Thiết Bị Phun Tưới cảm biến thời tiết giúp tiết kiệm chi phí vận hành

Trong những ngày mưa nhiều nếu sử dụng các thiết bị phun tưới để chăm sóc cây trồng có thể dẫn đến tình trạng thừa nước tưới khiến cây trồng bị chết vì ngập úng. Không những thế việc vận hành các thiết bị tưới vào thời điểm này còn gây lãng phí rất nhiều về điện năng cũng như làm hao hụt một lượng nước dưới đáng kể. Đây chính là lý do tại sao các hãng sản xuất thiết bị cưới đã cho ra đời bộ cảm biến thời tiết thông minh giúp phát hiện sớm các cơn mưa để ngừng hoạt động của hệ thống tưới. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về tính năng đặc biệt này bởi biết đâu có một ngày nó sẽ trở nên hữu ích cho bạn.

Thiết Bị Phun Tưới cảm biến thời tiết giúp tiết kiệm chi phí vận hành

Những lý do bạn nên hạn chế tưới nước cho cây khi trời mưa

Khi trời mưa số bất kể là mưa ít hay mưa nhiều bạn cũng nên xem xét lại việc tưới nước cho cây trồng của mình. Nguyên nhân do đây là khoảng thời gian khái niệm cảm nó có thể dẫn đến tình trạng dư thừa nước tưới nếu chúng ta không biết cách điều chỉnh hợp lý. Và khi nghiên khi này cây trồng có bạn sẽ có thể rơi vào cảnh bị ngập úng gây thối rễ và chết cây, hoặc nhẹ hơn là ảnh hưởng đến năng suất cũng như sản lượng thu hoạch thực tế.

Và những lý do khiến bạn lên cân nhắc lại việc vận hành Thiết Bị Phun Tưới cho cây khi trời mưa gồm:

– Khả năng gây bất lợi cho cây trồng là rất lớn nhất là khi lượng nước mưa quá lớn kết hợp với lượng nước tưới nhiều sẽ khiến cây bị ngập úng.

– Khả năng gây lãng phí về nước tưới cũng như lãng phí về chi phí vận hành hệ thống tưới và  khiến bạn mất đi khá nhiều lượng phân bón cho cây trồng.

–  Vận hành thiết bị tưới trong điều kiện trời mưa cũng sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của các thiết bị tưới khi chúng không có thời gian để nghỉ ngơi…

Do đó để có thể khiến cho hệ thống tưới của bạn hoạt động một cách thông minh nhất bạn hãy trang bị thêm bộ cảm biến mưa thông minh xúc đóng mở hệ thống tưới khi xuất hiện các cơn mưa. Đây được xem là một ứng dụng thông minh giúp cho hệ thống cưới của bạn trở nên tự động hoàn toàn.

Nên xem thêm:

Lắp đặt cảm biến mưa cho Thiết Bị Phun Tưới tự động

Bộ cảm biến mưa và một chi tiết được bán cùng hoặc bán ngoài hệ thống thiết bị tưới thông minh. Sản phẩm thường được kết nối với thiết bị tưới bằng các con chip điện tử. Và công dụng của bộ cảm biến mưa đó là chính là ngừng hoạt động của các Thiết Bị Phun Tưới khi xuất hiện mưa.

Để bộ cảm biến mưa có thể hoạt động một cách hiệu quả chúng ta sẽ cần lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Và không giống như các thiết bị điện tử khác chúng ta sẽ cần phải lắp đặt bộ cảm biến mưa ở vị trí ngoài trời sao cho dễ dàng đón nhận lượng nước mưa nhiều nhất có thể.

Nguyên lý hoạt động của bộ cảm biến mưa trên hệ thống Thiết Bị Phun Tưới tự động đó là việc tiếp nhận lượng lúc mưa tự nhiên. Khi lượng nước mưa đạt yêu cầu của cây trồng bộ cảm biến này sẽ thông báo đến hệ thống điều khiển tưới nhưng hoạt động của thiết bị tưới. Khi các cơn mưa kết thúc và nước dưới trong bộ cảm biến bay hơi hết thiết bị này sẽ cho phép hệ thống tưới hoạt động lại một cách bình thường.

Sự hiện diện của bộ cảm biến mưa trên hệ thống thiết bị tưới thông minh sẽ giúp cho bạn chăm sóc cây trồng một cách an toàn hơn. Thông qua việc tận dụng nguồn nước mưa tự nhiên để chăm sóc cây trồng bạn sẽ có thể giảm sự tiêu hao về nước tưới đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí vận hành hệ thống tưới.

Hiện nay giá bán của một bộ cảm biến mưa dao động khoảng vài trăm nghìn đồng. Và số tiền này được xem là không hề lớn so với hiệu quả mà nó mang lại cũng như bạn có thể sử dụng nó trong nhiều năm liên tiếp. Và đây cũng đang là xu hướng sử dụng Thiết Bị Phun Tưới mới nhất năm 2019 mà bạn nên áp dụng ngay lập tức.

Thiết Bị Phun Tưới cảm biến thời tiết giúp tiết kiệm chi phí vận hành

Mách bạn cách phát hiện cây trồng đang bị thiếu hay thừa nước

Ngay cả khi có sự hỗ trợ của bộ cảm biến mưa tự động bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức để phát hiện cây trồng bị thiếu hay thừa nước từ đó điều chỉnh lượng nước tưới cây phù hợp. Chúng ta có thể tham khảo một số những cách làm hay sau:

Quan sát bề mặt đất trồng cây: Nếu đất trồng cây có màu trắng và nhiều vết nứt đồng nghĩa với việc cây đang bị thiếu nước,  nếu đất trồng cây có màu sẫm khi dùng tay ấn thấy nước nổi trên bề mặt và rêu phát triển nhiều có nghĩa là cây đang có khả năng bị thừa nước.

Sử dụng thiết bị đo độ ẩm độ: Các thiết bị đô ẩm độ chuyên dụng sẽ được cắm trực tiếp vào đất và các chỉ số mà bạn thu được sẽ cho biết độ ẩm của đất có phù hợp với nhu cầu của cây trồng hay không và kết quả này thường có độ chính xác rất cao.

Xem độ bốc hơi của đất trồng cây: Bạn có thể sử dụng túi nilon để trùm quanh các gốc cây. Nếu thấy xảy ra tình trạng hơi nước tích tụ trong túi nilon quá nhiều rất có khả năng đất của bạn đang bị dư thừa nước. Nếu tình trạng tích tụ hơi nước Không xảy ra hoặc xảy ra rất chậm thì nhiều khả năng cây đang bị thiếu nước…

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay, công ty của chúng tôi có cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm Thiết Bị Phun Tưới chính hãng và các phụ kiện đi kèm trong đó có bộ cảm biến mưa thông minh. Nếu có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty để nhận báo giá cụ thể và đặt mua hàng tại nhà trên toàn quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tất cả các sản phẩm liên quan đến thiết bị tưới mà công ty bán ra thị trường đều là hàng chính hãng với thời gian bảo hành dài hạn và các điều khoản bảo hành toàn diện nhất. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng ngay cả khi bạn là người khó tính nhất.

0916 909 087