Thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng và sai lầm cần tránh khi sử dụng

Bạn đã từng cho rằng mình đủ thông minh để sử dụng các thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như thế bởi cây cối của bạn không hề phát triển tốt so với vườn nhà hàng xóm dù nó được tưới ít nước hơn cây nhà bạn. Điểm mấu chốt ở đây là vạn chưa biết cách tưới cây chuẩn đồng nghĩa với việc chưa biết sử dụng thiết bị tưới thông minh tốt nhất nhé.

Thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng và sai lầm cần tránh khi sử dụng

Những sai lầm khi sử dụng thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng nhất định bạn phải tránh xa

Vận hành thiết bị tưới bất chấp thời tiết

Bạn đừng nghĩ rằng cứ tưới nước cho cây mỗi ngày là cây có thể sinh trưởng phát triển tốt, cho ra nhiều hoa và quả với năng suất thu hoạch cao. Nếu không quan tâm đến các vấn đề về thời tiết việc cấp nước thường xuyên này sẽ gây hại cho cây trồng và cây dễ bị ngập úng, thối rễ đấy nhé. Vậy nên hãy chú ý đến một số những điểm được nêu sau để chăm sóc cây tốt nhất:

Thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng không nên hoạt động lúc trời nắng gắt nhất là vào giữa trưa bởi lúc này nước tưới ở nguồn nóng cùng với đó là đất nóng hơn nên sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây trồng.

– Không nên tưới nước cho cây khi thời tiết mưa kéo dài nhiều ngày đặc biệt là các tháng mưa phùn, mưa ngâu bởi khi này độ ẩm của đất đã quá lớn nếu bạn vẫn tưới nhỏ giọt cây sẽ dễ bị ngập úng hơn.

– Gia tăng lượng nước tưới vào những ngày khô hanh và các tháng mùa khô ít mưa bởi khi này độ ẩm không khí thấp, việc bốc hơi nước nhanh hơn, cây thoát hơi nước qua lá nhanh hơn và đồng nghĩa với đó là cây sẽ cần nhiều nước hơn…

Xem thêm: Tư vấn chọn mua Thiết Bị Tưới tiết kiệm nước cho vườn thanh long

Vận hành thiết bị tưới bất chấp các thời kỳ sinh trưởng của cây

Điều này sẽ gây lãng phí lớn về nguồn nước tưới đồng thời có thể ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng của các loại cây trông công nghiệp. Bạn nên nắm rõ đâu là thời kỳ cây cần nước nhiều và đâu là thời điểm cây ít có nhu cầu về nước để vận hành thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng hợp lý.

– Những mốc thời gian mà cây trồng cần nhiều nước gồm khi cây đang phát triển rễ nhánh, cây trông phân nhánh cành và đang nảy lộc lá non cũng cần nhiều nước, cây bị vàng lá và rụng lá do thiếu nước cũng cần được tưới nhỏ giọt… Ngoài ra, nếu cây của bạn đang trong thời kỳ đâm hoa và thu phấn cũng cần tưới nhỏ giọt thay cho tưới phun mưa.

– Những mốc thời gian mà bạn nên hạn chế cấp nước cho gốc cây là khi có qua nhiều rong rêu xuất hiện mặt đất gốc cây, khi cây có biểu hiện thừa nước với việc úa lá hoặc khi cây trồng của bạn là loại cây không ưa nước, có khả năng tự tích nước trong thân và lá.

Nên xem thêm: Lắp đặt Thiết bị tưới nước thông minh cho cây cà chua

Không biết điều chỉnh tốc độ nhỏ giọt của béc tưới

Béc thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng hiện nay được bán phổ biến có chức năng điều khiển tốc độ dòng chảy để phù hợp với nhu cầu của từng loại cây trồng nhưng hầu hết người nông dân lại không hề biết đến chức năng này. Điều này có thể khiến thời gian tưới nước kéo dài gây lãng phí về tài chính. Do đó, bạn cần tránh sai lầm này bằng những việc làm sau:

– Đọc các thông số kỹ thuật liên quan đế béc tưới cây nhỏ giọt xem nó có những chế độ tưới nhanh hoặc tưới chậm hay không.

– Tưới nhỏ giọt sẽ tưới nước tại chính vị trí đặt béc tưới nên bạn cần tránh để béc tưới gần sát gốc cây, nên để cách xa khoảng 20cm với các loại cây trồng trong chậu như cây cảnh, còn với cây ăn quả lâu năm bạn có thể đặt vòng béc tưới theo tán cây.

– Điều chỉnh tốc độ tưới phù hợp với khả năng thẩm thấu nước của đất trồng cây, không nên tưới nước tốc độ quá nhanh để tránh trôi nước trên bề mặt khi đất chưa kịp ngấm hết nước…

Thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng và sai lầm cần tránh khi sử dụng

Mách bạn một số hãng thiết bị tưới nổi tiếng thế giới

Nhu cầu mua thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng đang ngày một tăng cao đặc biệt là ác hệ thống tưới cảnh quan hiện đại. Tuy nhiên, chỉ có một vài các thương hiệu thiết bị tưới nổi tiếng đáng để bạn bỏ tiền sở hữu gồm:

– Claber, chuyên gia tưới cảnh quan nổi tiếng đến từ Italy với đặc điểm tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt, hoạt động hiệu quả và có thể dễ dàng mua tại Việt Nam.

– Rivulis nổi tiếng Israel với hiệu suất cao, giúp nâng cao năng suất của cây trồng và giảm nhân công lao động một cách tối đa nhất.

– Azud Irrigation nổi tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng với béc tưới 8 tia chuyên dùng trong tưới công nghiệp và nông nghiệp hiện đại.

– Seowon Irrigation nổi tiếng Hàn Quốc với các thiết bị tưới nhỏ giọt quy mô nhỏ trong nông nghiệp.

– Ducar Sprinklers là thương hiệu nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ và có mặt tại Australia, Ấn độ, Nam Phi, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Mexico, Brasil, Venezuella, Algeria được xem là chuyên gia tưới nông nghiệp hiệu suất cao.

Bạn cần quan tâm: Xu hướng mua và sử dụng thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội năm 2019

Trong số này, các thiết bị tưới cảnh quan, thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng Claber,  hiện đang được khách hàng Việt Lựa chọn nhiều bởi giá cả phù hợp với thu nhập của người dân và tuổi thọ cao. Sản phẩm được Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS nhập khẩu trực tiếp tại Italy và bán trên phạm vi toàn quốc. Liên hệ sớm để nhận báo giá cụ thể và được giao hàng tận nhà nhanh chóng nhất nhé. Thân ái!