Sử dụng Van Giảm Áp cho Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa

Theo các chuyên gia về thiết bị tưới tự động, van giảm áp lực nước là vô cùng cần thiết cho các thiết bị hệ thống tưới phun mưa hiện đại. Loại van này có thể giúp bảo vệ tuổi thọ của tất cả các chi tiết trong hệ thống tưới, đáng chú ý là độ nguyên vẹn của ống dẫn nước. Cùng tìm hiểu về loại van giảm áp này, hiểu đúng về công dụng của nó để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống tưới tự động thông minh.

Sử dụng Van Giảm Áp cho Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa

Van giảm áp lực nước là gì? Các loại van giảm áp thường gặp

Van giảm áp lực nước là một loại van thường được khuyên dùng trong thiết bị hệ thống tưới phun mưa tự động. Công dụng của van nước này là giữ áp suất nước đầu ra của van ở một giá trị được thiết lập sẵn thấp hơn so với áp lực nước đầu vào trên thiết bị hệ thống tưới phun mưa. Khi thiết bị tưới hoặc đường ống dẫn nước vượt quá áp lực, van giảm áp lực nước sẽ tự động mở cứu trợ để ngăn ngừa tai nạn đáng tiếc xảy ra với toàn bộ hệ thống tưới.

Hiện nay, trên thị trường chúng ta có thể thấy có 2 loại van giảm áp phổ biến đó là van giảm áp trực tiếp toàn van giảm áp gián tiếp:

Van giảm áp trực tiếp sẽ giúp ta giảm áp lực nước ngay tại đầu ra sau khi nước đi qua khỏi van. Loại van này thường được làm bằng đồng có nối ren gioăng làm kín, vít chỉnh, đồng hồ có thể lắp thêm tùy chọn.

– Van giảm áp lực nước gián tiếp hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp lực nước để đóng mở. Loại van này có thể chịu được áp lực nước rất lớn nên thường được sử dụng trong các công trình thủy điện thủy lợi hoặc thiết bị hệ thống tưới phun mưa quy mô lớn.

Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa cần tưới van giảm áp khi nào

Van giảm áp là một chi tiết quan trọng trong các hệ thống tưới tự động thông minh. Cùng với van tăng áp, van giảm áp sẽ giúp điều tiết lưu lượng nước tưới trên toàn bộ hệ thống. Và chúng ta sẽ cần phải sử dụng đến van giảm áp khi ở trong các trường hợp sau.

– Bồn chứa hoặc bể chứa nước tưới của gia đình bạn có dung tích quá lớn.Khi này áp lực nước tưới sẽ rất cao và có thể các ống dẫn nước của bạn sẽ không thể chịu được áp lực nước này.

– Nguồn nước tưới của bạn ở vị trí rất cao khi đó áp lực nước trên hệ thống tưới sẽ rất lớn. Chúng ta thường thấy tình trạng này xuất hiện ở các hộ dân có nhà cao tầng và khi này một chiếc van giảm áp sẽ rất hữu ích cho bạn.

– Lưu lượng nước tưới trên thiết bị hệ thống tưới phun mưa của gia đình bạn quá lớn nhưng bạn lại sử dụng ống dẫn nước loại nhỏ có thể gây ra tình trạng vỡ ống dẫn nước và để giải quyết sự cố này bạn cũng sẽ cần đến van điều áp…

Sử dụng Van Giảm Áp cho Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa

Hướng dẫn lắp đặt van giảm áp lực nước cho Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa

Thông thường các van tăng áp hoặc giảm áp lực nước đều được lắp đặt ở đầu thiết bị tưới phun mưa. Và với van giảm áp lực nước chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt ngay sau máy bơm trên ống dẫn nước chính để đảm bảo hiệu quả hoạt động của bộ phận này. Và để duy trì tuổi thọ của van giảm áp bạn nên lựa chọn thêm một thiết bị lọc đứng trước nó.

Chi tiết các bước lắp đặt van giảm áp lực nước cho thiết bị hệ thống tưới phun mưa gồm:

  • Lựa chọn loại van giảm áp phù hợp với hệ thống tưới phun mưa của gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn loại van giảm áp trực tiếp hoặc van giảm áp gián tiếp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của gia đình.
  • Tiến hành điều chỉnh áp lực nước đầu ra chúng ta sẽ cần phải đóng tất cả các van đầu tưới phun mưa sau van giảm áp để cài đặt chế độ thuận tiện cho van giảm áp và đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống tưới.
  • Để TĂNG hoặc GIẢM áp lực nước tưới trên thiết bị hệ thống tưới phun mưa bạn sẽ điều chỉnh chiều XUÔI hoặc NGƯỢC kim đồng hồ theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên từng loại van dựa vào việc điều chỉnh các đinh ốc được bố trí sẵn trên các van giảm áp.
  • Sau khi hoàn thành bước cài đặt bạn sẽ cho thiết bị hệ thống tưới phun mưa hoạt động biết thử và kiểm tra áp lực nước bằng các máy đo chuyên dụng. Nếu vẫn chưa đạt yêu cầu cần thiết bạn sẽ cần phải thao tác cài đặt van giảm áp lại từ đầu.

Hiện nay, các thiết bị tưới chính hãng đến từ Italy được biết đến là các hệ thống tưới có khả năng tự điều chỉnh áp lực nước dưới một cách hiệu quả. Thiết bị hệ thống tưới phun mưa này được xem là phù hợp với các khu nhà cao tầng, các biệt thự và cả các chung cư. Với thiết bị tưới phun mưa chính hãng Italy bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc áp lực nước thấp hoặc cao hơn so với quy định, tuổi thọ hệ thống cưới của bạn sẽ được duy trì một cách tối đa, hạn chế tình trạng bị vỡ ống dẫn nước do áp lực nước quá mạnh gây ra.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS của chúng tôi là đơn vị đầu tiên và duy nhất cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm thiết bị tưới cao cấp chính hãng Italy với khả năng điều chỉnh áp lực nước tưới thông minh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hoặc đặt mua Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá cụ thể và được mua hàng với nhiều ưu đãi nhân dịp năm mới 2019.

0916 909 087