có sẵn và đó cũng là cách làm thông minh để bạn tiết kiệm thời gian cũng như không quên việc mình sẽ phải tưới nước cho cây mỗi ngày…

Sử dụng Thiết Bị Tưới Vườn hiệu quả cần hiểu đúng về thủy lực

Hiện nay, các hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn được con người sử dụng nhiều bởi nó mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Với sự trợ giúp đặc lực của hệ thống tưới tự động này bạn có thể tiết kiệm được mọi thứ mà mình muốn và nó sẽ giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng các nông sản của gia đình bạn.

Và nếu chưa sở hữu một hệ thống tưới thông minh bạn có thể liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS của chúng tôi để nhận tư vấn các dòng sản phẩm đang bán chạy nhất thị trường và mua Thiết Bị Tưới Vườn với giá tốt nhất, chất lượng tuyệt vời nhất nhé!

0916 909 087