Thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng và cách đi đường ống nước chuẩn

thiet bi tuoi nho giot Da Nang 4

Việc lắp đặt hệ thống ống dẫn nước chuẩn sẽ giúp tăng tuổi thọ của các thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng và tăng hiệu suất cấp nước cho cây gấp nhiều lần. Và trong vấn đề này chúng ta cần biết phân biệt đâu là ống dẫn chính và đâu là ống nhánh, các yếu tố liên quan đến thẩm mỹ để đi đường ống nước chuẩn cho toàn bộ hệ thống. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm tốt điều này đấy nhé, hãy cùng theo dõi ngay.

thiet bi tuoi nho giot Da Nang 4
Hệ thống tưới nhỏ giọt bức tường cây leo nhà anh T – Đà Nẵng.

Thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng sử dụng ống dẫn nước nào

Hình thức tưới nước nhỏ giọt sẽ giúp bạn chăm sóc cây trồng trên cạn thậm chí là dưới nước như sen cảnh, súng cảnh một cách tốt nhất. Thông qua việc tưới nước chậm cho cây bằng các béc tưới nhỏ giọt bạn sẽ chủ động duy trì độ ẩm cho các gốc cây và nó là một trong những thiết bị tưới cảnh quan, tưới nông nghiệp được nhiều người lựa chọn nhất trong thời gian qua.

Để tạo thành một hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng tốt sẽ không thể thiếu sự góp mặt của các ống dẫn nước. Chúng ta tạm phân loại thành ống dẫn nước chính và ống dẫn nước phụ hay còn gọi là ống nhánh với các đặc điểm cụ thể sau:

– Ống dẫn nước chính thường có kích thước to và gắn trực tiếp vào máy bơm nước nằm tiếp nhận nguồn nước từ nguồn đến toàn bộ hệ thống tưới nước được bố trí trong vườn nhà bạn. Sau đó, nước từ ống chính sẽ được phân hành các nhánh nhỏ giống như hình mạng nhện mà bạn đang tưởng tượng để đưa đến các ống dẫn phụ.

– Ống dẫn nước phụ luôn có kích thước nhỏ hơn ống dẫn chính và nó được nối từ ống dẫn chính để lấy nước từ ống chính cấp cho cây trồng. Ống dẫn nước phụ có thường có khả năng tháo rời linh hoạt bằng các khớp nối có ren vặn.

thiet bi tuoi nho giot Da Nang 1
Hệ thống đường ống dẫn nước tưới và van điều chỉnh.

Xem thêm nếu bạn thấy hữu ích:

Cách bố trí hệ thống các đường ống tưới nhỏ giọt chuẩn xác

Cách đi đường ống dẫn nước chính cho hệ thống tưới

Với các đường ống chính các kỹ sư thường lựa chọn 3 hình thức đi ống chẩn xác như sau:

– Đi ống dẫn chính theo dạng vòng khung khép kín bốn xung quanh vườn hoặc đồng rộng của bạn. Cách đi ống dẫn nước này có thế mạnh là phù hợp với các diện tích cần tưới to, có khả năng cấp nước cho toàn bộ các ống nhánh một cách đồng đều nhờ khả năng duy trì áp suất nước tưới tốt.

– Đi ống dẫn nước lệch một bên trái hoặc phải thường được dùng khi diện tích tưới nước của bạn quy mô nhỏ. Cách làm này có khả năng tiết kiện các đoạn ống nhựa những lại không thể cân bằng áp lực nước tưới đến các vùng xa ống chính.

– Đi ống dẫn chính theo kiểu một đường chính giữ thường áp dụng cho những diện tích tưới có chiều ngang hẹp và dài. Các bố trí ống dẫn thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng cũng có khả năng cân bằng lượng nước tưới trên toàn bộ hệ thống.

Thông tin tham khảo hữu ích:

Cách đi đường ống nước nhánh, phụ cho hệ thống tưới

Với các ống phụ thường có điểm bắt đầu tại các ống dẫn nước chính và điểm kết thúc là các gốc cây. Do đó, bạn có thể cân nhắc đi ống nước nhánh sao cho khoảng cách giữ ống chính và gốc cây là bé nhất để nước tưới đến các béc tưới nhanh nhất. Số lượng các ống dẫn nước phụ nhiều hay ít cũng phụ thuộc nhiều và mật độ các gốc cây mà bạn cần tưới nước trên cùng diện tích canh tác nhé.

thiet bi tuoi nho giot Da Nang 3
Cách đi ống nước tưới cho bức tường cây đứng.

Chú ý đến tình thẩm mỹ của hệ thống tưới tự động

Một điều cần lưu ý nữa chính là yếu tố thẩm mỹ khi bạn lắp đặt các đường ống nước ở hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng. Điều này đặc biệt đáng lưu tâm khi đó là một hệ thống tưới cảnh quan, tưới sân vườn biệt thự hoặc chăm sóc cây ở các khi du lịch nổi tiếng. Và những điều bạn quan tâm là:

– Hãy cố gắng lựa chọn những ống dẫn nước làm bằng chất liệu tốt, độ bền cao, cả khả năng chịu tác động ngoại lực và nhiệt độ môi trường để sử dụng lâu dài.

– Cố gắng che tất cả các ống dẫn nước chính dưới lòng đất hoặc các mép tường còn các ống nhánh hãy tận dụng gốc cây và bụi cỏ để che khuất tầm nhìn của bạn.

– Vệ sinh ống nước nhánh thường xuyên để tránh đất bám trên đó gây mất mỹ quan.

Giới thiệu ống nước nhỏ giọt đang bán chạy trên thị trường

Hiện nay có một số các mẫu ống thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng đang được khách hành ưa chuộng và tìm mua nhiều tại các cửa hàng kinh doanh, phân phối chính thức thiết bị tưới Italy bao gồm:

>> Ống cấp nước chính 1/2″ cuộn 50M / 50M Main Tube được làm bằng chất liệu polyethylene 1/2″ tương đương kíc thước 13-16 mm

>> Ống tưới nhỏ giọt dạng thấm rỉ 1/2″, 15M hỗ trợ tiết kiệm nước tưới một cách tối đa thông qua việc tưới nước hình thức ngấm thân ống.

>> Ống vòi Đen 15M, 14-19mm / Top-Black 15M, 14-19mm được cấu tạo bằng vật liệu chất lượng, đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất sử dụng, chịu được áp lực cao. Đường kính ống: 5/8″ tương đương 14 – 19mm.

>> Ống cấp nước nhánh 1/4″, 5M / 5M Feeding Tube tương đương kích thước 4-6mm để phân nhánh mở rộng ống dẫn chính.

>> Ống dẫn nước tưới nhựa dẻo Ø 1/2″ (13-16 mm) cuộn 15m có thể dùng trong cả hình thức tưới phun mưa và phun sương rất tiện lợi và tiết kiệm.

>> Ống tưới nhỏ giọt nâu 1/2″ cuộn 25M / Dripper Tube – 25M brown với kích thước ống tương đương 13-16mm màu nâu đậm đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Còn ngay lúc này, nếu chưa biết lặp đặt ống dẫn nước ở hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng như thế nào là hợp lý nhất bạn hãy chủ động liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Italy tại Việt Nam để nhận hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia chăm sóc cây trồng nổi tiếng thế giới nhé.

0916 909 087