Thiết bị tưới nào tiết kiệm nước nhất hiện nay

Nước là tài nguyên quý của cuộc sống nên chúng ta phải biết cách sử dụng tiết kiệm. Đó cũng chính là lý do tại sao mà các thiết bị tưới tiết kiệm nước ngày càng được tìm kiếm và lựa chọn nhiều hơn. Vậy bạn đã biết đâu là thiết bị tưới tiết kiệm nước nhất hiện nay hay chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay để có thể mua và sử dụng nó một cách thật hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Thiết bị tưới nào tiết kiệm nước nhất hiện nay

Thiết bị tưới tiết kiệm nước là gì, vì sao cần đến chúng

Cây trồng muốn phát triển tốt cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và và nước. Trong đó, ở giai đoạn đầu bạn sẽ cần đến nước nhiều hơn là phân bón hóa học bởi đây là thời kỳ cây ra rễ và ổn định bộ rễ. Chính vì thế cây trồng sẽ không thể thiếu nước ở giai đoạn đầu mới trồng. Trong thời kỳ sinh trường tiếp theo cây vẫn cần nước nhưng lượng có thể giảm đi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần cấp ẩm đủ cho đất mỗi ngày nhé.

Nếu trước khi giải pháp cấp nước cho cây trồng chủ yếu được thực hiện bằng tay thì ngày nay bạn có thể hạn chế sức lao động của mình thông qua việc sử dụng các thiết bị tưới tiết kiệm nước. Đó là một phát minh mới của nhân loại và đang đươc ứng dụng phổ biến vào sản xuất nông nghiệp cũng như là chăn nôi và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Một thiết bị tưới tiết kiệm nước không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm tối đa nguồn tài nguyên nước của thiên nhiên mà còn có thể giảm công sức lao động, tăng năng suất cây trồng và tiết kiệm chi phí tài chính. Nhưng bạn đã biết đâu là thiết bị tưới có khả năng tiết kiệm nước nhất hiện nay hay chưa. Nếu chưa thì hãy xem chúng tôi gợi ý cho bạn nhé.

Xem thêm: Tiết kiệm hàng ngàn lít nước với thiết bị tưới phong lan tiêu chuẩn

Các mẫu thiết bị tưới tiết kiệm nước đang bán chạy trên thị trường

Thiết bị tưới tiết kiệm nước dạng cầm tay

Các thiết bị tưới cầm tay không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại và nó có thể có trong mọi gia đình với những công dụng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ muốn đề cập đến các thiết bị tưới cầm tay có khả năng tiết kiệm nước được dùng phổ biến trong việc canh tác nông nghiệp.

Bộ sản phẩm thiết bị tưới tiết kiệm nước cầm tay thường được cấu thành bởi các bộ phận như ống dẫn nước, khớp nối và béc tưới dạng vòi hoa sen. Để vận hành hệ thống tưới bạn sẽ phải dùng đến đôi bàn tay của mình để điều chỉnh thiết bị tưới hoặc đơn giản hơn là để di chuyển vòi hoa sen đến các vị trí cần cấp nước và bạn có thể thu gọn đường ống dẫn nước để cất giữ trong nhà khi không sử dụng đến thiết bị tưới cầm tay này nhé.

Một số những linh kiện đi kèm thiết bị tưới cầm tay có thể bạn cần quan tâm gồm:

  • Bộ chuyển ren ngoài 2 kênh 3/4” | male threaded two-way adapter
  • Bộ đầu nối và vòi phun Ergogrip / Ergogrip® Precision Kit
  • Cuộn (guồng) ống vòi – Kiros Kit
  • Bộ cuộn vòi tưới cây / Mini-set Garden

Thiết bị tưới tiết kiệm nước dạng phun sương

Thiết bị tưới tiết kiệm nước dạng phun sương thực chất không được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, quả là một thiếu sót lớn nếu như các nhà vườn trồng lan, trồng nấm hoặc các hộ canh tác hoa màu không sử dụng đến thiết bị tưới này bởi nó không những có khả năng tiết kiệm nước hoàn hảo mà còn có thể duy trì tốt ẩm độ vô cùng phù hợp với đặc tính phát triển của các loại cây trồng này.,

Nguyên lý hoạt động của thiết bị tưới phun sương tiết kiệm nước chính là biến nước sau khi đi qua các béc tưới chính hãng thành dạng sương với các hạt siêu nhỏ bay lên không trung sau đó sẽ đến cây trồng một cách nhanh chóng. Khi này, độ ẩm không khí cũng sẽ được cải thiện rõ ràng và các cây trồng ưa ẩm sẽ phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là các thiết bị tưới tiết kiệm nước dạng phun sương hoạt động có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều và điều kiện thời tiết trong đó đáng chú ý là sức gió. Vậy nên, hầu hết các thiết bị tưới dạng này chỉ được ứng dụng vời các loại cây trồng trong nhà kính hoặc ở nơi kín gió nhằm đảm bảo độ đồng đều của nước tưới.

Xem thêm: Xu hướng sử dụng thiết bị tưới phun sương năm 2019

Thiết bị tưới tiết kiệm nước dạng nhỏ giọt

Đây là giải pháp tiết kiệm nước tuyệt vời dành cho những vùng đất khô hạn và đang bị tình trạng thoái hóa đất nghiêm trọng. Thiết bị tưới nhỏ giọt sẽ giúp nước tưới thẩm thấu trực tiếp vào đất nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng bốc hơi nước hay sói mòn đất trồng cây. Phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau trong đó nổi bật là các loại cây ăn quả lâu năm và cây hoa màu công nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là hình thức tưới nhỏ giọt diễn ra khá chậm nên đôi khi bạn sẽ tốn thời gian để vận hành hệ thống tưới nước trên đồng ruộng. Bên cạnh đó, do nước tưới chỉ được cấp đến vị trí được khoang vùng nên độ ẩm của đất sẽ không đồng đều từ đó bộ rễ của cây trồng cũng chỉ có thể phát triển ở nơi đất ẩm và điều này không tốt cho những vùng thường xuyên bị bão hay có gió lớn.

Thiết bị tưới nào tiết kiệm nước nhất hiện nay

Một số những kiện đi kèm thiết bị tưới nước nhỏ giọt đáng chú ý gồm:

  • Bình chứa nước hẹn giờ tưới nhỏ giọt tự động 25L Oasis
  • Bộ hẹn giờ tưới cây tự động – Aquauno Logica Plus Timer
  • Cảm biến mưa RF (không dây) / RF Rain Sensor
  • Đầu béc phun sương tưới cây micro 360° / 360° Micro-mist sprayer

Ngoài ra, chúng ta còn cần kể đến một số các thiết bị tưới phun mưa. Tuy nhiên, nếu nó về các thiết bị tưới tiết kiệm nước thì sản phẩm tưới phun mưa không có hiệu quả cao bằng thiết bị tưới cầm tay, phun sương hoặc nhỏ giọt. Mặc dù thế nó lại là thiết bị tưới cảnh quan được lựa chọn nhiều nhất nếu như vườn nhà bạn các thảm cỏ, các loại cây hấp thụ nước qua lá đấy nhé…

Tất cả các thiết bị tưới tiết kiệm nước nêu trên đều có mặt tại gian hàng của Claber.vn. Nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc sở hữu những hệ thống tưới này có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm sau đó đợi nhận hàng và thanh toán tại nhà trên toàn quốc nhé. Claber cam kết sẽ mang đến cho bạn những thiết bị tưới cây chính hãng tốt nhất, chất lượng nhất và giá cả cạnh tranh nhất. Thân ái!

0916 909 087