Vòi thiết bị tưới nhỏ giọt Israel bị tắc và cách khắc phục nhanh

Vòi tưới hay còn gọi là béc tưới thiết bị tưới nhỏ giọt Israel có thể bị tắc bởi bất cứ lý do gì. Và đôi khi những sự cố liên quan đến tắc nghẽn này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta khi chúng ta có thể tự mình khắc phục nó ngay tại nhà mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào từ bên bán hàng. Và để tránh tình trạng tắc nghẽn này xảy ra bạn cũng nên biết cách lựa chọn béc tưới chất lượng để an tâm sử dụng nó trong thời gian lâu dài nhất nhé.

Sự cố thiết bị tưới nhỏ giọt Israel bị tắc bị tắc do nguồn nước bẩn

Nguồn nước tưới sạch là yếu tố đâu tiên bạn cần nhắc đến nếu muốn hiệu suất tưới cây diễn ra đồng đều cùng với đó là cây trồng phát triển tốt. Chính vì thế, nếu thiết bị tưới nhỏ giọt Israel hay Claber bị tắc vòi tưới, béc tưới bạn cần kiểm tra xem nước nguồn của mình đã thực sự sạch hay chưa.

Sạch ở đây không có nghĩa là bạn phải dùng đến các hệ thống lọc nước hiện đại hay sử dụng nước máy đắt tiền để tưới cho cây trồng của mình. Nước sạch ở đây sẽ được hiểu theo một nghĩa khác đó chính là nước đảm bảo để cho hệ thống tưới hoạt động tốt và cây trồng phát triển tốt.

Cụ thể, nước tưới sạch sẽ không được chứa các hóa chất độc hại cho người dân và cây trồng, vật nuôi; cần loại bỏ nhưng cặn bẩn to nhỏ trước khi mát bơm hút vào hệ thống tưới để không gây ra tình trạng bít tắc đường chảy; và nước cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến độ phì nhiêu của đất.

Để khắc phục sự cố này bạn có thể lựa chọn hình thức lắng nước tưới trước khi dùng để tưới cây hoặc thiết lập hệ thống lọc nước thông minh thông qua các bể lọc bằng cát vàng hoặc than hoạt tính để không để nước tưới bị lẫn rác thải hay tạp chất khác nhé…

Nên xem thêm: 4 ghi nhớ để lựa chọn béc thiết bị tưới nông nghiệp chất lượng

Sự cố thiết bị tưới nhỏ giọt Israel bị tắc do tác nhân sinh học

Tác nhân sinh học có thể khiến cho vòi nếu thiết bị tưới nhỏ giọt Israel hay Claber đó chính là các loại nấm và tảo hình thành trong các đường ống dẫn nước hoặc các béc tưới cây. Thông thường, vòi tưới nhỏ giọt và phun sương sẽ gặp sự có này nhiều hơn bởi kích thước đường ống bé và thời gian vận hành lâu hơn.

Bạn có thể nhìn nhận sự cố tắc nghẽn này bằng cách dùng tay để cảm nhận xem ống dẫn nước hoặc béc tưới của mình có trơn hay không. Nếu cảm thấy trơn thì đó chính là do nấm và tảo gây ra, nó có thể là nơi giữ lại các rác thải đặc biệt là các chất thải rắn trong hệ thống tưới nhé.

Khắc phục sự cố tắc nghẽn sinh học này bằng các cách đơn giản sau:

– Tháo rời vòi thiết bị tưới nhỏ giọt Israel và dùng bàn chảy mềm như bàn chải đánh răng để vệ sinh sạch sẽ nó.

– Dùng vòi nước với áp suất nước lớn để xịt vệ sinh ống dẫn nước và các béc tưới đang có dấu hiệu tắc.

– Dùng Clo hòa tan với nước tưới để xử lý vi sinh vật trong hệ thống tưới từ 3-6 tháng/lần. Cần chú ý an toàn khi khử trùng nước tưới bằng Clo để không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Nên xem thêm: 08 Thắc mắc về Béc thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội

Sự cố thiết bị tưới nhỏ giọt Israel bị tắc do tác nhân hóa học

Đó là sự lắng đọng phân bón hóa học trong hệ thống tưới. Sự cố này thường đến do bạn dùng phân bón không hợp lý với việc cho quá nhiều phân và dùng phân bón chưa hòa tan hoàn toàn hoặc không có khả năng hoàn tan. Những tinh thể phân sẽ dễ dàng làm bít tắc dòng chảy và khiến cho hiệu suất tưới cho cây trồng bị giảm nhiều.

Cách khắc phục là bạn có thể lựa chọn bộ châm phân tự động để hòa tan chính xác lượng phân bón mà cây trồng cần kết hợp với lựa chọn loại phân có khả năng hoàn tan trong nước. Với phân lâu hoa tan bạn cần bón trực tiếp bằng tay cho cây và đừng quên vệ sinh hệ thống tưới theo hướng dẫn vừa nêu ở trên nhé.

Mua vòi thiết bị tưới tốt để hạn chế tình trạng tắc nghẽn

Và cuối cùng, giải pháp để có thể giúp bạn tránh xa những sự cố liên quan đến việc thiết bị tưới nhỏ giọt Israel hay Claber bị tắc nghẽn béc tưới chính là việc lựa chọn mua những béc tưới chất lượng đi kèm bộ lọc nước thông minh.

Một vài gợi ý dành cho những ai đã và đang có nhu cầu mua béc tưới chính hãng gồm:

Vòi/Béc tưới xoay chân cắm / Impact Plastic Spike có khả năng chịu lực siêu tốt và chống han gỉ tối đa. Sản phẩm đến từ Italy và thường xuyên cháy hàng vì nhu cầu mua và sử dụng nhiều.

Vòi tưới phun 180° điều chỉnh / 180° adjustable micro-splinker có khả năng chống biến dạng đỉnh cao thường trang bị thêm các điều chỉnh và van đóng giúp cho việc điểu chỉnh hiệu suất tưới đơn giản nâng cao năng suất tưới nước cho cây trồng.

Vòi tưới phun mưa pop-up góc 180° cao 4″ / 180° Jet Pop-Up 4″ cấu tạo bằng thép không gỉ và không thấm nước, bộ lọc nước có sẵn sẽ giúp đảm bảo tình trạng tắc nghẽn sẽ không bao giờ xảy ra và phù hợp với nhiều mã thiết bị tưới khác nhau.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp (4 lit/h)/ Self-regulating dripper với tỷ lệ chảy 4 lít/h không đổi ở điểm bắt đầu và điểm kết thúc giúp phân bổ nước tưới đồng đều nhất. Sản phẩm có thiết kế thông minh có công nghệ chống hình thành tảo dễ tháo lắp và vệ sinh…

Claber cam kết sẽ mang đến cho bạn những vòi tưới, béc thiết bị tưới tốt nhất để hạn chế tình trạng thiết bị tưới nhỏ giọt Israel bị tắc như vừa nêu trên. Chúng tôi cam kết đặt khách hàng làm tâm và sẽ mang đến cho bạn những thiết bị tưới vườn, tưới cảnh quan thông minh cùng béc tưới bán chạy nhất trên thị trường với thời gian nhanh nhất và giá cả tốt chưa từng có. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!