Thiết Bị Phun Tưới và cách lựa chọn máy bơm nước phù hợp

Để hệ thống tưới có thể hoạt động chúng ta sẽ cần đến sự trợ giúp của những chiếc máy bơm nước với mục đích hút nước từ bể chứa vào các ống dẫn nước trên Thiết Bị Phun Tưới các loại. Máy bơm nước có thể được xem là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống tưới tự động. Vậy bạn đã biết lựa chọn máy bơm nước cho hệ thống phun tưới của gia đình mình hay chưa. Nếu chưa rõ về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các tiêu chí lựa chọn máy bơm an toàn cho hệ thống tưới chuyên nghiệp qua bài viết sau.

Thiết Bị Phun Tưới và cách lựa chọn máy bơm nước phù hợp

Tìm hiểu vai trò của máy bơm nước trong hệ thống Thiết Bị Phun Tưới

Để cấu thành một hệ thống Thiết Bị Phun Tưới hoàn chỉnh chúng ta sẽ cần đến một số các bộ phận quan trọng như: ống dẫn nước, các đầu tưới thông minh, bộ thiết bị hẹn giờ tưới tự động, các loại van nước khác nhau và cả những chiếc máy bơm nước hiện đại. Trong đó máy bơm đóng vai trò là một yếu tố tất hiếu giúp làm nên hoạt động của hệ thống tưới thông minh.

Máy bơm nước được lắp đặt vào hệ thống tưới với mục đích là để hút nước từ các bể chứa hoặc các téc nước, hay nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là đưa nước từ nguồn chứa vào các ống dẫn nước từ đó giúp duy trì hiệu quả tưới nước cho cây trồng.

Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể bắt gặp một số các loại máy bơm phổ biến được dùng trong Thiết Bị Phun Tưới gồm: Máy bơm ly tâm, máy bơm hút chân không, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm tăng áp…  Máy bơm nước đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau và cũng có giá bán chênh lệch khá cao do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về dòng sản phẩm mà mình yêu thích để đưa ra sự lựa chọn mua hàng phù hợp.

Tuy nhiên không phải loại máy bơm nào cũng có thể dùng trong hệ thống thiết bị phun tưới tự động. Vậy lên nếu đang muốn tìm mua một chiếc máy bơm để dùng trong việc chăm sóc các loại cây trồng công nông nghiệp bạn sẽ cần biết cách lựa chọn bộ phận này. Và chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý hữu ích sau đây.

Thông tin hữu ích cho bạn:

Mách bạn cách lựa chọn máy bơm cho Thiết Bị Phun Tưới

Để có thể có cho mình những chiếc máy bơm phù hợp với hệ thống Thiết Bị Phun Tưới của gia đình bạn sẽ cần phải quan tâm đến các yếu tố sau:

Các thông số kỹ thuật của từng chiếc máy bơm

Một số các thông số kỹ thuật quan trọng giúp bạn lựa chọn máy bơm phù hợp đó chính là lưu lượng nước và cột áp. Nó sẽ cho chúng ta biết tốc độ hút nước từ nguồn dẫn vào hệ thống tưới nhanh hay chậm ba máy bơm có thể hoạt động với áp lực là bao nhiêu. Tuy nhiên thông số này chỉ mang tính chất tham khảo bởi các chỉ số mà nhà sản xuất đưa ra có thể tranh so với việc sử dụng thực tế.

Khả năng tiêu thụ điện cũng là một chỉ số quan trọng để chúng ta có thể lựa chọn máy bơm phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí vận hành hệ thống phun tưới. Và trong xu hướng sử dụng các thiết bị điện hiện đại thì các nhà sản xuất máy bơm thường cho vào dòng sản phẩm của mình khả năng tiết kiệm điện một cách tối ưu.

Xem thêm: Hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn, cách gia tăng áp lực nước tưới hiệu quả

Xác định đúng nhu cầu sử dụng máy bơm của gia đình

Xác định nhu cầu sử dụng máy bơm trong hệ thống Thiết Bị Phun Tưới càng chính xác thì bạn sẽ càng lựa chọn được những chiếc máy bơm phù hợp. Và những vấn đề mà bạn sẽ cần phải đặc biệt lưu ý gồm:

– Diện tích cần tưới cây của gia đình bạn là lớn hay nhỏ. Với những diện tích lớn bạn chắc chắn sẽ cần phải có những chiếc máy bơm công suất cao hơn so với nhu cầu tưới nhỏ.

– Bạn có cần gia tăng áp lực nước tưới trên toàn bộ hệ thống tưới hay không. Và nếu áp lực nước tưới quá thấp đồng nghĩa với bạn sẽ phải lựa chọn những chiếc máy bơm có khả năng tăng áp để duy trì lưu lượng nước tưới trên toàn bộ hệ thống.

– Có thể xem nguồn nước của mình đặt ở vị trí phù hợp hay không. Nếu nguồn nước ở sâu bạn sẽ cần phải tìm mua những chiếc máy bơm có lực hút mạnh, với nguồn nước đặt ở dưới thấp và nhu cầu tưới ở trên cao bạn bắt buộc sẽ phải lựa chọn máy bơm có khả năng đẩy nước lên cao.

Thiết Bị Phun Tưới và cách lựa chọn máy bơm nước phù hợp

Xác định số tiền mà bạn có thể sở hữu một chiếc máy bơm

Hiện nay một chiếc máy bơm dân dụng có giá bán trên thị trường lao động ở mức 2 đến 5 triệu đồng. Với các dạng máy bơm chuyên dụng dùng trong các hệ thống xử lý nước thải, hệ thống Thiết Bị Phun Tưới quy mô lớn hoặc các nhà máy thủy điện… Chúng ta khó có thể xác định được giá trị của những chiếc máy bơm công suất cao này.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua những chiếc máy bơm bạn sẽ cần phải tham khảo qua về giá bán sản phẩm trên thị trường. Việc xác định, dự trù tốt về tài chính sẽ giúp bạn khoanh vùng các sản phẩm mà mình muốn có từ đó đưa ra quyết định mua máy bơm phù hợp nhất để dùng trong thiết bị phun tưới tự động.

Và cuối cùng chúng tôi muốn bạn biết rằng cũng giống như các thiết bị tưới thông minh những chiếc máy bơm đều có hãng sản xuất riêng. Việc lựa chọn một thương hiệu máy bơm uy tín sẽ giúp bạn mua được những chiếc máy bơm tốt với tuổi thọ cao nhất và dĩ nhiên giá cả cũng sẽ cạnh tranh nhất.

Có thể bạn quan tâm: Thiết bị tưới nước thông minh và cách phát hiện cây thiếu, thừa nước

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua máy bơm phù hợp với hệ thống Thiết Bị Phun Tưới của gia đình. Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới nông nghiệp tưới cảnh quan hiện đại bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên kỹ thuật để nhận câu trả lời cụ thể. Cuối cùng xin chúc quý khách hàng một năm mới an khang, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Call Now Button0916 909 087