Thiết bị tưới hoa tự động giúp bón phân dễ dàng cho cây

Thiết bị tưới hoa tự động luôn là giải pháp thông minh giúp bạn chăm sóc thật tốt hoa và cây cảnh có trong không gian sống của gia đình mình. Nếu bạn có thể thực hiện bón phân đúng cách cho hoa thì cây sẽ phát triển tốt, trở nên tươi đẹp và ra hoa, ra lá nhiều hơn. Ngược lại nếu bạn bón quá ít phân hoặc quá nhiều phân dẫn đến dư thừa đều không tốt cho hoa. Vậy nên, nếu muốn trồng hoa thành công bạn nhất định sẽ phải nắm được nhu cầu dinh dưỡng của các loại hoa và thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Thiết bị tưới hoa tự động giúp bón phân dễ dàng cho hoa

Sử dụng thiết bị tưới hoa, cây cảnh để bón phân an toàn

Kỹ thuật trồng hoa đòi hỏi rất nhiều công sức của bạn. Ngoài các yếu tố quan trọng về nguồn gốc của các loại hoa và nguồn nước thì yếu tố dinh dưỡng cũng quyết định lớn đến sự phát triển của hoa. Đây chính là lý do tại sao những người trồng hoa chuyên nghiệp không bao giờ chia sẻ cũng bạn loại phân bón mà họ dùng cho hoa cũng như cách bón phân của họ như thế nào bởi đây chính là bí mật của họ.

Việc sử có một thiết bị tưới hoa không những giúp bạn tiết kiệm thời gian tưới nước cho hoa, cây cảnh mà giờ đây nó còn hỗ trợ bạn bón phân an toàn cho cây. Nếu không tin về điều này hoặc chưa từng sử dụng qua bộ châm phân tự động có trên hệ thống tưới thì đó quả là một thiết sót khá lớn đấy nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết phân bón luôn là con dao hai lưỡi với hoa và cây cảnh. Bón phân đúng cách và hợp lý cây phát triển tốt cho nhiều hơn, bón phân sai cách dẫn đến thừa hoặc thiếu phân cây hoa sẽ chậm phát triển cùng với đó có thể bị chết. Do đó, muốn bón phân cho hoa bạn sẽ cần để tâm đến những vấn đề sau:

Có thể bạn chưa biết:

Độ hòa tan của phân bón

Các loại phân bón dạng lỏng có tác dụng cải thiện nhanh chóng tình trạnh úa vàng của cây hoa và nó được dùng khi cây của bạn có những dấu hiệu thiếu phân còi cọc bởi khả năng hấp thụ của cây với loại phân này là rất nhanh. Với loại phân lỏng bạn sẽ bón trực tiếp với tỷ lệ in trên bao bì bằng các dạng tưới bằng tay với thiết bị tưới hoa cầm tay hoặc bón qua lá với hình thức tưới phun sương đều rất ổn.

Với dạng phân hoa tan trong nước bạn có thể bón phân cho nhiều cây hoa một lúc bằng việc tận dụng những bộ châm phân tự động trên hệ thống thiết bị tưới hoa thông minh. Và một gợi ý là bạn nên lựa chọn bón lượng phân khoảng ¾ như hướng dẫn để tránh dư thừa phân bón nhé.

Với dạng phân bón hoa tan chậm, phân rắn không thể bón qua các thiết bị tưới hoa tự động mà nên bón trực tiếp trên mặt đất cách gốc hoa từ 20 cm. Lượng phân này sẽ tự động hoa tan ngoài môi trường dựa vào tác động của thời tiết và nước mà bạn tưới cho gốc hoa mỗi này nhé.

Thành phần phân bón cho hoa của bạn là gì?

Phân bón cho hoa và cây cảnh thường chứa 3 thành phần cơ bản là N, P, K (Nitơ, Photpho, Kali). Nitơ cần cho cành lá giúp cho lá phát triển tốt tăng khả năng quang hợp cho cây hoa. Phốt pho cần cho rễ giúp ổn định bổ rễ và giúp cây lấy chất dinh dưỡng trong lòng đất. Kali cần cho hoa nên sẽ được bón vào thời kỳ cây ra hoa thông qua hình thức bón qua lá với thiết bị tưới hoa phun sương là chủ yếu…

Bạn sẽ cần quan tâm:

Mùa bón phân an toàn cho hoa là bao giờ?

Thời điểm bón phân an toàn cho hoa và cây cảnh chính là cây non xúc tiến sinh trưởng. Và mỗi mùa khác nhau cây sẽ cần các chất dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ vào mùa xuân cây phát triển toàn diện cả về lá rễ và hoa bạn sẽ cần bón đủ N, P, K. Những khi vào mùa khô khi lá cây bị vàng và rụng bạn cần bổ sung thêm Nitơ để ổn định bộ lá. Đặc biệt vào mùa đông hầu như tất cả các loại hoa đều ngừng sinh trưởng nên bạn có thể tạm ngừng việc bón phân cho hoa mà chỉ cần vận hành các thiết bị tưới hoa chuyên dụng để cấp nước cho cây thường xuyên là đủ.

Số lần bón cho hoa bao nhiêu là hợp lý

Mỗi lại hoa sẽ có nhu cầu về phân bón khác nhau theo đó số lượng lần bón phân cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết nuôi cây bạn nên bón phân cho hoa ít nhất 2 lần một tuần vào mùa xuân và sau thu thì duy trì tần suất bón phân 3 tuần/lần. Và chú ý không bón phân khi trời mưa nhiều với hoa trồng ngoài trời và không bón phân khi trời nắng nóng để tránh ảnh hưởng đến sự sống của hoa nhé…

Thiết bị tưới hoa tự động giúp bón phân dễ dàng cho hoa

Thiết bị tưới hoa nào có thể kết hợp tưới phân tự động

Hiện nay, hầu hết các thiết bị tưới hoa thông minh đều cho phép bạn có thể tiến hành tưới phân tự động cho cây với sự trợ giúp của bộ châm phân tự động. Sản phẩm này có thể bán kèm hoặc bán rời bộ thiết bị tưới chính hãng. Sau khi mua về bạn chỉ cần lắp đặt theo đúng các hướng dẫn được in trên bao bì và vận hành nó đúng cách.

Việc sử dụng các thiết bị tưới hoa chuyên dụng vào mục đích bón phân hóa cho hoa không những giúp giảm bớt thời gian chăm sóc hoa cho bạn mà cón có ý nghĩa về mặt tiết kiệm nước tưới, tiết kiệm phân bón hoa học, tiết kiệm tài chính cho bạn. Ngoài ra, đó cũng là giải pháp an toàn nhất khi không xảy ra tình trạng ngập úng, dư thừa hoặc thiếu hụt phân bón hóa học…

Nếu muốn mua thiết bị tưới hoa dạng phun mưa, phun sương, thiết bị tưới nhỏ giọt hay thiết bị tưới cầm tay bán tự động bạn đừng quên đến những sản phẩm của Claber – hãng thiết bị tưới đình đám trên thế giới. Hiện những sản phẩm này đang được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Spa Italy. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay lúc này để nhận bảng báo giá cụ thể và mua hàng tại nhà với giá cạnh tranh chưa từng có trên thị trường nhé. Thân ái!