Thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM dành cho cây hồ tiêu

Hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM là sự lựa chọn tối ưu nhất để bạn có thể chăm sóc các trụ hồ tiêu của mình khỏe mạnh từ đó nâng cao năng suất. Nó cũng được xem là phù hợp với thời tiết của vùng đất Tây Nguyên vốn thiếu nước và thường xuyên khô hạn vào các tháng mùa khô. Bên cạnh đó, với việc tưới nhỏ giọt quanh gốc hồ tiêu còn sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít công sức lao động đấy nhé.

Thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM dành cho cây hồ tiêu
Dây dẫn nước tưới cho cây hồ tiêu

Hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM dành cho hồ tiêu

Cấu tạo của hệ thống tưới dành cho hồ tiêu

Để có thể cấu thành ra một hệ thống thiết bị tưới hồ tiểu hoàn chỉnh chúng ta sẽ cần đến các bộ phận cơ bản gồm: máy bơm, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống đầu và dây nhỏ quấn quanh trụ hồ tiêu.

– Máy bơm có thể sử dụng bơm bình thường hoặc bơm tăng áp với những diện tích vườn lớn nhằm hút nước từ nguồn vào các hệ thống ống dẫn nước.

– Bộ điều khiển trung tâm có tác dụng chỉ huy, đóng mở nguồn nước cấp cho toàn bộ hệ thống tưới và được điều khiển bằng tay hoặc đã lập trình tự động.

– Hệ thống đầu và dây nhỏ quấn quanh trụ hồ tiêu với công dụng dẫn nước tưới được cấp từ máy bơm đến các béc tưới đã được bố trí sẵn quanh gốc hồ tiêu.

Ưu điểm của cách tưới nhỏ giọt cho cây hồ tiêu

Hồ tiêu là một cây thân leo và trồng bám trụ. Một trụ hồ tiêu có chiều cao tương đối lớn nên trên thực tế chúng ta khó có thể tưới nước từ trên xuống dưới. Bên cạnh đó, hồ tiêu thường hấp thu nước và dinh dưỡng qua rễ nên thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM được xem là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho những gia đình đang canh tác loại cây trồng này.

Với hình thức tưới nhỏ giọt cho cây hồ tiêu bạn sẽ dễ nhận thấy những điểm mạnh sau:

– Tiết kiệm nước tưới và phân bón hóa học một cách tối đa khi nước tưới thẩm thấu trực tiếp vào đất, không xảy ra tình trạng bay hơi hoặc chảy bớt dòng nước như khi tưới phun mưa. Nó được xem là phù hợp vớ 6 tháng mùa khô ở các tình tây nam bộ.

– Nhờ khả năng thẩm thấu tốt nên độ ẩm của đất trồng quanh các trụ hồ tiêu sẽ được duy trì từ đó hạn chế sự phát triển của các loại sâu bệnh trong đất cũng như cỏ dại, hạn chế công nhổ cỏ cho hồ tiêu.

– Tiết kiệm chi phí nhân công khi chỉ cần vận hành hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM là toàn bộ các gốc tiêu đã được tưới thay vì trước đây bạn phải dùng tay tưới cho từng gốc tiêu một.

– Tiết kiệm chi phí khi tuổi thọ của thiết bị rất dài thêm và đó là tiêu hao ít năng lượng hoạt động…

Hạn chế của thiết bị tưới nhỏ giọt cho cây hồ tiêu

Hạn chế duy nhất khi bạn sử dụng các thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM cho cây hồ tiêu chính là việc nước tưới chỉ ở quanh gốc hồ tiêu và ngấm sâu chỉ ở quanh vòng dây dẫn nước nên rễ của cây có thể sẽ chỉ phát triển ở nơi đất ẩm. Do rễ tập trung như vậy nên khi có gió to lớn cây hồ tiêu thường không thể chống chọi do đó bạn cần đóng trụ hồ tiêu thật chắc.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ gặp khó khăn về khâu mua thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng dành cho hồ tiêu nếu chưa có kinh nghiệm. Vậy nên, hãy chú ý hơn đến điều này để có thể thiết lập hệ thống tưới tự động an toàn cho vườn cây nhà mình nhé.

Bạn nên xem thêm:

Nhưng lưu ý cần thiết khi chăm sóc, tưới nước cho hồ tiêu

Thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM dành cho cây hồ tiêu sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu như bạn lưu ý đến những điều sau:

– Thiết lập hệ thống tưới hoàn chỉnh trước khi bận hành thiết bị tưới và trong đó quan trọng nhất là bố trí sao cho các dây dẫn nước chính có thể cung cấp nước đồng đều trên những vị trí xa nguồn. Có thể dùng các béc tưới nhỏ giọt bù áp để cải thiện vấn đề này.

– Đo đạc kỹ diện tích vườn hồ tiêu và số lượng các trụ tiêu đã có và sắp có để mua dây dẫn nước cũng như các béc tưới và lắp đặt hệ thống tưới hợp lý nhất.

– Kết hợp tưới nhỏ giọt quanh gốc với tưới phun mưa trên lá hồ tiêu sẽ giúp cây phát triển tốt hơn và có khả năng tổng hợp ánh sáng tốt.

– Thời điểm tưới hồ tiêu lý tưởng là vào chiều muộn hoặc sáng sớm với thời gian vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt khoảng 4-6 tiếng đồng hồ tùy thuộc và lưu lượng nước tưới ra là lớn hay nhỏ, béc tưới quanh gốc tiêu là nhiều hay ít.

– Có thể kết hợp tưới nước cho hồ tiêu với tưới phân bón hóa học tự động thông qua bộ châm phân thông minh được bán ngoài sản phẩm.

– Chỉ sử dụng nguồn nước sạch hoặc đã qua lọc cặn bẩn để cho qua các thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM nhằm hạn chế sự lắng đọng cặn bẩn và hạn chế tối đa tình trạng bít tắc hệ thống tưới.

– Thường xuyên kiểm tra độ đồng đều của nước tưới cũng như các sự cố liên quan đến đường ống, các khớp nối và béc tưới nhằm bảo trì, bảo dưỡng hệ thống tưới được bền lâu theo thời gian…

Có thể nói hồ tiêu là cây trồng đang mang lại thu nhập lớn cho người nông dân và làm cách nào để nâng cao sản lượng hồ tiêu mỗi năm luôn là bài toán khó mà người dân nên tìm hiểu. Với giải pháp tưới tự động hình thức nhỏ giọt sẽ giúp bạn phần nào gỡ bỏ những khó khăn trong chăm sóc cây hồ tiêu khó chính. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể về các giải pháp thi công, lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM dành cho vườn hồ tiêu nhà bạn nhé. Thân ái!

Call Now Button0916 909 087