Thiết bị tưới nhỏ giọt Israel sử dụng ống nước nào, mua ở đâu

Thiết bị tưới nhỏ giọt Israel hay bất cứ các thiết bị tưới chính hãng nào muốn hoạt động đều cần có dây dẫn nước hay còn gọi là các ống dẫn nước. Với hình thức tưới nhỏ giọt chúng ta sẽ sử dụng chủ yếu là dây dẫn dạng mềm với độ bền cao. Các loại dây dẫn chính và dây dẫn nước nhánh có kích thước không giống nhau và nó được bố trí hợp lý để tạo sự đồng đều của nước tưới. Vậy bạn đã biết mua ống dẫn nước loại nào tốt và ở đâu chất lượng hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Thiết bị tưới nhỏ giọt Israel sử dụng ống nước nào, mua ở đâu

Ống dẫn nước có tác dụng gì, các loại ống dẫn thường gặp

Thiết bị tưới nhỏ giọt Israel nói riêng và các thiết bị tưới chính hãng có thể tưới được cây trồng hay không thì ngoài các yếu tố như nguồn nước, béc tưới cần phải có ống dẫn nước. Ống dẫn ở hệ thống tưới đóng vai trò là đường lưu thông của nước tưới từ nguồn đến các béc tưới. Nó giống như những mạch máu đang chảy trong cơ thể chúng ta.

Một hệ thống tưới nước hoàn hảo thường tồn tại hai dạng ống dẫn nước chính gồm ống dẫn nước chính đóng vai trò điều tiết nguồn nước xung quanh mảnh vườn nhà bạn và ống dẫn nước nhánh để điều tiết nước từ ống dẫn chính đến các khu vực xa hơn nơi có cây trồng cần cấp nước.

Hai loại ống dẫn này thường được liên kết với nhau bằng các khớp nối thông minh hoặc sử dụng kéo dán ống chuyên nghiệp. Và dĩ nhiên kích thước của các loại ống cũng khác nhau phù hợp với nhiệm vụ mà nó đảm nhiệm trên hệ thống tưới hiện đại. Hiện nay, các thiết bị và hệ thống tưới nhỏ giọt thường sử dụng ống dẫn nước có dạng mềm với khả năng tự biến dạng theo mong muốn của người sử dụng.

Nên xem thêm: Phân loại dây dẫn nước dùng trên thiết bị tưới cây nhỏ giọt

5 loại ống nước hay dùng trên thiết bị tưới nhỏ giọt Israel

Hiện nay, hình thức tưới nhỏ giọt với khả năng tích kiệm nước tưới và ngăn sâu bệnh cho cây trồng đã và đang được lựa chọn nhiều hơn. Qua khảo sát thực tế chúng ta thường thấy người dân và các kỹ sư thường sử dụng 5 loại ống dẫn nước sau:

>> Ống cấp nước chính 1/2″ cuộn 50M / 50M Main Tube được làm bằng chất liệu polyethylene 1/2″ tương đương kíc thước 13-16 mm dùng chủ yếu cho đường dẫn nước chính. Sản phẩm có độ linh hoạt và chống hình thành tảo một cách tối đa, nhiệt độ thấp và không chịu ảnh hưởng của bức xạ mặt trời nên có thể bố trí lắp đặt ngoài trời. Mẫu dây dẫn nước chính được thiết kế theo cuộn 50 M, một hệ thống tưới có thể dùng một hoặc nhiều hơn một cuộn dây này.

>> Dây tưới nhỏ giọt dạng thấm rỉ 1/2″, 15M hỗ trợ tiết kiệm nước tưới một cách tối đa thông qua việc tưới nước hình thức ngấm qua các vách mao mạch ở ống dẫn nước. Dây dân nước nhỏ giọt dạng thấm được bố trí quanh các gốc cây cần tưới nước và sẵn sàng thay thế các béc tưới với áp suất hoạt động 0,5 – 1 bar.

Có thể bạn quan tâm: Tuyệt chiêu bố trí đường ống thiết bị tưới thông minh nhằm tăng tuổi thọ tối ưu

>> Ống cấp nước nhánh 1/4″, 5M / 5M Feeding Tube tương đương kích thước 4-6mm để phân nhánh ống chính giúp mở rộng diện tích tưới nhanh chóng. Ống dẫn này có đặc điểm là linh họat và không phụ thuộc và điều kiện thời tiết nên có độ bền cao cùng với đó hạn chế tối đa tình trạng bít tắc thiết bị tưới nhỏ giọt Israel do có chức năng chống hình thành tảo.

>> Ống dẫn nước tưới nhựa dẻo Ø 1/2″ (13-16 mm) cuộn 15m có thể dùng trong cả hình thức tưới phun mưa và phun sương. Sản phẩm có thể đặt ngầm hoặc bố trí nổi trên mặt đất mà không gây ra việc mất thẩm mỹ nhờ có thiết kế khá trang nhã và không quá nổi bật, có thể dễ dàng che lấp ở các vị trí chân tường và đi ngầm dưới các gốc cây.

>> Ống tưới nhỏ giọt nâu 1/2″ cuộn 25M / Dripper Tube – 25M brown với kích thước ống tương đương 13-16mm với các các lỗ tưới nhỏ giọt lưu lượng 2 l/h cách nhau 33cm làm từ chất liệu PE cao cấp mềm dẻo linh hoạt. Màu nâu giúp cho bạn dễ nguy trang ống dẫn nước tạo tính thẩm mỹ nhất là khi đó là hệ thống tưới cảnh quan hiện đại…

Thiết bị tưới nhỏ giọt Israel sử dụng ống nước nào, mua ở đâu

Một số điểm lưu ý khi lắp đặt ống dẫn thiết bị tưới nhỏ giọt

Để thiết bị có thể hoạt động tốt chúng ta sẽ cần chú ý đến một vài các vấn đề liên quan đến ống dẫn thiết bị tưới nhỏ giọt Israel sau:

– Bố trí hệ thống ống dẫn nước hợp lý để tạo ra sự đồng đều của nước tưới trong toàn bộ diện tích mà cây trồng cần nước. Có thể chọn hình thức lắp đặt theo khung hình tròn khép kín.

– Các ống dẫn nước chính bắt buộc sẽ phải có kích thước to hơn ống dẫn nước nhánh và nếu nước tưới không đồng đều bạn sẽ phải sử dụng thêm các béc tưới bù áp để cải thiện điều này.

– Các ống dẫn chính và nhánh phải được nối chắc chắn với nhau sao cho nước tưới không bị rò gỉ ra bên ngoài, nếu chưa làm được điều này bạn cần thao tác lại để đảm bảo tính thống nhất trên toàn bộ hệ thống tưới.

– Các ống dẫn nước chính nên chôn dưới lòng đất như một cách bảo vệ nó tránh khỏi tác động xấu từ môi trường, gia tăng tuổi thọ cũng như nâng cao nét đẹp trong hệ thống tưới cảnh quan hiện đại.

– Nếu ống dẫn bị hỏng như bị móp, méo ảnh hưởng đến hệ thống tưới tự động bạn không cần quá lo lắng bởi không có nghĩ là thiết bị tưới đã hỏng. Hãy tiến hành sửa chữa bằng cách thay mới đoạn ống đã hết tuổi thọ này càng sớm càng tốt nhé…

Còn bây giờ, hãy tự xem xem Thiết bị tưới nhỏ giọt Israel và thiết bị tưới claber nhà bạn đang sử dụng loại ống nào và bạn đã lắp đặt nó đúng hay chưa. Và nếu có bất cứ những vướng mắc liên quan đến ống dẫn nước hay các chi tiết khác trên thiết bị tưới hiện đại bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận hỗ trợ kỹ thuật và sữa chữa nếu cần thiết nhé. Thân ái!

0916 909 087